David Moyes nên tới… chợ Viềng

Có vẻ như tân HLV của Man United không phải là người giỏi đi… chợ hay nói một cách bóng đá hơn là tham gia mua bán ở TTCN.

Những món hàng mới mua mà như đã cũ kiểu Marouanne Fellaini không giúp được gì cho Man United và cả Moyes. Nhân vật thứ hai, Mata mà Moyes có được khi Chelsea “nhả” ra thì bây giờ người ta phải tự hỏi: Moyes cần Mata hay cần cái “vía” của Chelsea?

Nói đến “vía” nghĩa là nói đến may rủi rồi. Nhưng một đội bóng nhiều tiền như Man United mà ngập ngừng khi ra “chợ” đến thế thì cũng hơi lạ. Bởi, một cựu cầu thủ của họ, là Beckham còn tính cả chuyện mua hẳn một CLB. Nhẽ nào, Man United của Moyes giờ đây đã vào trạng thái “chưa ra tới chợ đã lo hết… tiền”.

Vấn đề, có lẽ không phải như vậy. Không phải là tiền hay cần ai, mà như nói ở trên, là cái… vận. Vậy thì có người nói, thay vì lao đầu toan tính ở chợ cầu thủ, Moyes nên tới… chợ Viềng.

Cái chợ Viềng ở Nam Định - Việt Nam chỉ họp có duy nhất một lần trong năm. Phiên chợ duy nhất ấy bắt đầu từ tối mùng 6 tới trưa mùng 7 Tết ở thôn Trung Thành, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, Nam Ðịnh. Ở chợ Viềng người ta bán nhiều thứ, tưởng chừng như không thể bán - mua như cái cày, cái cuốc, đôi quang thúng, đòn gánh, gạo thịt, quần áo thậm chí lư hương đồng…

Moyes có thể mua gì ở đây, chẳng nhẽ vác lư hương về “cúng sân” Old Trafford hay cần một đòn gánh để phang vào chân cầu thủ nào có ý định đào tẩu. Thật ra, chợ Viềng chỉ có một thứ duy nhất đắt hàng đó là “may mắn”. Cả vạn người từ thành phố về chợ Viềng đầy ắp tâm lý “mua may - bán rủi”.

Cái cần của Man United có khi lại là may mắn. Vậy David Moyes có thể đi chợ Viềng. Chỉ tiếc chợ ấy đã… họp xong.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại