Trung Quốc: Xót lòng người mẹ nhốt con trai tâm thần vào chuồng

Uy Vũ |

(Soha.vn) - Người đàn ông này đã sống trong chiếc chuồng sắt gần 11 năm trời trong sự đau đớn của người mẹ.

Năm 2001, trong cơn bệnh không làm chủ được mình Wu Yuanhong ở Giang Tây, Trung Quốc đã giết hại một đứa bé 13 tuổi cùng làng. Ngay sau đó, anh bị bắt giam và  cuối cùng được thả do có báo cáo từ bệnh viện với bệnh án là "rối loạn tâm thần".

Từ đấy, kẻ giết người bị bệnh tâm thần buộc phải sống trong lồng sắt và được chăm sóc bởi người mẹ già của mình trong suốt 11 năm qua.

Suốt 11 năm qua, người mẹ già sống trong nỗi sợ hãi rằng đứa con của mình sẽ phát bệnh và lại hạ sát người khác. Không những thế, những người dân trong làng cũng lánh xa khu vực nhà ở của người phụ nữ này vì lo sợ Wu Yuanhong sẽ thoát khỏi lồng sắt.

Wang Muxiang, 74, with her son Wu Yuanhong who has been caged at home for 11 years
 
Shackled: Wu Yuanhong murdered a teenager in his village whiles reportedly suffering an episode of 'psychosis'
 
Shackled: Wu Yuanhong murdered a teenager in his village whiles reportedly suffering an episode of 'psychosis'
 
In 2001, Wu beat to death a 13-year-old boy in the same village. He was released home a year later because he suffered from mental illness
 
Mother Wang Muxiang tried to find someone who would weld her a strong cage for her son. The local blacksmiths refused out of fear the sick man may attack them in revenge if he escaped
 

Do chiếc chuồng khá chật chội nên người mẹ già 74 tuổi hi vọng những người làm thợ sắt trong vùng sẽ giúp cụ làm một cái chuồng rộng hơn để Wu Yuanhong có thể ở thoải mái hơn. Tuy nhiên, mọi người đều tự chối vì sợ rằng họ sẽ bị tấn công trong lúc xử lý chiếc chuồng cũ.

Người mẹ nói:" Tôi đã ngồi bên chiếc lồng rất nhiều và khóc. Mặc dù nó bị bệnh tâm thần và đã giết người nhưng nó vẫn là con trai tôi".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại