Mỗi ngày một kỷ lục: Hat-trick và những con số không tưởng!

Thúy Anh |

(Soha.vn) - Sau đêm thứ Tư vừa rồi, Cris Ronaldo đã có 22 hat-trick trong màu áo Real, nhưng anh vẫn phải chắp tay bái phục những kỷ lục gia “ghi 3 bàn” dưới đây…

Đêm thứ Tư vừa rồi, Cris Ronaldo đã lập một hat-trick vào lưới Sevilla, giúp Real đại thắng 7-3. Với chiến công này, CR7 đã nâng tổng số lần lập hat-trick của mình cho Los Blancos lên con số 22, sau hơn 4 năm cống hiến. Đây quả thực là con số đáng nể. Tuy nhiên trước mắt siêu sao người Bồ, câu chuyện hat-trick còn nhiều cột mốc phải bàn!

 

* Hiện tại, Messi vẫn vượt hơn Cris Ronaldo khi có 24 hat-trick cho CLB Barcelona.

* Tính riêng trong màu áo Real, huyền thoại Alfredo Di Stefano, đã có 22 hat-trick chỉ ở La Liga (thành tích tốt nhất giải đấu này). Tại đây, CR7 mới có 18 lần lập hat-trick.

* Cả Cris Ronaldo và Alfredo Di Stefano đều có chung một kỷ lục “dị” là lập hat-trick vào lưới cùng một đối thủ - Sevilla, trong 4 mùa liên tiếp.

* Messi vẫn đang nắm giữ số lần lập hat-trick kỷ lục trong một mùa giải La Liga: 8 lần. Tại Champions League, anh cũng nắm kỷ lục với 4 lần lập hat-trick trong một mùa giải (Cris Ronaldo mới có 2).

 

* Tại La Liga, David Villa là cầu thủ lập hat-trick nhanh nhất, chỉ mất 5 phút khi ghi bàn vào lưới Athletic Bilbao (82’, 84’ và 87’).

 

* Tại Premier League, Robbie Fowler thậm chí còn ghi hat-trick trong thời gian ngắn ngủi vỏn vẹn 4 phút 23 giây.

* Tuy nhiên, kỷ lục ghi hat-trick thuộc loại “dị” nhất La Liga vẫn thuộc về Isidro Langara. Cựu cầu thủ này từng ghi 3 hat-trick trong 3 trận đấu liên tiếp ở mùa giải 1934/35.

* Trên toàn thế giới, Vua bóng đá Pele đang là người nắm giữ kỷ lục về hat-trick trên mọi mặt trận. Trong sự nghiệp của mình, huyền thoại người Brazil có tới 92 hat-trick.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại