Hồng Duy bất ngờ sáng cửa đi Nhật?

Lupo |

Tiền vệ của U23 Việt Nam là một trong những cái tên đáng chú ý nhất trong trận đấu với U23 Australia.

Phút 59 của trận đấu, Hồng Duy được tung vào sân thay Đức Huy. Anh tham gia vào tình huống phòng ngự, phá bóng không đủ mạnh và rồi U23 Việt Nam nhận bàn thua thứ hai.

Nhiều người hâm mộ tỏ ra chán nản, tin rằng trận đấu này coi như không thể cứu vãn được nữa và thậm chí còn có thể xuất hiện mưa bàn thắng.

Nhưng đáng ngạc nhiên là U23 Việt Nam không hề mất tinh thần mà lại chơi có phần mạch lạc trước khi thua bàn thứ hai. Trong đó, Hồng Duy đóng vai trò khá quan trọng.

Với tốc độ của mình, anh khiến hậu vệ bên phía đội bạn “hoa mắt chóng mặt” mỗi khi đi bóng.

Đã thi đấu cùng nhau nhiều năm, Hồng Duy tỏ ra khá nhạy cảm với các đường chuyền từ Tuấn Anh, Công Phượng.

Phút bù giờ thứ ba, Hồng Duy tăng tốc và có cú căng ngang loại bỏ hoàn toàn hàng thủ U23 Australia. Tiếc rằng đồng đội của anh lại không thể tận dụng thành công đem về bàn danh dự cho U23 Việt Nam.

Hồng Duy vs U23 Australia

Đáng chú ý, cuộc đọ sức giữa U23 Việt Nam và U23 Australia lại là trận đấu hiếm hoi của VCK U23 châu Á được truyền trực tiếp tại Nhật Bản mà không có các “Samurai xanh” thi đấu.

Các tuyển trạch viên, HLV chắc chắn không bỏ lỡ cơ hội để xem giò những tài năng trẻ.

Mito Hollyhock và Yokohama FC hẳn rất hài lòng với màn trình diễn của Công Phượng, Tuấn Anh. Còn Hồng Duy cũng đã tiến thêm một bước gần hơn với nước Nhật nhờ vào những phẩm chất đã thể hiện.

Hồng Duy từng chia sẻ nếu được chọn muốn đến Hàn Quốc hơn là Nhật Bản.

Cần phải nhớ rằng, tại VCK U23 châu Á này, tiền vệ 19 tuổi vẫn chưa đạt được phong độ và thể lực tốt nhất.

Nhiều khả năng, anh vẫn ở lại HAGL mùa giải tới. Nhưng thêm một thời gian trui rèn nữa, Hồng Duy hoàn toàn có thể tiếp bước Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại