Góc chê Lê Thụy Hải: VFF nên xem lại văn hóa ứng xử với Hữu Thắng

Đoàn Dự |

Góc chê Lê Thụy Hải: VFF nên xem lại văn hóa ứng xử với Hữu Thắng
Góc chê Lê Thụy Hải: VFF nên xem lại văn hóa ứng xử với Hữu Thắng

VFF mới đây đã có những cách ứng xử với HLV Hữu Thắng rất lạ lùng, khiến không ít người bùng lên tranh cãi phải chăng Liên đoàn không tôn trọng, tin tưởng thuyền trưởng mới?

Công Vinh không nên nói chung chung hoặc ám chỉ?

Tuần vừa rồi, NHM và báo giới đặt nhiều nghi vấn quanh việc Anh Đức không lên ĐTQG. Những phát ngôn úp mở của HLV Hữu Thắng càng khiến vấn đề bất ngờ trở nên... nghiêm trọng.

Trong bối cảnh đó, báo giới đã đặt câu hỏi đến Công Vinh và chân sút này công khai nói lên quan điểm của mình.

“Theo tôi biết, Anh Đức cần thời gian chăm lo cho gia đình nhiều hơn, nên xin rút lui khỏi đội tuyển. Đây cũng là điều đáng tiếc cho ĐTVN vì anh ấy là một trong những tiền đạo xuất sắc trong 2 năm trở lại đây".

“Tôi nghĩ việc được triệu tập lên đội tuyển quốc gia là vinh dự với bất kỳ cầu thủ nào.

Nhưng một khi người ta đã không trân trọng nó, không còn khao khát cống hiến cho đội tuyển thì đương nhiên HLV trưởng không muốn triệu tập. Bất cứ HLV nào cũng sẽ gạch tên cầu thủ không còn khao khát lên đội tuyển” – CV9 tiếp.


Những phát ngôn gần đây của Công Vinh đều bị soi rất kĩ.

Những phát ngôn gần đây của Công Vinh đều bị "soi" rất kĩ.

Ở trận ĐT Việt Nam thắng Than Quảng Ninh 4-0, Công Vinh ghi một hat-trick. Tuy nhiên anh vẫn bị chê vì bỏ lỡ nhiều cơ hội!

Chia sẻ của Công Vinh, không quá đáng ngạc nhiên, lập tức gây nhiều tranh cãi. Không ít NHM lên tiếng chỉ trích tiền đạo này vì... lên tiếng hộ đồng đội.

Cũng có nhiều ý kiến còn muốn CV9 từ giã đội tuyển như Anh Đức.

“Theo tôi tất cả những phát ngôn ấy cần phải suy nghĩ và nhìn vào đúng sự việc. Những năm 2014/15 tôi làm ở Bình Dương, chính Anh Đức nói với tôi xin thôi không lên tuyển để dành công việc cho CLB và gia đình.

Đó là điều tôi nghĩ mỗi cầu thủ có quyền. Họ thấy đóng góp cho ĐT không còn, cần lùi về cho bạn khác trẻ lên. Đó là điều đúng đắn thôi không có vấn đề gì.

Còn nếu Công Vinh phát biểu thì cũng nên xem lại, ở đội Bình Dương thì phải biết Anh Đức như thế nào.

Quan điểm của tôi là cần nói sao cho hợp lý, để độc giả và những NHM nhìn vấn đề đúng đắn về Anh Đức. Chúng ta không nên nói chung chung hay có ám chỉ nào đó không hay.

Bóng đá rất nhạy cảm, nhiều người hay để ý vào nên phải nói như nào cho chuẩn, chứ không phải khó khăn hay điều gì đó mà Anh Đức không lên tuyển” – HLV Lê Thụy Hải nói.


Anh Đức không muốn lên tuyển vì ngại làm dự bị cho Công Vinh?

Anh Đức không muốn lên tuyển vì ngại làm dự bị cho Công Vinh?

Sau phát biểu của Công Vinh, có không ít luồng suy luận được đưa ra. Có người còn cho rằng lý do thật sự Anh Đức không lên tuyển là vì chẳng muốn làm dự bị cho Công Vinh, vì HLV Hữu Thắng gọi nhiều cầu thủ “phe cánh” từ SLNA.

“Suy luận thì mỗi người đều đưa ra được, mình đâu có quyền không cho họ suy luận. Nhưng các suy luận đó theo tôi là không đúng. Đức đã xin nghỉ từ năm 2014.

Đúng đắn nữa thì VFF, những ai phụ trách ĐT cần đưa ra chính kiến, để rộng đường dư luận. Phát ngôn của VFF là đúng đắn nhất để NHM nhìn thấy, chứ không phải vì lý do này lý do kia.

ĐT hiện có Đình Luật, những năm trước chính cậu ấy không muốn lên tuyển vì các phát ngôn của lãnh đạo trên đó hiểu về cầu thủ này không đúng đắn. Tấn Trường cũng vậy.

Nhưng họ vẫn lên vì nghĩ còn đóng góp được cho đội tuyển, thì sẵn sàng. Điều ấy chúng ta cần nhìn rộng ra.

Còn anh Thắng lên đó, bảo gọi nhiều cầu thủ thân quen thì không đúng đắn đâu. Chúng ta cần thấy anh Thắng lấy cầu thủ Nghệ An lên ĐT, có những vị trí cũng chiếu cố, có những em hiện nay hiện không đúng phong độ vẫn được lên.

Nhưng cái hài hòa của anh Thắng là rất hợp lý. Các vị trí gọi lên đa số trong 4 vòng V-League vừa qua đều tốt chứ không. Chúng ta không nên suy luận, làm hỏng ĐT”.

VFF nên xem lại văn hóa ứng xử

Trong buổi họp ra mắt HLV Hữu Thắng hay buổi họp công bố danh sách cầu thủ lên ĐTQG Việt Nam, VFF đều xếp vi trí cho tân thuyền trường của mình ở... ngoài rìa.

Điều này đã khiến nhiều NHM, thậm chí cả cánh phóng viên thể thao tranh cãi rất nhiều, quanh việc VFF đã thật sự tôn trọng Hữu Thắng hay chưa.

“Cần phải xem lại, cách ứng xử của Liên đoàn với 1 ông HLV ĐTQG, nhất lại là người Việt, đã hợp lý hay chưa mà để người ta suy luận anh chưa thật sự tin tưởng lắm.

Hoặc chúng ta cần phải xem lại cách điều hành của VFF ở các cuộc họp đó, làm thế có đúng không? Văn hóa đã lịch sự chưa? có tôn trọng 1 người đang làm việc không? Chứ đừng để mọi người hiểu nó khác đi”.

Khi được hỏi nếu mình trong tình huống đó sẽ như thế nào, ông Hải tiếp:

“Nếu tôi là HLV ĐT thì sẽ yêu cầu các anh ấy, tôi phải đúng ở vị trí của mình, phải như thế.

Tất nhiên, theo tôi thì anh Hữu Thắng cũng nhún nhường. Mà nếu anh phải hỏi điều đó thì người ta lại nghĩ anh khác đi.

Chúng ta đành cố gắng bỏ qua tiểu tiết đó. Nhưng báo giới cần viết về điều đó, như thế là không văn hóa, thiếu lịch sự, nên đưa ra”.


Ông Lê Thụy Hải là vị HLV rất mạnh mẽ, cá tính và không ngại nói thẳng, nói thật, nhân vật có một không hai của bóng đá Việt Nam!

Ông Lê Thụy Hải là vị HLV rất mạnh mẽ, cá tính và không ngại nói thẳng, nói thật, nhân vật có một không hai của bóng đá Việt Nam!

Có nhiều CĐV đi xem để lấy vui thôi!

Khoảng giữa hiệp 2 trận ĐT Việt Nam hòa Hà Nội T&T 0-0, nhiều NHM đã bỏ về trước vì không hài lòng với thầy trò HLV Hữu Thắng.

Chia sẻ về chuyện này, ông Hải nói:

“CĐV cũng nhiều, có những người đi xem lấy vui, hoặc lên xem anh Thắng có gì mới không rồi bỏ về vì không đạt được cái họ muốn, cũng cần cảm thông.

Nhưng anh Thắng khi đó mới lên ĐT 2, 3 hôm làm sao thay đổi được hết. Anh ấy cũng nói mình không phải Tôn Ngộ Không, cần có thời gian chứ không có phép thần thông biến hóa.


NHM bỏ về sớm ở trận ĐT Việt Nam 0-0 Than Quảng Ninh.

NHM bỏ về sớm ở trận ĐT Việt Nam 0-0 Than Quảng Ninh.

Những CĐV chân chính hãy ủng hộ HT, hãy cho anh ấy cơ hội chứ đừng 1, 2 ngày ép vào chuyện đá với Hà Nội T&T hòa rồi chán nản.

Trận đó quân Bình Dương chưa đủ, một số em thì chấn thương. Nhiều em mới lên, có phong độ cao tại CLB thật nhưng có khi vẫn chấn thương từ đó mang lên.

Theo quan điểm của tôi là nên nhắn nhủ CĐV chân chính, yêu bóng đá rằng đừng nhìn anh Thắng với con mắt ngắn quá, hãy nhìn anh ấy đã làm gì mới cho đội tuyển.

Nhất là 1 số em cầu thủ nói anh Thắng đã có những đổi mới, cách chơi cũng hay đổi dù chỉ mang tính ban đầu. Nhưng từ thay đổi đó, có con đường mòn thì từ từ sẽ rộng ra. Cho anh ấy cơ hội, cần lạc quan 1 chút chứ đừng có quá bi quan”.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên