Yu Yue, 20 tuổi đã bị bệnh nặng sau khi ăn rau nấu cùng gia vị (một biến thể của lẩu) cách đây một tháng rưỡi. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị thủng đường tiêu hóa và nhiễm trùng nghiêm trọng. Tại bệnh viện không quân PLA ở Bắc Kinh, tình trạng cô gái đã được cải thiện rất nhiều sau khi điều trị, nhưng nguyên nhân dẫn đến bệnh như vậy vẫn còn là một bí ẩn.
Trước khi bị như vậy Yu Yue vốn rất khỏe mạnh. Cô là sinh viên của một trường Cao đẳng Sư Phạm Yunyang ở tỉnh Hồ Bắc và khi bị bệnh, cô đang thực tập ở quê hương mình – tỉnh Cát Lâm.
Ngày 18/3, Yu Yue ra ngoài để gặp gỡ các bạn học cũ. Họ đã chọn món ăn đường phố phổ biến, rau nấu gia vị cho bữa tối, nhưng ngay đêm hôm đó, Yu Yue bắt đầu cảm thấy không khỏe.
Cô đã được đưa đến bệnh viện địa phương trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và sốt. Các bác sĩ đã đề nghị gia đình chuyển cô lên bệnh viện Bắc Kinh điều trị sau khi đã cố gắng cấp cứu cho cô.
Khi Yu Yue được chuyển đến Bệnh viện không quân PLA tại Bắc Kinh ngày 23/4, các bác sĩ nhận thấy tình hình của cô phức tạp hơn. Cô tiếp tục phải truyền máu do thủng đường tiêu hóa.
Sau khi các chuyên gia hết lòng điều trị, tình trạng của cô gái đã khá hơn nhiều. Cha mẹ của Yue đã dành tất cả tiền tiết kiệm để chữa trị cho con gái, thậm chí họ còn nợ bệnh viện khoảng 50.000 nhân dân tệ (khoảng 7936USD). Trên Đài truyền hình Bắc Kinh, cha mẹ Yu Yue nói rằng sẽ suy nghĩ về việc đưa Yu Yue về nhà chờ đợi cái chết.
Hiện tại các tổ chức đang kêu gọi công chúng gây quỹ để giúp đỡ Yue.
Món rau nấu cùng gia vị nổi tiếng của Trung Quốc.