Ngạc nhiên với chú cú có khả năng xoay đầu 180 độ ngược lên trên

Chú cú Minerva chắc hẳn sẽ phải hoa mắt chóng mặt khi cứ liên tục xoay đầu như một quả lắc đồng hồ.

Cú là một loài động vật rất khôn ngoan và tinh ranh. Chúng được biết đến với khả năng quay đầu ra phía sau đến 270 độ để quan sát.

Nhưng chú chim cú có tên Minerva sống tại "Khu bảo tồn Các loài chim Thế giới" ở thành phố Valley Park, bang Missouri, Mỹ lại khiến các nhà nghiên cứu phải đặt ra câu hỏi lớn về khả năng xoay đầu tài tình của mình. Minerva có thể xoay đầu ngược lên trên một góc lên tới 180 độ như chiều quay của một chiếc kim đồng hồ, chứ không phải là quay đầu ra đằng sau như thông thường.

Ngạc nhiên với chú cú có khả năng xoay đầu 180 độ ngược lên trên 1
Minerva có thể xoay đầu ngược lên trên như một chiếc kim đồng hồ.

Nhiếp ảnh gia Lisa Kee, 48 tuổi là người đã phát hiện ra khả năng đặc biệt này của Minerva trong một lần cô tham quan khu bảo tồn. Khi cô Kee quay ống kính máy ảnh về phía mình, Minerva lại xoay đầu lên trên rồi hạ xuống liên tục như một quả lắc theo tiếng bấm máy.

Ngạc nhiên với chú cú có khả năng xoay đầu 180 độ ngược lên trên 2
Cứ nghe thấy tiếng bấm máy của Lisa Kee, Minerva lại liên tục xoay đầu như một quả lắc.

"Tôi đã từng thấy loài chim săn mồi này quay đầu theo các hướng khác nhau nhưng đây là thực sự là lần đầu tiên khi chứng kiến một con cú xoay đầu ngược lên trên như vậy. Tôi đã phải kiểm tra lại máy ảnh để xem đó có phải là sự thật hay không?", cô Kee cho biết.

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng bức ảnh của cô Kee chỉ là sản phẩm của photoshop nhưng cô vẫn cảm thấy hài lòng với phát hiện đặc biệt mà cô đã ghi lại được. Bức ảnh về chú cú Minerva ngộ nghĩnh bỗng trở thành một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất trong bộ sưu tập của cô Kee.

Ngạc nhiên với chú cú có khả năng xoay đầu 180 độ ngược lên trên 3
Trong khi loài cú thông thường chỉ có thể quay đầu ra phía sau tối đa 270 độ mà thôi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại