Có những người này, Trung Quốc đã không thê thảm ở Việt Nam

Lê Sơn |

Khác suy nghĩ của rất nhiều NHM, huyền thoại số của làng AOE Việt Nam – Linda lại đặc biệt đề cao nhân vật Sơ Luyến, người đã vắng mặt tại giải đấu Việt – Trung vừa qua.

Trong làng AOE Việt Nam, không một khán giả nào không biết cái tên Linda, bởi anh được mệnh danh là “huyền thoại của những huyền thoại”, người có tầm ảnh hưởng lớn đền nền AOE nước nhà.

Chia sẻ về sự thiếu vắng của Sơ Luyến bên phía AOE Trung Quốc, huyền thoại Linda đã cho rằng đây là một mất mát cực lớn bên phía đội bạn:

"Trước đây, mình đã từng chạm trán Sơ Luyến, mà phải gặp người này thì mới biết cậu ta đáng sợ như thế nào. Ở giải lần này, đoàn Trung Quốc thất bại cũng do một phần không nhỏ bởi sự thiếu vắng của Sơ Luyến.

Trái ngược với quan điểm của huyền thoại Linda, BLV Gman thì lại đưa ra quan điểm:

“Theo ý kiến của cá nhân mình, Trung Quốc có Sơ Luyến hay không thì kết quả vẫn vậy thôi. Bởi mình nghĩ một mình Sơ Luyến thì cũng rất khó chống lại sức mạnh của AOE Việt Nam”.

Nhưng huyền thoại Linda lại tiếp tục lý giải:

"Nếu có thêm người này, cùng với 2 người nữa là Biaxin và Ngạo Thế Quần Hùng thì mình nghĩ đoàn Trung Quốc sẽ rất khác.

Sơ Luyến – Biaxin – Ngạo Thế Quần Hùng và Shenlong sẽ tạo thành team 4vs4 rất mạnh, có thể tạo nên thách thức rất lớn cho Việt Nam. Họ cũng có thể đánh ở các thể loại khác cả solo, 2vs2.

Ở giải Việt – Trung 2011, Linda chính là đội trưởng của team Hà Nội (cùng với Tuti, Embe, Hoàng Mai Nhi, Gunny) đã vượt qua team của Shenlong để giành chiếc cup duy nhất cho đoàn Việt Nam ở thể loại 4vs4 Random.

Nhưng chỉ cần Sơ Luyến thôi là đủ để các game thủ Việt Nam sẽ rất “ngán” ở thể loại cung R.

Bởi Sơ Luyến mới là số 1 và tất nhiên còn đáng sợ hơn Shenlong. Quan trọng là lối chơi của anh ta có thể khắc chế được Chim Sẻ Đi Nắng.

Mình nghĩ dù thế hệ game thủ sinh năm 1996 của mình rất mạnh nhưng cũng khó bằng được Sơ Luyến ở thể loại cung R bởi người này không chỉ mạnh về trình độ , bản lĩnh, tâm lý, mà còn chuyên về cung R hơn khá nhiều so với Việt Nam.

Như ở nước mình, môi trường tập luyện cung R không thể so với Trung Quốc, mà trong cách đánh thì vẫn chịu ảnh hưởng bởi lối đánh Random.

Trong khi đó ở bên Tàu họ “ăn nằm” với thể loại cung R với quá nhiều trận đấu đỉnh cao thì việc họ hơn mình cũng là đúng".

Sơ Luyến vốn rất giỏi trong việc khắc chế lối đánh của Chim Sẻ Đi Nắng.
Sơ Luyến vốn rất giỏi trong việc khắc chế lối đánh của Chim Sẻ Đi Nắng.

Bên cạnh việc đánh giá rất cao Sơ Luyến, huyền thoại Linda còn đưa ra một nguyên nhân sâu xa khác để giải thích cho thất bại của đoàn Trung Quốc ở giải đấu vừa qua.

“Năm nay bên họ giành ít giải sở dĩ là do họ thiếu đoàn kết, không tập hợp hết được những tinh túy, chứ không hẳn là họ yếu hơn mình. Nếu có lực lượng hùng mạnh nhất và đoàn kết lại, chắc chắn họ sẽ khiến đoàn Việt Nam rất vất vả".

Lý giải của huyền thoại Linda là rất có cơ sở bởi trên diễn đàn lớn nhất của AOE Trung Quốc, các fan nước bạn cũng phát lời kêu gọi:

“Vậy tại sao chúng ta không dẹp hết những khúc mắc trước đây giữa các CLB, tập hợp lại làm một khối thống nhất?

Và cũng chính vì sự thiếu đoàn kết, thống nhất ở giải đấu lần này, nên phía Trung Quốc sẽ tổ chức một giải đấu lớn vào năm sau, để so tài cao thấp thêm một lần nữa”.

Với các game thủ Việt Nam, đây có lẽ là thời điểm chúng ta không nên tự mãn hay “ngủ quên trên chiến thắng”.

Tất cả đều sẽ cần tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện bản thân mình trước khi nghĩ tới một cuộc “chinh phạt” Trung Quốc vào năm sau.

Một số game thủ khác cũng đã  đưa ra những ý kiến riêng về sự thiếu vắng Sơ Luyến.

Game thủ trẻ No1 – đội trưởng của team Game TV cho rằng: "Nếu Trung Quốc mà có thêm Sơ Luyến thì chắc chắn mạnh hơn rồi. Sơ Luyến đánh khiếp lắm!

Nếu có thêm Sơ Luyến thì như ở giải Assyrian, việc ai vô địch cũng chưa thể biết được".

Game thủ Dinosaur cũng đồng tình với quan điểm trên:

"Nếu họ có thêm Sơ Luyến thì cũng chưa biết đâu mà lần. Chưa cần xét tới trình độ nhưng chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Như trong đánh 2-2, người này đánh thua nhưng Sơ Luyến có thể thắng, cả nhánh đấu thay đổi.

Hoặc biết đâu Sơ Luyến đánh bại Chim Sẻ ở kèo Assyrian thì Chim làm sao có thể vô địch.

Trong game chiến thuật thì luôn có sự khắc chế nhau trong lối đánh. Mà Đế chế lại càng không có tính chất bắc cầu.

Ví dụ Chim Sẻ có thể thắng Shenlong, Shenlong có thể thắng Sơ Luyến nhưng Sơ Luyến hoàn toàn có thể đánh bại Chim".

Xem một trận đấu Sơ Luyến đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng

Chim Sẻ Đi Nắng - Sơ Luyến

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại