Chelsea 1-3 Atletico: Người bất lực!

Đoàn Dự |

(Soha.vn) - Chelsea đã có bàn mở tỷ số trước ở phút 36 nhưng sau khi bị gỡ hòa cuối hiệp 1, Mourinho gần như bất lực nhìn các học trò thảm bại…

Xem clip Chelsea 1-3 Atletico

Mourinho đã cố gắng suy tính quá nhiều, nhưng ông lại chẳng thể làm gì hơn khi nhìn các học trò liên tiếp sai lầm rồi sụp đổ trong hiệp 2 gặp Atletico.

Vẫn biết Mourinho không trực tiếp phạm sai lầm khi Eto’o mắc lỗi ở phút 59 dẫn tới quả phạt đền cho Diego Costa. Nhưng rõ ràng Người đặc biệt phải chịu trách nhiệm về rủi ro khi tung 1 tiền đạo vào thay 1 hậu vệ.

Etoo mắc sai lầm sau khi vào sân chỉ 5 phút

Eto'o mắc sai lầm sau khi vào sân chỉ 5 phút

Và khi Chelsea đã thua 1-2 sau tình huống Diego Costa thực hiện thành công quả 11m, Mourinho cũng chỉ còn biết thay người đầy thụ động, đưa Demba Ba vào thế chỗ Torres.

Diego Costa thực hiện thành công quả 11m

Diego Costa thực hiện thành công quả 11m

Trên băng ghế chỉ đạo, Mou im lặng như ông vẫn thế từ đầu trận đấu. Ở dưới sân, các cầu thủ Chelsea gần như đã mất hết tinh thần khi chứng kiến Báo đen phá hại công sức từ đầu trận đấu.

Đến phút 72, Arda Turan ghi bàn thắng đưa Atletico dẫn trước 3-1. Đây là hệ quả của lối chơi “được ăn cả, ngã về không” mà Mourinho thực hiện trong hiệp 2. Và với việc chơi 2 tiền đạo nhưng chẳng hề áp đảo được đối phương, Chelsea đã phải trả giá đắt.

Chelsea bắt đầu hoang mang

Chelsea bắt đầu hoang mang

Sự táo bạo của Simeone khi đẩy các học trò lên cao hơn khi Mourinho sử dụng 2 tiền đạo đã phát huy tác dụng, khiến mọi nỗ lực của Người đặc biệt trở nên bất lực.

Hình ảnh Mourinho lặng thinh, không có bất cứ lời nói và hành động nào trên băng ghế huấn luyện có lẽ càng khiến Chelsea hoảng loạn. Sau khi thủng lưới bàn thứ 3, các cầu thủ áo xanh trở nên tan tác, liên tục bị đối phương dắt mũi.

Trên băng ghế chỉ đạo Mourinho dần bất lực

Trên băng ghế chỉ đạo Mourinho dần bất lực

Đã từng thua Simeone ở Chung kết Cúp Nhà Vua TBN mùa trước để rồi bị Real sa thải, giờ đây Mourinho lại thua theo cách chắc chắn HLV này phải tâm phục khẩu phục.

Tất nhiên khó lòng trách Mourinho tại sao lặng thinh trên Stamford Bridge, bỏ mặc một mình Simeone liên tục chỉ đạo, liên tục ăn mừng theo những cách “dị” nhất mà trước đây Mou vẫn làm. Bởi ngay từ đầu trận đấu, các học trò của Người đặc biệt đã tỏ ra thua sút.

Terry bật khóc cuối trận

Terry bật khóc cuối trận

Hết hiệp 1, Chelsea là đội có nhiều tình huống mắc sai lầm hơn. Kém về phòng ngự, khả năng tấn công của The Blues cũng không bằng đối phương. Với một HLV chơi phòng ngự với phương châm ai ít sai sót hơn sẽ thắng, hẳn Mourinho đã lường trước kết quả đau lòng cho CLB thành London.

Trong khi ông thầy Mourinho muối mặt bắt tay Simeone và cầu thủ Atletico

Trong khi ông thầy Mourinho muối mặt bắt tay Simeone và cầu thủ Atletico

Hạ gục Ngã nhà giàu thành London của một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới, Simeone đang tiếp tục viết nên câu chuyện của riêng mình. Có lẽ giờ đây, HLV người Argentina mới xứng đáng với biệt danh Người đặc biệt. Simeone đang cho thấy đúng những gì fan túc cầu từng chứng kiến về Mourinho nhưng cách đây hơn 10 năm, khi đăng quang Champions League với Porto.

Rõ ràng chỉ 1 bàn thắng của Torres là không đủ giúp Chelsea đi tiếp

Rõ ràng chỉ 1 bàn thắng của Torres là không đủ giúp Chelsea đi tiếp

Vẫn là lối đá phòng ngự phản công với một tập thể không thực sự xuất sắc nhưng Simeone đã khiến rất nhiều ông lớn phải “ôm hận”. Dấu ấn mà HLV xứ Tango để lại rất lớn bằng chứng là khi Diego Costa ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1, anh đã nhanh chóng chạy tới, dành cái ôm thật chặt cho ông thầy Simeone.

Thật buồn cho Chelsea khi CLB này đã chạm tới gần cửa thiên đàng nhưng lại gục ngã. Nhưng kết quả là hoàn toàn hợp lý khi Atletico của Simeone đã chơi quá hay và hiệu quả đêm qua.

Bởi Atletico đã chơi quá hay đêm qua

Bởi Atletico đã chơi quá hay đêm qua

Trong lịch sử Champions League, một trận Chung kết cùng quốc gia đã hiếm mà 1 trận Chung kết cùng thành phố thực chưa khi nào xảy ra. Thành Madrid đang thống trị thế giới bóng đá, bằng cả thế lực được xây dựng bằng tiền lẫn kẻ thách thức tạo dựng bởi Simeone.

Bất cứ đội bóng nào dành chiến thắng ở Bồ Đào Nha ít tuần tới sẽ đều tạo nên kỷ lục. Với Real sẽ là chiếc cúp C1/Champions League thứ 10 còn với Atletico sẽ là danh hiệu cao quý nhất châu Âu đầu tiên có được. Và cũng biết đâu đấy kẻ đăng quang châu Âu còn đoạt luôn danh hiệu vô địch ở La Liga? Bởi lúc này đây, cũng chính 2 CLB thành Madrid sẽ những kẻ có cơ hội vô địch giải quốc nội lớn nhất.

ĐH ra sân

Chelsea: Schwarzer 6, Ivanovic 6.5, Cole 6 (Eto'o 54, 5), Luiz 7, Cahill 6, Terry 6.5, Azpilicueta 6.5, Ramires 6.5, Torres 6.5 (Ba 67, 5), Willian 6.5 (Schurrle 77), Hazard 6

Atletico Madrid: Courtois 6.5, Juanfran 7, Luis 7.5, Tiago 7, Miranda 7, Godin 7, Turan 7 (Rodriguez 84), Suarez 7, Adrian 7 (Raul Garcia 66), Costa 8 (Sosa 76), Koke 7.5

Danh sách ghi bàn

Chelsea: Torres 36'

Atletico: Adrian 44', Diego Costa 60', Turan 72'

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Hé lộ tiền lương cao ngất của trọng tài Premier League

Hé lộ tiền lương cao ngất của trọng tài Premier League

Thể thao 6 giờ trước

Các khoản tiền lương khổng lồ của trọng tài Premier League đã được tiết lộ - và cho thấy họ nằm trong số những người kiếm được nhiều tiền nhất nước Anh.

Bắt giữ vệ sĩ cũ của DIEGO MARADONA trong phiên tòa xét xử 7 bác sĩ liên quan

Bắt giữ vệ sĩ cũ của DIEGO MARADONA trong phiên tòa xét xử 7 bác sĩ liên quan

Thể thao 6 giờ trước

Những ngày cuối đời của Diego Maradona đã được tòa án mô tả là "Ngôi nhà kinh hoàng", và giờ đây Julio Cesar Coria — vệ sĩ luôn hiện diện bên Diego — đã bị giam giữ sau một bước ngoặt đầy kịch tính trong phiên tòa xét xử bảy bác sĩ bị buộc tội chăm sóc huyền thoại này.

Hai mươi năm từ bờ vực phá sản của Borussia Dortmund

Hai mươi năm từ bờ vực phá sản của Borussia Dortmund

Thể thao 5 giờ trước

Vào tháng 3 năm 2005, 444 nhà đầu tư trong quỹ bất động sản Molsiris, quỹ sở hữu 94% sân vận động Westfalenstadion của Borussia Dortmund (BVB) và đang cho câu lạc bộ thuê lại với giá 17 triệu euro mỗi năm, đã tụ họp tại một phòng hội nghị không mấy nổi bật tại sân bay Düsseldorf để bỏ phiếu về...

Tuyển Việt Nam cùng Indonesia đón tin vui lớn từ FIFA, tuyển Thái Lan chịu cảnh trái ngược

Tuyển Việt Nam cùng Indonesia đón tin vui lớn từ FIFA, tuyển Thái Lan chịu cảnh trái ngược

Thể thao 5 giờ trước

Trong khi hai đội tuyển Việt Nam và Indonesia thăng tiến mạnh mẽ trên BXH FIFA thì trái ngược, Thái Lan lại bị tụt hạng.

2 cầu thủ Việt kiều U22 Việt Nam và hành trình trái ngược ở giải đấu tại Trung Quốc

2 cầu thủ Việt kiều U22 Việt Nam và hành trình trái ngược ở giải đấu tại Trung Quốc

Thể thao 5 giờ trước

2 cầu thủ Việt kiều Viktor Lê và Andrej Nguyễn An Khánh đã trải qua hành trình trái ngược nhau dù cùng có tên trong thành phần U22 Việt Nam tham dự giải giao hữu ở Giang Tô (Trung Quốc).

Đằng sau tấm ảnh “chia tay gia đình”, bầu Đức đã tặng HLV Kim Sang-sik 2 “món quà” quý giá

Đằng sau tấm ảnh “chia tay gia đình”, bầu Đức đã tặng HLV Kim Sang-sik 2 “món quà” quý giá

Thể thao 4 giờ trước

Những ngôi sao trưởng thành từ lò đào tạo HAGL liên tục tỏa sáng mang về tin vui cho HLV Kim Sang-sik.

Sau 30 tuổi những kỷ lục của Ronaldo vượt trội hơn hầu hết các cầu thủ

Sau 30 tuổi những kỷ lục của Ronaldo vượt trội hơn hầu hết các cầu thủ

Thể thao 4 giờ trước

Bất chấp sự không chắc chắn về tương lai trong màu áo đội tuyển, khả năng ghi bàn của Cristiano Ronaldo vẫn không hề suy giảm. Số bàn thắng ấn tượng của anh sau tuổi 30 cho thấy sự suy giảm trong màu áo Bồ Đào Nha chỉ là ngắn hạn.

Cặp song sinh Thảo My - Thảo Vy giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam thắng trận ra quân giải vô địch châu Á

Cặp song sinh Thảo My - Thảo Vy giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam thắng trận ra quân giải vô địch châu Á

Thể thao 5 giờ trước

Hai chị em Thảo My và Thảo Vy vừa đạo diễn nên chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển bóng rổ Việt Nam trước Iran ở FIBA 3x3 Asia Cup 2025 - Giải vô địch bóng rổ 3x3 châu Á đang diễn ra ở Singapore.

Cầm hòa U22 Việt Nam, HLV Trung Quốc được tiến cử vào 'ghế nóng' đấu Indonesia

Cầm hòa U22 Việt Nam, HLV Trung Quốc được tiến cử vào 'ghế nóng' đấu Indonesia

Thể thao 6 giờ trước

Sau trận hòa U22 Việt Nam, huấn luyện viên của U22 Trung Quốc được tiến cử lên "giải cứu" đội tuyển quốc gia.

Tuyển Thái Lan thua nghẹt thở ở tứ kết giải châu Á, chính thức hết cơ hội dự World Cup

Tuyển Thái Lan thua nghẹt thở ở tứ kết giải châu Á, chính thức hết cơ hội dự World Cup

Thể thao 6 giờ trước

Tuyển bóng đá bãi biển Thái Lan đã phải chịu kết cục rất đáng tiếc ở tứ kết giải châu Á trên sân nhà.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top