Chỉ có ở Soha: Chết trong những cái bóng khổng lồ

Kinh Vân |

(Soha.vn) - Mourinho đang chết dần chết mòn ở Bernabeu. Song đây là cái chết chính HLV người Bồ Đào Nha đã tự mình dự báo trước.

Chết trong những cái bóng khổng lồ

Sau khi cùng Inter Milan đoạt cú ăn ba vô tiền khoáng hậu mùa giải 2009/10, Jose Mourinho phát biểu ông sẽ ân hận cả đời nếu không tới Real Madrid. Rằng CLB Tây Ban Nha là nơi mọi HLV phải đến nếu muốn trở nên vĩ đại.

Thực ra thì trước khi tuôn ra những câu nói có phần tâm huyết và hoành tráng ấy, chính Mourinho đã biết CLB Hoàng gia Tây Ban Nha có một cái tôi rất lớn và đang phải đụng độ một Barcelona hùng mạnh.

Người Đặc Biệt coi đó là thử thách. Ông tự tin mình sẽ vượt qua. Nhưng thực tế giờ Mou đang thất bại. Người Real cần HLV người Bồ đưa đội bóng áo trắng vượt hẳn lên Barcelona nhưng Real vẫn đang ở vị thế kẻ bám đuổi Gã khổng lồ xứ Catalan.

Mourinho vẫn đang phải bám đuổi Barca

Bị cái bóng của Barca đè cho ngột thở, Mourinho lại đang bị chính cái bóng của Real Madrid đá những đòn đau đớn hơn. Nhưng chớ trách Casillas và Ramos là những kẻ chọc phá và bất nghĩa. Bởi 2 cầu thủ Tây Ban Nha này cũng chỉ là đại diện cho cái tôi bao năm qua của Los Blancos, một cái “lò xay HLV” đúng nghĩa.

Ai bảo Mourinho không tự vượt qua được chính những thử thách ông đã lường trước. Nên giờ đây, HLV này phải chết trong cái bóng của 2 gã khổng lồ Tây Ban Nha.

Bất hợp lý và hợp lý

Sự kết hợp giữa Mourinho và Real Madrid là điều bất hợp lý to đùng. HLV người Bồ Đào Nha có cái tôi quá lớn để phục tùng Los Blancos và ngược lại. Trong khi đó, chiến thuật thiên về phòng ngự của Người Đặc Biệt cũng liên tục bị “ném đá” tại Bernabeu, nơi NHM lúc nào cũng chỉ thích màu mè, hoa mỹ...

Người Đặc Biệt không hợp với Real Madrid

Những sự bất hợp lý ấy khiến việc Mourinho ra đi trở nên hợp lý. Giờ đây, Người Đặc Biệt ngồi lại Bernabeu chỉ giống như những “thủ tục hành chính”, để cuộc chia ly trở nên đẹp mắt và hoàn hảo hơn.

Song khoảng thời gian “chờ chết” cũng mang đến cho Mourinho 2 cơ hội: Cúp nhà Vua TBN và Champions League. Có thể khẳng định dù vô địch cả 2 đấu trường này, Jose vẫn sẽ phải ra đi. Nhưng đây là thời điểm để Mourinho khẳng định tài năng của mình, trước khi cái tên lùi sâu vào lịch sử CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại