Gạch nối Schalke - Real: Chuyện Raul và Ronaldo - Messi

Không ai có thể phủ nhận giá trị biểu tượng của Raul Gonzalez trong lịch sử Real Madrid. Chỉ hai mùa giải ở Schalke, anh cũng được ví như một biểu tượng của đội bóng Đức.

Raul là thế, dù đi đến đâu, như hiện nay là Al Sadd, anh đều mang đến tình yêu, mà không có khái niệm thù hận.

Khi trái tim chia nửa

Không phải ngẫu nhiên mà cái tên Raul Gonzalez trở thành tâm điểm của giới truyền thông Tây Ban Nha và Đức, khi Real bước vào chuyến làm khách Schalke. Đã gần hai năm kể từ khi Raul chia tay Veltins-Arena để bước vào chuyến phiêu lưu trên đất châu Á, anh vẫn để lại hình ảnh đậm nét trong lòng người hâm mộ Schalke. Tất nhiên, các Madridista cũng chưa bao giờ quên được anh.

Và, trong tim Raul vẫn còn những vết hằn của tình yêu, mà anh không thể khẳng định Real hay Schalke bên nào hơn. “Tôi muốn đá lượt đi ở Veltins-Arena với Schalke, và khoác áo Real ở Bernabeu”.

Raul không thể sang Đức xem trận lượt đi, vì trong đêm 26/2, Al Sadd có trận đấu ở AFC Champions League. Dù vậy, Raul có thể sẽ ngồi trước màn hình tivi để cổ vũ cho… hai đội (trận của Raul bắt đầu lúc 22h30 tối nay, giờ VN).

Gia nhập Bernabeu khi mới 15 tuổi, và trải qua 16 mùa giải thi đấu Real, Raul là người chứng kiến những thay đổi lớn trong lòng đội bóng Hoàng gia. Raul đã cùng Real thoát khỏi cái bóng của Barca được mệnh danh “Dream Team”, từng bước khẳng định lại quyền lực trong nước rồi trở lại thống trị châu Âu.

“Cậu ấy là một người đã đi qua hai thiên niên kỷ, giai đoạn giao thoa giữa những Real vĩ đại nhất lịch sử” - Florentino Perez nói về Raul. Năm 2010, chính Perez thông qua quyết định bán Raul, theo đề xuất thực hiện cuộc cách mạng của Jose Mourinho. Cho đến bây giờ, rất nhiều Madridista sẵn sàng đổi lại quá khứ, giữ Raul và không có Mou, người đã khiến hình ảnh CLB Hoàng gia xấu đi rất nhiều. Với Mou, danh hiệu của Real tỷ lệ nghịch với những bê bối.

Nhưng chính Mou đã đưa Raul đến với “một trải nghiệm mới mà tôi không bao giờ nghĩ đến trước đó. Ở Schalke chỉ trong thời gian ngắn, nhưng tôi cảm nhận được nhiều điều trong cuộc phiêu lưu này. Không bao giờ tôi hình dung hết được sự kết nối tuyệt vời với CLB”.

Khi Real gặp Schalke, trái tim Raul thực sự bị chia nửa, cho dù anh chỉ là một khán giả.

Raul là một huyền thoại đích thực

Raul là một huyền thoại đích thực

Ở Raul chỉ có tình yêu

Lionel Messi được gắn với hình ảnh thánh thiện; Cristiano Ronaldo là hiện thân của khát vọng và sự ngạo mạn. Hai con người ấy luôn tạo ra những điều trái ngược khi, yêu và ghét. Rất nhiều nhân vật bóng đá thế giới khác ở thời điểm này cũng vậy, tạo cho người hâm mộ một cảm giác để lựa chọn: hoặc yêu, hoặc “anti”. Nhưng Raul ở ngoài phạm trù ấy.

Ulises Sanchez-Flor, một trong những nhà báo hàng đầu TBN, đã viết cuốn sách riêng về Raul, với tựa đề “Raul, Los secretos de una leyenda” (Raul, những bí mật của một huyền thoại). Khi giới thiệu sách trước bạn đọc, ông bảo, “ở Raul, bạn chỉ thấy tình yêu và tôn trọng”. Fernando Hierro, cựu trung vệ Real, được mời viết lời tựa cho cuốn sách của Sanchez-Flor, thì tâm sự, “Raul cho chúng ta hiểu rằng, tình yêu bóng đá và sự hy sinh là như thế nào. Cậu ấy cũng là một biểu tượng về lòng trung thành và khiêm tốn”.

Chủ tịch Perez, người đang có tham vọng duy trì chiếc ghế của mình thêm nhiều nhiệm kỳ nữa, đang lên kế hoạch đưa Raul trở lại Bernabeu một khi anh treo giày, có thể là GĐTT hoặc GĐKT. Perez hiểu rõ, Raul có vị trí nào trong lòng cộng đồng Madridista, một lợi thế để ông có thể chiến thắng. Với các Madridista từng được theo dõi thế hệ “Galacticos 1.0”, “số 7” Raul mới là biểu tượng, không phải CR7, người chinh phục hàng tá kỷ lục.

Bởi vì, Raul chỉ có tình yêu và sự hy sinh, cho dù báo chí TBN từng có thời gian gọi anh là “quyền lực đen”.

323 Raul hiện đang là người nắm kỷ lục ghi bàn trong lịch sử Real Madrid, khi anh có 323 bàn thắng trên tất cả những giải đấu đã tham dự.

741 Raul đã có 741 trận khoác áo Real, và đây cũng là kỷ lục. Trong đó, có 550 trận ở La Liga, 132 trận đấu thuộc sân chơi châu Âu.

98 & 40 Raul khoác áo Schalke trong hai mùa giải, với 98 trận trên các mặt trận. Trong đó, anh ghi tổng cộng 40 bàn thắng (9 bàn trên mặt trận châu Âu).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại