Syria: Nổ kép tại trường Đại học, hơn 200 người thương vong

Hồng Anh |

(Soha.vn) - Một vụ nổ kép đã xảy ra tại khuôn viên trường Đại học Aleppo hôm thứ Ba, khiến 82 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hai vụ nổ đã liên tiếp xảy ra gần Khoa kiến trúc và kí túc xá trường - hiện đang là nơi ở của sinh viên và khoảng 30.000 người tị nạn.

Khu vực gần kí túc xá trường Đại học Aleppo sau khi vụ nổ xảy ra.

"Có 82 người chết và 160 người bị thương trong cuộc tấn công khủng bố nhằm vào sinh viên trong ngày thi đầu tiên của họ ở Đại học Aleppo", thống đốc Mohammed Wahid Akkad cho hay.

Bộ trưởng Giáo dục kêu gọi quốc tang vào thứ Tư nhằm tưởng nhớ các nạn nhân và cho rằng Tổng thống Bashar al-Assad đã ra lệnh "tái xây dựng ngay lập tức những khu vực trong trường bị phá hoại".

Hãng thông tấn nhà nước SANA cho hay, kì thi của các học sinh trường này đã bị hoãn lại.

Hiện vẫn đang có nhiều tranh cãi về nguyên nhân gây ra vụ nổ tại khu vực nằm trong tầm kiểm soát của Chính phủ Syria.

Theo các nhà hoạt động đối lập, máy bay của Chính phủ đã tiến hành không kích. Trong khi đó, một quan chức quân đội nói rằng đó là do tên lửa tên lửa đất đối không của lực lượng nổi dậy. Đài truyền hình quốc gia Syria cũng cho biết "những kẻ khủng bố đã phóng hai tên lửa" vào khuôn viên trường.

Tổ chức nhân quyền Syrian Observatory có trụ sở đặt tại Anh tin rằng "tính chất của các vụ nổ vẫn chưa rõ ràng. Có nhiều báo cáo mâu thuẫn nhau về các cuộc không kích và hai vụ nổ trên mặt đất".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại