So sánh Huyền Chip với James Asquith là cực kỳ khập khiễng

|

(Soha.vn) - Chủ nhân bản kiến nghị yêu cầu đình chỉ "Xách ba lô lên và đi", Ngọc Thịnh cho rằng Huyền chíp không xứng đáng được so sánh với James Asquith.

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng nói chung và những người yêu du lịch nói riêng có dịp xôn xao về 1 chàng trai 24 tuổi người anh James Asquith với "kỳ tích" du lịch qua 196 quốc gia với 125.000 bảng Anh. Đằng sau câu chuyện này có rất nhiều ý kiến khác nhau, có người ngưỡng mộ, có người lại đem ra so sánh với Huyền Chíp - chủ nhân của "xách ba lô lên và đi".

Nhân sự kiện này chúng tôi đã có dịp trao đổi với anh Trần Ngọc Thịnh chủ nhân bản kiến nghị yêu cầu đình chỉ "Xách ba lô lên và đi" về vấn đề này.

 	Jamé Asquith

Jamé Asquith

Trao đổi với chúng tôi, anh Thịnh cho rằng "so sánh Huyền Chíp với James Asquith" là cực kỳ khập khiễng. Để minh chứng cho ý kiến của mình anh Thịnh đã đưa ra rất nhiều lý do rất đáng suy nghẫm.

Anh cho rằng câu chuyện kiếm tiền của James Asquith và Huyền Chip cũng hoàn toàn khác nhau khi thế mạnh kiếm tiền của James hơn hẳn cô gái 9x này. James đã có 1 sự chuẩn bị khá lâu cho cuộc hành trình của mình và nó kéo dài trong vòng 4 năm. Hơn nữa, trong đó chỉ có 25.000 bảng Anh là chàng trai 24 tuổi kiếm được trong suốt 5 năm đi du lịch mà thôi. Vì thế, theo anh Thịnh, câu chuyện du lịch qua 25 nước với ban đầu là 700 USD của Huyền Chip chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

 	Huyền Chip tại Châu Phi.

Huyền Chip tại Châu Phi.

Hơn nữa, nếu xét về khả năng xiệc Ngọc Thịnh có nói : "về khả năng xin việc, thì James sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, nên khả năng xin việc dễ hơn Huyền Chip là đúng rồi. Anh này tìm được việc dạy tiếng Anh ở châu Phi cũng dễ hiểu. Huyền Chip sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, hộ chiếu du lịch, không bằng cấp kinh nghiệm mà xin việc được là khó tin. Chém gió nói là biết tiếng châu Phi mà độc giả hỏi 3 câu đơn giản lại “không nhớ”."

Ngoài ra, "James dùng hộ chiếu UK do vậy, được miễn thị thực ở rất nhiều nước, trong khi đó Huyền Chip sử dụng hộ chiếu Việt Nam nên việc xin thị thực khó hơn rất nhiều và phải yêu cầu chứng minh tài chính".

Ngoài những lý do này, Ngọc Thịnh cũng chia sẻ những nhận xét về những nghi vấn của mình đằng sau câu chuyện du lịch của Huyền chip trong "Xách ba lô lên và đi" như trước đây anh đã từng đề cập.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại