Messi "khen" Ronaldo: Đâu là bộ mặt thật của M10?

Công Luận |

(Soha.vn) - Khi Ronaldo được xướng tên lên nhận Quả bóng Vàng 2013, Messi đã cười nhưng chẳng rõ đằng sau nụ cười đó có ẩn ý gì.

Sau 4 năm liên tiếp đứng sau cái bóng của Lionel Messi, siêu sao Cristiano Ronaldo cuối cùng cũng đã tìm lại được cảm giác cầm trên tay Quả bóng Vàng FIFA. Đó là phần thưởng đầy xứng đáng cho những gì Ronaldo đã làm được trong năm 2013 vừa qua.

Ngay khi cái tên Cristiano Ronaldo được xướng lên, Messi đã nhoẻn miệng cười kiểu nhếch mép. Thực sự, nụ cười của M10 cũng khiến người khác phải đặt một dấu chấm hỏi. Vì sao Messi lại cười tươi khi đối thủ "không đội trời chung" của mình lại giành được chiến thắng? Đó là nụ cười vui chúc mừng Ronaldo hay chỉ là một điệu "cười đểu" vì sau 4 năm liên tiếp nhận thua, CR7 nay mới tới lượt?

 

Sao Messi không đanh mặt lại giống như Ribery khi cái tên Ronaldo được công bố? Phải chăng ảnh thực sự cảm thấy vui khi mình trở thành người bại trận?

Sau buổi lễ trao giải, Messi cũng dành lời khen tặng cho Ronaldo và nói rằng chàng tiền vệ người Bồ Đào Nha hoàn toàn xứng đáng nhận giải, nhưng đi kèm với đó là lời thách thức đối với Ronaldo trong cuộc cạnh tranh năm nay.

"Ronaldo đã có một năm thi đấu tuyệt vời. Bất cứ ai giành giải thưởng này đều rất xứng đáng. Hy vọng tôi sẽ lấy lại phong độ vào năm tới. Tất nhiên, tôi muốn giành lại giải thưởng này. Nhưng hiện tại, tôi muốn nói rằng Ronaldo xứng đáng với Ballon d’Or năm nay”.

Lời khen ngợi của Messi dành cho Ronaldo sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có việc FIFA công bố chi tiết từng lá phiếu của những người tham gia. Nếu đã chấp nhận chịu thua trong cuộc đua lần này, biết là Ronaldo xứng đáng nhận Quả bóng Vàng 2013 nhưng lá thăm của Messi đã tích Iniesta, Xavi và Neymar - tất cả đều là đồng đội của anh tại Barca. Tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của Ronaldo hay Ribery ở trong đó.

 

Như vậy, lời khen ngợi đó là dối lòng hay thực tâm Messi nghĩ vậy? Đó là điều mà có lẽ chỉ một mình Messi biết. Nhưng dù sao đi nữa, Messi đã khéo hơn Ronaldo một chuyện đó chính là không tỏ thái độ kiểu bĩu môi, lườm nguýt... khi đối phương lên nhận giải. Và tất cả mọi người đều phải nói rằng, Messi "đẹp người mà lại đẹp cả nết" với những ứng xử đầy hòa nhã...

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại