Cơ sở chứng minh Arsenal sẽ trở thành nhà vô địch

Công Luận |

(Soha.vn) - Dựa vào những gì đã và đang xảy ra tại Premier League, chân dung của nhà vô địch đang dần được hiện ra.

Dù để thua Man United ở trận Super Sunday cuối tuần trước tuy nhiên điều đó không thể thay đổi được sự thật là Arsenal vẫn đang đứng đầu Premier League và có được sự khởi đầu tốt nhất của họ từ trước đến nay.

Hiện tại, Pháo thủ đang có 25 điểm sau 11 vòng đấu. Và nếu xét về cục diện tại ở giải Ngoại hạng, thế cuộc vẫn đang thay đổi theo từng vòng đấu khi những đại gia dẫn đầu như Chelsea, Liverpool, Tottenham... đang bám đuổi rất sát. Thêm nữa, khoảng cách giữa Arsenal và Man City - đội đang xếp thứ 8, cũng chỉ có 6 điểm. Chính vì thế, chuyện Arsenal mất ngôi là điều rất dễ có thể xảy ra

 

Nhưng đổi lại, có một sự việc khá thú vị đang diễn ra tại Premier League. Nếu nhìn vào bảng kết quả theo con mắt của một nhà toán học thì mọi đội bóng ở giải Ngoại hạng lúc này đều có thể đánh bại lẫn nhau.

 

Với thế cuộc hộn loạn này, Arsenal sẽ trở thành người có lợi thế hơn trong cuộc đua năm nay vì dù sao họ vẫn đang là người dẫn đầu. Bây giờ chuyển sang việc so sánh những mùa giải Arsenal đoạt cúp vô địch trong những năm gần đây ta sẽ thấy, cơ hội của Pháo thủ lại càng lớn hơn bao giờ hết.

Ở mùa giải 1997/98, Arsenal có được một sự khởi đầu rất tốt với 23 điểm sau 11 vòng đấu, kém hiện tại 2 điểm và họ là nhà vôđịch.

 

Còn trong mùa giải 2001/02, Arsenal bất ngờ sa sút trông thấy với 19 điểm giành được sau 11 trận. Thế nhưng đến khi mùa giải kết thúc, họ vẫn là nhà vô địch.

 

Như vậy, trong trường hợp Arsenal không gây ra cơn "địa chấn" bằng việc để thua liên tiếp trong phần còn lại của mùa giải thì có khả năng lớn là đội chủ sân Emirates sẽ trở thành nhà vô địch.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại