Văn Quyến không thể trở lại V.League vì… quá béo

Bàn Thành |

Nhìn thân hình “tròn vo” của Phạm Văn Quyến trong những tấm hình đám cưới Công Vinh tại Nghệ An, nhiều người mới hiểu rằng cựu thần đồng không thể nào trở lại với bóng đá chuyên nghiệp được nữa...

Cách đây hơn 1 tuần, HLV Nguyễn Văn Sỹ chính thức thông báo mời gọi Văn Quyến và đề xuất lên lãnh đạo CLB Cần Thơ lấy về đá V.League 2015. Văn Quyến đã gật đầu và phát biểu với báo chí những lời đầy quyết tâm sẽ rèn thể lực để trở lại cho ra trò.

Phía CLB Cần Thơ đã đồng ý khi chịu chi đến 300 triệu tiền lót tay cùng mức lương 25 triệu/tháng. Thậm chí HLV Nguyễn Văn Sỹ đã điền tên Văn Quyến vào danh sách đăng ký thi đấu ở mùa 2015.

Tất cả người hâm mộ, báo chí đều vui mừng chờ đợi vào sự trở lại của cựu thần đồng. Nhưng, cách đây 3 hôm, Văn Quyến gọi điện báo cho HLV Văn Sỹ không thể vào Cần Thơ vì mẹ anh ốm nên không thể đi xa và vừa muốn ở lại Vinh chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Cái lắc đầu của Văn Quyến coi như lời chính thức rằng VQ10 sẽ giã từ hẳn bóng đá. Có rất nhiều ý kiến vì tiếc nuối cho Văn Quyến nên cho rằng lý do “mẹ ốm, vợ trông” của anh không thỏa đáng.

Dù lý do gì đi nữa, việc Văn Quyến không muốn trở lại cuộc chơi chuyên nghiệp là quyết định cuối cùng của anh. Nếu Quyến đã không muốn chẳng ai có thể ép được.

Van Quyen
Văn Quyến trong đám cưới Công Vinh. Treo giày nửa năm nay nên Văn Quyến đã mập hơn nữa và việc trở lại thi đấu dường như là điệp vụ bất khả thi với cựu thần đồng xứ Nghệ

Trong đám cưới Công Vinh diễn ra hôm qua, khá nhiều hình ảnh của Văn Quyến đã được báo chí và bạn bè ghi lại đưa lên mặt báo có mà Facebook cũng có lại cho thấy rằng thể trạng Văn Quyến không thể đá bóng đỉnh cao.

Với chiều cao chỉ tầm 1,66m thì cân nặng của Quyến ước chừng trên 72kg. Ở thời đỉnh cao phong độ của mình năm 2003-2005, Văn Quyến nặng 61kg nhưng ở SLNA anh vẫn được gọi là “thằng béo”.

Năm ngoái khi còn ở Vissai Ninh Bình, Văn Quyến cũng đã khổ sở vật lộn với số cân nặng quá khổ của mình.

BHL Vissai Ninh Bình lúc đó và HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng ra sức cổ vũ, động viên Quyến tập luyện nhưng chưa bao giờ tiền đạo này chinh phục thành công chỉ số dưới 70kg.

Bởi vậy lần này khi đã treo giày đến nửa năm, chỉ ở nhà không tập tành gì nên Văn Quyến càng phát tướng hơn nên việc trở lại sân cỏ có lẽ thử thách mà Văn Quyến biết rõ hơn ai hết.­

Nếu so sánh về các trường hợp cầu thủ phát tướng Văn Quyến khá giống trường hợp của các Ronaldo “béo” hay Adriano của Brazil cũng là những mẫu cầu thủ phàm ăn, không thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể.

Dù sao không thể trở lại và mạnh dạn lắc đầu vẫn là một cách hay, còn hơn trở lại sân cỏ mà không chạy nổi và mang tiếng sống nhờ vào quá khứ.

Van Quyen
Hình ảnh đẹp thưở nào của Văn Quyến trong màu áo tuyển U.23 VN năm 2003
Van Quyen
Văn Quyến và Công Vinh ở SEA Games 23 năm 2005 tại Bacolod

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại