Vén màn bí mật đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản

Đằng sau tấm vương miện danh giá, đó là cả một nền công nghiệp đào tạo nhan sắc…

Trở thành hoa hậu thế giới có lẽ là nỗi niềm mơ ước của hàng trăm triệu cô gái trên toàn thế giới. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ sắc đẹp, tài năng và phẩm chất để vươn tới tầm cỡ ấy. Mới đây, hoa hậu Trương Thị May, đại diện cho Việt Nam đã tỏa sáng tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013.

Người người nhìn cô với ánh mắt ngưỡng mộ, tự hào và khâm phục. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau những vinh quang ấy là quá trình khổ luyện khắt khe trong ngành công nghiệp chuyên đào tạo nhan sắc…

1. "Lò đào tạo" hoa hậu ở Venezuela

Cả thế giới coi hoa hậu là “đặc sản” của Venezuela. Nói như vậy bởi đất nước Nam Mỹ này là quê hương của 5 Hoa hậu Thế giới, 5 Hoa hậu Quốc tế, 6 Hoa hậu Hoàn vũ. Tất cả những thành công ấy đều bắt nguồn từ ngành công nghiệp đào tạo hoa hậu vô cùng chuyên nghiệp và có hệ thống ở quốc gia này.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 1
 

Ở Venezuela, mọi người dân bị ám ảnh bởi sắc đẹp. Tất cả các bé gái ở đây đều mơ ước lớn lên trở thành hoa hậu. Khi lên 6 tuổi, các bé được bố mẹ gửi vào các trường đào tạo nhan sắc chuyên nghiệp. Một trong những trung tâm nổi tiếng nhất về khoản này chính là trường đào tạo hoa hậu Venezuela, phía Bắc thủ đô Caracas. Nơi này được mệnh danh là "trại huấn luyện Olympic sắc đẹp" cho những phụ nữ đẹp với “thầy phù thủy” biến những cô gái vô danh thành các nhan sắc nổi tiếng Osmel Sousa.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 2
Mọi em bé đều bị ám ảnh bởi mong muốn trở thành hoa hậu ngay từ thuở bé
Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 3
Các em được dạy dỗ phong cách từ A-Z
Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 4
 

Tại các trường đào tạo, những bé gái Venezuela được dạy về khả năng diễn thuyết, kỹ năng trình diễn bằng giày cao gót, nghệ thuật trang điểm và làm tóc. Tất cả bước vào một cuộc đua tranh gay gắt, mong muốn lọt vào mắt xanh của các nhà quản lý, tuyển dụng.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 5
 
Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 6
 

Những cô gái may mắn nổi bật và được lựa chọn sẽ được chăm sóc, huấn luyện đặc biệt hơn. Họ trở thành đối tượng được các bác sĩ thẩm mỹ nghiên cứu, thảo luận xem đâu là những điểm khiếm khuyết trên cơ thể. Sau đó, người ta tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ như chỉnh sửa mũi, nâng ngực,… cho các cô gái này để họ có vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 7
 

Điểm khác biệt của các hoa hậu Venezuela so với các nước khác đó là kỷ luật nghiêm minh và khả năng giữ gìn hình ảnh. Hoa hậu không chỉ là thi tài và lên ngôi, đó là cả một quá trình quan trọng từ khi còn bé cho tới sau khi đạt vương miện. Những điều này đều được giáo dục cho các cô gái Venezuela từ thuở thiếu thời. Đó cũng là lý do các hoa hậu nước này sau khi đăng quang vẫn giữ được hình ảnh đẹp của mình trong mắt công chúng, không vướng vào các vụ lùm xùm, scandal.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 8
Hình ảnh hoa hậu Venezuela luôn toát lên vẻ thánh thiện, trong sáng

2. Lò đào tạo hoa hậu ở Ấn Độ

Nhắc tới Ấn Độ, người ta thường nghĩ tới các tôn giáo lớn nhưng ít ai biết rằng, đây là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp đào tạo hoa hậu rất phát triển.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 9
 

Theo đó, các chuyên gia sắc đẹp của Ấn Độ đưa ra một công thức rõ ràng cho một hoa hậu thế giới. Công thức này trở thành chuẩn mực, tiêu chí cho mọi sự lựa chọn, huấn luyện các cô gái mong muốn một lần được đội vương miện sắc đẹp. Đó là: phải sống ở ngoại ô, tham gia của cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ, ăn kiêng, chế độ tập luyện hà khắc, phẫu thuật cải thiện làn da, trò chuyện với các nữ tu sĩ nổi tiếng, biết quảng cáo hình ảnh bản thân và sử dụng đồ trang sức.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 10
 

Người Ấn Độ cho rằng chỉ có sống ở nông thôn hay các vùng nghèo khó, các cô gái mới có đủ quyết tâm để trở thành hoa hậu

Trên thực tế, các cô gái đẹp không phải nhân vật chính trong ngành công nghiệp này ở Ấn Độ mà chỉ là “gà công nghiệp” được các chuyên gia chăm sóc, đào tạo mà thôi. Họ tuân theo triệt để công thức trên cũng như các bước mà các chuyên gia tư vấn.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 11
 
Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 12
 

Đầu tiên, sau khi được tuyển chọn gắt gao và kỹ lưỡng từ các vùng khác nhau, các ứng viên bước vào quá trình rèn luyện gắt gao để trở thành hoa hậu. Họ được đưa tới chỗ các chuyên gia làm đẹp, bác sĩ thẩm mỹ để trang điểm, trùng tu nhan sắc, thậm chí là lột da để trắng hơn. Ở Ấn Độ, người ta quan niệm: các cô gái không được phép yêu cầu chuyên gia trang điểm cho mình như thế nào, bởi đơn giản họ là các bậc thầy trong lĩnh vực ấy.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 13
Đồ ăn, thức uống luôn hướng tới sự cân bằng dinh dưỡng cho các ứng viên hoa hậu

Sau đó, những cô gái đẹp tiếp tục được kê chế độ ăn uống dinh dưỡng, trải qua thử thách giảm cân và bắt uống một loại nước đặc biệt – thứ nước uống tâm linh tổng hợp từ các tôn giáo khác nhau. Cùng với đó, họ được giáo dục và dạy cách trả lời các câu hỏi ứng xử một cách trau chuốt, nhuần nhuyễn và thông minh.

Kết thúc quá trình này, sản phẩm ra “lò” chính là các người đẹp vừa có nhan sắc, biết cách làm đẹp nhưng đồng thời rất tài năng trong ứng xử, kiến thức.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 14
 

3. Lò đào tạo hoa hậu ở Nhật Bản

Không có các trường đào tạo chuyên nghiệp như ở Venezuela, nhưng ngành công nghiệp hoa hậu ở Nhật Bản cũng được xem là đình đám trên thế giới.

Xét về khoa học làm đẹp, Nhật Bản lại càng nổi tiếng khi xếp tốp đầu thế giới bởi hệ thống dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tiên tiến. Họ có những thương hiệu mỹ phẩm uy tín như Shiseido, Kose, Kanebo, được các tập đoàn danh tiếng như Sony, Panasonic sản xuất các dụng cụ làm đẹp như máy uốn tóc, thiết bị sóng siêu âm…

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 15
 
Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 16
 

Bắt đầu từ năm 1997, với sự xuất hiện của người phụ nữ Pháp Ines Ligron, công nghệ đào tạo hoa hậu hoàn vũ ở Nhật Bản bước sang một trang mới hoàn toàn. Miss Universe Japan do Ligron đứng đầu nhanh chóng trở thành một “lò” cho sản sinh ra rất nhiều người đẹp nổi tiếng thế giới. Trong vòng 16 năm qua, 3 cô gái do Ines Ligron đào tạo đã lọt vào top 5 hoa hậu hoàn vũ thế giới, trong đó có 1 á hậu và 1 hoa khôi.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 17
 

Chân dung Ines Ligron - người được coi là "bà tổ" ngành công nghiệp hoa hậu ở xứ sở hoa anh đào

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 18
Ligron tận tình chăm sóc những đứa "con cưng" của mình

Tại khóa huấn luyện của mình, các cô gái của Ines Ligron sẽ được giải phóng theo đúng nghĩa đen. Câu nói nổi tiếng của Ligron nói với các học viên của mình trong những ngày đầu tiên là “ Được rồi, các cô gái, tôi muốn nhìn các cô trong các bộ đồ lót. Ngay bây giờ”.

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 19
Các cô gái ở Nhật phải khổ luyện để có thân hình hoàn hảo

Với chuyên môn của mình, bà huấn luyện các cô gái Nhật rất khắt khe, cho họ sống cùng các chuyên gia trang điểm, làm đẹp, dạy họ “cách để trở thành một người phụ nữ, một phụ nữ gaijin (ngoại quốc)”

Cận cảnh công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản 20
Chân dung hoa hậu hoàn vũ thế giới người Nhật Bản Riyo Mori

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên