Vì sao Công Vinh - Thủy Tiên từ chối 5 tỷ VNĐ dễ dàng?

Đăng Khôi |

(Soha.vn) - Công Vinh vừa gây sốc với NHM bóng đá Việt Nam khi từ chối 5 tỷ của CLB Sapporo để ở lại với SLNA…

CLB Hạng 2 Nhật, Sapporo , vừa đề nghị cho Công Vinh 5 tỷ VNĐ để phá vỡ HĐ với SLNA. Tuy nhiên tiền đạo xứ Nghệ đã từ chối để ở lại đội bóng quê hương. Nên biết trong số 5 tỷ VNĐ nói trên, sẽ có một phần tiền thuộc về Công Vinh. Ngoài ra, CV9 sẽ tiếp tục được hưởng mức lương hơn 140 triệu VĐV/tháng cùng nhiều khoản thu về từ các HĐ quảng cáo nếu ở lại đội bóng Nhật. Tuy nhiên, Công Vinh đã từ chối tất cả để giữ chữ “tình” với CLB SLNA.

Sở dĩ Vinh có quyết định gây sốc đến vậy là bởi tiền đạo này vốn chẳng thiếu tiền. Trong quá khứ, đã có quá nhiều lần chân sút xứ Nghệ chơi ngông, vung tiền làm lóa mắt thiên hạ. Như hồi năm 2010, anh từng chi ra 2 tỷ VNĐ để “chiêu mộ” chiếc xế hộp Mercedes SLK 200.

 	CV9 dùng siêu xe Mercedes SLK 200 giá 2 tỷ VNĐ

CV9 dùng siêu xe Mercedes SLK 200 giá 2 tỷ VNĐ

Sau khi đón Thủy Tiên về dinh, chân sút Việt lại chi ra thêm 4 tỷ VNĐ nữa để mua chiếc xe Audi A5 sang trọng. Trước đó, hồi còn cưa cẩm mỹ nhân làng giải trí Việt, Vinh cũng chẳng hề tiếc tiền, chi ra 4 tỷ mua tặng Thủy Tiên một chiếc đồng hồ Rắn vàng! Ngoài những “phụ kiện” xa xỉ trong đời sống nói trên, Vinh cũng rất khôn ngoan khi đầu tư tiền của vào bất động sản. Anh đã chi ra 6 tỷ để mua một mảnh đất tại quận 7, T.p HCM.

Vốn là một người con, người em có hiếu, lễ nghĩa, Công Vinh cũng chi tiêu rất nhiều tiền bạc cho gia đình. Anh đã mua cho bố một căn hộ sang trọng tại chung cư cao cấp Tecco – địa điểm đắt nhất nhì thành phố Vinh. Ngoài ra, tiền đạo này còn giúp đỡ 2 chị gái có nhà mới để làm ăn kinh doanh…

 	Công Vinh dùng điện thoại Vertu giá cả trăm triệu VNĐ

Công Vinh dùng điện thoại Vertu giá cả trăm triệu VNĐ

Qua các khoản chi tiêu của Công Vinh, có thể thấy chàng tiền đạo xứ Nghệ rất dư giả. Vậy những khoản thu nhập của Vinh tới từ đâu? Xin thưa rằng rất nhiều! Hồi năm 2008, bầu Hiển từng chi ra khoản tiền lót tay lên tới 8 tỷ VNĐ cho Vinh để vời anh về Hà Nội T&T nhận lương 40 triệu VNĐ/tháng.

Trong thời gian này, tiền thưởng của Vinh cũng rất cao khi bầu Hiển chịu chi 700 triệu – 1.5 tỷ VNĐ cho toàn đội sau mỗi chiến thắng. Thậm chí có lúc ông bầu này còn treo thưởng 50 triệu cho một bàn thắng!

Đến năm 2011, Vinh chuyển từ tay bầu Hiển về với bầu Kiên, nhận tiền lót tay 14 tỷ VNĐ, hưởng lương 70 triệu đồng/tháng. Đây rõ ràng là một bước ngoặt mới của Vinh giúp anh đứng vào hàng ngũ đầu những cầu thủ Việt giàu nhất dải đất chữ S.

 	Tiền đạo xứ Nghệ tặng đồng hồ vàng giá 4 tỷ cho người yêu (hiện là vợ - Thủy Tiên)

Tiền đạo xứ Nghệ tặng đồng hồ vàng giá 4 tỷ cho người yêu (hiện là vợ - Thủy Tiên)

Trong thời gian tới Nhật thi đấu, Công Vinh hưởng lương hơn 140 triệu VNĐ/tháng, đây là khoản lương cao nhất một cầu thủ Việt Nam từng được nhận. Tuy nhiên Vinh đã dễ dàng từ chối ở lại đất nước xứ Mặt trời mọc để trở về quê hương. Nên biết ngoài những khoản thu chính thống nói trên, Vinh còn vô số tiền của thu về từ ngạch ngoài như quảng cáo, tài trợ…

Tất cả những con số tiền tỷ nói trên, xin thưa rằng mới chỉ đề cập riêng Công Vinh. Tiền đạo người xứ Nghệ từng chia sẻ anh vẫn kiếm tiền ít hơn Thủy Tiên. Nữ ca sỹ Việt hiện nay rất đắt sô diễn mà mỗi lần trổ tài, Tiên mang về ít nhất 40 triệu VNĐ. Đó là chưa kể đến các khoản Thủy Tiên thu được từ đi dự sự kiện hoặc đóng quảng cáo, tài trợ…

Dẫu những thống kê về sự giàu có của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên là chưa hoàn toàn, thì cũng đã quá đủ để thừa mứa và cảm thấy nhẹ nhàng khi từ chối số tiền 5 tỷ VNĐ phía Sapporo cung cấp. Ngẫm ra, đó cũng là sự xứng đáng dành cho một tài năng bóng đá luôn chuyên nghiệp và biết chi tiêu, duy trì lối sống lành mạnh!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại