Thế hệ MC 'Chúng tôi là chiến sĩ': Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài

Hà Trang |

"Chúng tôi là chiến sĩ" là chương trình truyền hình lâu đời của Đài truyền hình Việt Nam. Gần 16 năm trôi qua, chương trình chứng kiến nhiều sự thay đổi về MC, duy nhất MC Hoàng Linh vẫn đồng hành từ số phát sóng đầu tiên đến khi kết thúc.

Lên sóng VTV3 số đầu tiên từ năm 2006, Chúng tôi - chiến sĩ (tên gọi trước đây: Chúng tôi là Chiến sĩChiến sĩ 2020) không chỉ là món ăn tinh thần của mỗi đơn vị, chiến sĩ mà còn là của khán giả cả nước. Hành trình 15 năm của chương trình không thể không nhắc tới những MC đã gắn bó, mang đến dấu ấn khó quên cho Chúng tôi là chiến sĩ.

MC Hoàng Linh

Đồng hành cùng với chương trình Chúng tôi là chiến sĩ từ những số đầu tiên khi vẫn là cô sinh viên năm hai của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, Hoàng Linh gây ấn tượng bởi sự tươi trẻ, năng lượng cùng phong thái chuyên nghiệp.

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 1.
 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 2.
 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 3.

Mới đây, Hoàng Linh đã chính thức nói lời tạm biệt chương trình Chúng tôi là chiến sĩ sau 15 năm gắn bó. Nữ MC viết: "Trải lòng một chút cho thanh xuân của Linh. Cảm ơn bất cứ ai, dù chỉ một lần từng xem "Chúng tôi là chiến sĩ", từng yêu chiến sĩ, yêu Linh trong những bộ quân phục thân thương ấy suốt 16 năm qua.

Chẳng có cuộc tình nào là mãi mãi. Linh buồn chứ, có phải cỏ cây, gỗ đá đâu mà không biết chạnh lòng, khép lại, để ta có cả bầu trời kỉ niệm vô giá, để tự hào và biết ơn để nhớ mãi".

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 4.

Hoàng Linh là MC gắn bó lâu nhất với Chúng tôi là chiến sĩ


Theo như chia sẻ, cô đã được thông báo về việc chương trình sẽ có sự thay đổi, nhưng việc phải chia tay quá đường đột khiến nữ MC bất ngờ và rất buồn. Sắp tới, Hoàng Linh sẽ đảm nhận vai trò MC của gameshow Giờ thứ 9 - chương trình mới dành riêng cho các công nhân do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp VTV thực hiện.

Nhà báo Lại Văn Sâm

Nhà báo/MC Lại Văn Sâm là người đồng hành cùng Hoàng Linh “cầm trịch” Chúng tôi là chiến sĩ từ những tập đầu tiên, ngày 7/9/2006. Lại Văn Sâm dẫn dắt chương trình trong vòng 3 năm. Đây cũng là khoảng thời gian Chúng tôi là chiến sĩ đón nhận được sự quan tâm và ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 5.
 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 6.

Những năm qua, nhà báo Lại Văn Sâm dù đã nghỉ hưu tại đài truyền hình Việt Nam nhưng vẫn tham gia dẫn dắt và làm khách mời trong một số gameshow, điển hình phải kể đến Ký ức vui vẻ, Siêu trí tuệ, Mặt trời bé con…

Mới đây, nhà sản xuất xác nhận Lại Văn Sâm chia tay vị trí MC của Ký Ức Vui Vẻ và MC Thảo Vân sẽ là người tiếp nối.

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 7.

Trên trang cá nhân, nhà báo thể hiện là một người yêu thể thao, nhất là bóng đá và luôn mang đến tinh thần lạc quan, yêu đời.

MC Quang Minh

Thay thế vị trí của nhà báo Lại Văn Sâm là MC Quang Minh. Anh đã có khoảng thời gian chiếm sóng Chúng tôi là chiến sĩ từ năm 2011 - 2014. Sau chương trình, anh tiếp tục ghi dấu ấn ở Bữa trưa vui vẻ, Đối mặt, Hãy chọn giá đúng.

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 8.
 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 9.

Sau hơn 20 năm làm việc ở Đài truyền hình Việt Nam (VTV), nhà báo Trần Quang Minh quyết định đầu quân cho Truyền hình FPT và giữ vai trò Phó Giám đốc kiêm Giám đốc nội dung Music Home.

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 10.

Về đời tư, nam MC có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên người vợ đảm đang và 4 cậu con trai kháu khỉnh. Với anh, trong cuộc sống luôn để các con nể bố, chứ không phải sợ.

Diễn viên Việt Anh

Việt Anh là người dẫn nam thứ 3 sau MC Quang Minh và nhà báo Lại Văn Sâm. Anh dẫn chương trình cùng Hoàng Linh năm 2015, mùa thứ 9.

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 11.

Nam diễn viên Người phán xử từng chia sẻ khi nhận lần đầu xuất hiện trong vai trò mới: “Tôi chỉ là một diễn viên. Nghề diễn khác xa với công việc dẫn chương trình- đặc biệt lại là một chương trình có nhiều đặc thù riêng như Chúng tôi là chiến sĩ. Bởi vậy, khi nhận lời, giống như một diễn viên đóng thế, tôi chịu nhiều sức ép, nhiều băn khoăn, nhưng cũng muốn thử sức với công việc để khám phá chính mình”.

Tuy nhiên, nam diễn viên chỉ đảm nhận vị trí MC trong một thời gian ngắn sau đó tập trung cho sự nghiệp diễn xuất.

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 12.

MC Đức Bảo

MC Đức Bảo là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình. Anh đồng hành cùng MC Hoàng Linh dẫn Chúng tôi là chiến sĩ từ năm 2016. Đức Bảo sinh năm 1987, từng giành giải Én Vàng năm 2013 và có kinh nghiệm dẫn dắt Café sáng, Bản thiết kế đời sống, Chiếc nón kỳ diệu… Bên cạnh đó, anh còn là cái tên “đắt khách” trong các sự kiện lớn như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam,...

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 13.

Đặc biệt, anh cũng chính là nam MC duy nhất đảm nhiệm vai trò dẫn dắt Lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 tại Việt Nam .


 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 14.

Ngoài những cái tên nổi bật, MC Minh Hà và MC Đặng Quốc Duy cũng từng có khoảng thời gian cầm mic Chúng tôi là chiến sĩ. Minh Hà đảm nhận dẫn dắt một vài số đặc biệt của chương trình năm 2014, còn Đặng Quốc Duy đồng hành cùng MC Hoàng Linh lăn xả trên thao trường Chúng tôi là chiến sĩ năm 2018.

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 15.

MC Minh Hà và MC Đức Bảo


 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 16.

MC Đặng Quốc Duy và MC Hoàng Linh


Được biết, ê-kíp của Ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3 cho ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới với tên gọi Quân khu số 1 lên sóng vào dịp 30/4 năm nay. Đây cũng là chương trình thay thế cho Chúng tôi là chiến sĩ.

 Thế hệ MC Chúng tôi là chiến sĩ: Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài - Ảnh 17.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại