Ngày hôm qua, U23 Việt Nam đã chính thức bước vào chế độ chăm sóc đặc biệt do nước chủ nhà Qatar đặt ra với các đội đến tham dự giải U23 châu Á.
Theo đó, thầy trò Miura được chuyển vào khách sạn 5 sao Radisson Blu. Nhiều tuyển thủ khi bước chân vào đây đã cảm thấy có chút “hoa mắt, chóng mặt” vì độ xa hoa, lộng lẫy.
Ngoài ra, nước chủ nhà còn cử 10 nhân viên an ninh theo sát để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ Việt Nam.
Đáng tiếc, sau niềm vui ban đầu, bất cập bắt đầu xuất hiện.
Đồ ăn ở khách sạn Radisson Blu bị các tuyển thủ phản ánh là rất khó nuốt. Sau bữa ăn đầu tiên, một vài người còn cảm thấy có vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa.
Trong buổi tập gần đây nhất, hậu vệ Huỳnh Tấn Tài đã phải xin phép HLV Miura cho rời sân vì đau bụng.
Mặc dù sau đó đã trở lại tập luyện nhưng cầu thủ này tỏ ra đuối sức, hụt hơi, không hoàn thành được trọn vẹn giáo án.
Điều này khiến HLV Miura khá bức xúc bởi buổi tập hôm qua rất quan trọng cho việc tìm ra danh sách 21 cái tên cuối cùng dự giải của U23 Việt Nam.
Chỉ còn 3 ngày nữa, VCK U23 châu Á sẽ khởi tranh, những sự cố kiểu như thế này làm ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh và sự tập trung của U23 Việt Nam.
Để phòng trường hợp thức ăn không hợp khẩu vị, các cầu thủ U23 Việt Nam đã mang theo mì tôm sang Qatar.