Thời kỳ từ chối "quan hệ" với đàn ông bị coi là một... tội ác

BB |

(Soha.vn) - Nền văn minh Lưỡng Hà được coi là xã hội đầu tiên của loài người. Đây cũng là thời kỳ mà mại dâm tôn giáo phát triển.

Thời đại Nữ thần và sự thiêng liêng của tình dục

Vào thời kỳ Lưỡng Hà cổ đại, trong những ngôi đền của nữ thần Inanna (khoảng 4.000 năm TCN), các nữ tu sĩ (gái điếm thiêng liêng) lấy danh nghĩa "Hierodule of Heaven" nghĩa là "tôi tớ của thần thánh”. Đàn ông sẽ trả một khoản tiền lớn để "quan hệ" với nữ thần thông qua cơ thể của một nữ tu sĩ linh thiêng. Đó là những phụ nữ thánh thiện, trình độ học vấn cao và được đào tạo, có khả năng truyền năng lượng của nữ thần trong các nghi lễ nơi công cộng cũng như nơi riêng tư.


	Bức cổ họa nổi tiếng: Gái điếm thần thánh thành Babylone

Bức cổ họa nổi tiếng: Gái điếm thần thánh thành Babylone

Ở  Babylon có một hệ thống phân cấp của các nữ tu sĩ cao cấp được gọi bằng các tên khác nhau bao gồm quadishtu (cấp thứ 4), naditu (mức thấp nhất) hoặc entu, phải xuống đến quán rượu hoặc harimtu làm gái gọi đường phố . Nữ thần Ishtar ban phước lành trên tất cả những người tham gia vào hành vi tình dục dù nó được thực hiện theo cách như thế nào.

Thời kỳ phụ nữ có thể "quan hệ" với bất kỳ người đàn ông nào

Chính những tập tục tôn giáo ở Lưỡng Hà đã tạo điều kiện cho ngành kinh doanh mại dâm phát triển, khi những nữ tu sỹ phục vụ thần Ishtar có thể “hiến thân” cho những người đàn ông đóng góp tiền cho ngôi đền thờ thần Ishtar. Người ta quan niệm đây là "vinh dự" cho người phụ nữ.


	Những nữ tu sĩ có thể “hiến thân” cho những người đàn ông đóng góp tiền cho ngôi đền thờ thần Ishtar.

Những nữ tu sĩ có thể “hiến thân” cho những người đàn ông đóng góp tiền cho ngôi đền thờ thần Ishtar.

Trong những tác phẩm của Herodotus, vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên, cũng có mô tả: "Người Babylon có một phong tục, theo đó buộc mọi người phụ nữ phải ngồi trước đến thờ thần Aphrodite và quan hệ tình dục với những người xa lạ, bất kể người đó giàu nghèo ra sao. Sau đó, những người đàn ông sẽ đi qua để chọn bạn tình. Người phụ nữ không được phép về nhà khi chưa có người đang ông nào chịu ném tiền vào trong vạt áo của cô ta và quan hệ với một người đàn ông nào đó bên ngoài đền thờ. Họ không được phép từ chối bất cứ người đàn ông nào bởi thế là tội ác".


	Theo những tập tục tôn giáo thời kỳ này thì ừ chối đàn ông bị coi là một tội ác.

Theo những tập tục tôn giáo thời kỳ này thì từ chối đàn ông bị coi là một tội ác.

Khoảng từ năm 2.000 TCN,  các cung điện nơi từng là để thờ phượng nữ thần của các nền văn hóa lớn trên thế giới đã bắt đầu suy yếu, đi kèm với sự nổi lên của chế độ gia trưởng. Phụ nữ bị tước hết quyền hạn và cơ thể của họ bị cho là dơ bẩn và tội lỗi. Những ngôi đền đã bị phá hủy và vai trò của nữ thần bị giảm sút.

Tổng hợp

Theo Kiến thức/Đất việt

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên