Thẻ quà tặng đi máy bay 2,4 - 10 triệu đồng có gì lạ?

Công Trung |

Dịp Tết kề cận, thông tin mua thẻ quà tặng của hãng bay đang được chia sẻ, thu hút nhiều khách hàng quan tâm về những tiện ích mang lại khi đến sân bay, thanh toán vé. Các hãng đang có những loại thẻ quà tặng gì, có thực sự tiện ích?

Thẻ quà tặng đi máy bay 2,4 - 10 triệu đồng có gì lạ? - Ảnh 1.

Tại sân bay, hành khách được làm thủ tục tại quầy ưu tiên, gắn thẻ hành lý ưu tiên, sử dụng phòng chờ khi mua thẻ quà tặng... - Ảnh: C.TRUNG

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện nay Vietnam Airlines và Bamboo Airways triển khai mở bán sản phẩm thẻ quà tặng với tên gọi "Vietnam Airlines Gift Card" và "Bamboo Gift Card".

Xu hướng mở bán thẻ này đã xuất hiện hơn một năm qua, đây cũng là hướng đi mới của các hãng để tăng thêm dịch vụ khách hàng trải nghiệm đi lại hãng bay. Loại thẻ bay trả trước dùng để thanh toán cho các giao dịch mua vé máy bay và các sản phẩm bổ trợ.

Khách hàng sẽ bỏ ra một khoản chi phí để sở hữu tấm thẻ quà tặng, sau đó tặng thẻ cho người khác để họ đổi ra các sản phẩm, dịch vụ theo ý thích.

Vietnam Airlines cho biết hãng có ba dòng thẻ quà tặng tương ứng với các mức giá và phần quà quy đổi khác nhau.

Với vé phổ thông nội địa, hành khách được đổi một chặng bay phổ thông nội địa bất kỳ do Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco khai thác.

Đối với vé phổ thông nội địa chặng ngắn, hành khách được đổi một chặng bay phổ thông nội địa chặng ngắn như Hà Nội - Đà Nẵng; Đà Nẵng - Đà Lạt; TP.HCM - Đà Nẵng; Cần Thơ - Phú Quốc... Trong khi đó, thẻ nâng hạng mang tới ưu đãi một lần nâng hạng thương gia trên bất kỳ chuyến bay nội địa Việt Nam hãng khai thác.

Mức giá Vietnam Airlines bán loại thẻ này là 2,4 - 3,5 triệu đồng. Tất cả đều bao gồm các loại thuế, phí.

Thẻ quà tặng đi máy bay 2,4 - 10 triệu đồng có gì lạ? - Ảnh 2.

Hành khách tại phòng chờ Bông sen vàng của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Bên cạnh đó, khách sử dụng miễn phí phòng khách Bông Sen Vàng tại các nhà ga quốc nội. Miễn phí thêm một kiện hành lý ký gửi 10kg ngoài hành lý xách tay và ký gửi theo tiêu chuẩn quy định của hãng; làm thủ tục tại quầy ưu tiên; hành lý được gắn thẻ ưu tiên; lên máy bay bằng lối đi ưu tiên và xe buýt ưu tiên trong trường hợp ra máy bay bằng xe buýt...

Tương tự, Bamboo Airways tung ra ba loại thẻ có giá lần lượt là 3 triệu đồng; 6 triệu đồng; 10 triệu đồng. Theo đó, hành khách sử dụng thẻ để mua vé trên mọi chuyến bay của Bamboo Airways, không giới hạn ngày bay, áp dụng tới tháng 9-2023.

Hãng không áp dụng vé định danh, mua tặng người khác dễ dàng sử dụng thoải mái. Ngoài thẻ quà tặng, hãng bay còn triển khai bán thẻ bay trả trước với mức giá 5 - 27 triệu đồng.

Nhiều hành khách sử dụng dịch vụ này cho rằng giá vé máy bay biến động theo thời điểm, xét về tiết kiệm mua vé không đáng là bao. Tuy nhiên, ghi điểm loại thẻ này là dùng để làm quà tặng mới lạ, ngoài ra sử dụng dịch vụ đi kèm như vào phòng hạng thương gia, lối đi ưu tiên, xe buýt riêng, tặng thêm hành lý...

"Đi lại những lúc cao điểm, những dịch vụ đi kèm thấy đắt giá hơn" - anh Tuấn Anh, một khách hàng sử dụng thẻ quà tặng, cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại