Cô gái mắc bệnh lạ, cứ đứng lên là ngất

Một cô gái 22 tuổi ở Anh bỗng dưng mắc phải căn bệnh lạ khiến mỗi lần đứng lên, cô sẽ cảm thấy người lả đi và ngất xỉu.

Chelsey Reynolds (22 tuổi) đến từ Witham, hạt Essex, Anh, là một y tá thực tập kiêm người mẫu nghiệp dư mắc phải chứng bệnh lạ. Cứ mỗi lần đứng dậy, cô đều bị ngã quỵ.

Theo kết quả xét nghiệm, Chelsey được chẩn đoán mắc hội chứng PoTS (viết tắt của Postural Tachycardia Syndrome) - hội chứng tim đập nhanh khiến người bệnh cứ đứng lên thì tim lại đập nhanh hơn, dẫn đến ngất xỉu.

Thật không may, chứng bệnh này hiện vẫn là một ẩn số, các bác sỹ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao Chelsey mắc phải PoTS.

Cô gái mắc bệnh lạ, cứ đứng lên là ngất 1
Trước khi mắc bệnh lạ, Chelsey là y tá thực tập và người mẫu nghiệp dư.

Chelsey cho biết, căn bệnh được phát hiện một cách rất bất ngờ vào tháng 10 năm ngoái, khi cô đang làm việc trong phòng dành cho bệnh nhân đột quỵ tại bệnh viện Broomfield ở Chelmsford. “Tôi đảm nhận ca 15 giờ đồng hồ tại khoa đột quỵ và chỉ vừa mới bắt đầu vào ca. Lúc đầu, tôi cảm thấy khỏe mạnh bình thường, sau đó, đột nhiên tôi bị lả đi.”

Nghĩ rằng do mình chưa ăn sáng, Chelsey liền chạy vào phòng nhân viên để ăn lót dạ dày. Khi quay trở lại, cô bỗng ngã quỵ xuống. Lúc này, mọi người chạy đến vây quanh Chelsey. “Điều tiếp theo tôi nhận thức được là mình đang nằm trong phòng cấp cứu."

Cô gái mắc bệnh lạ, cứ đứng lên là ngất 2
Mỗi lần ra ngoài, Chelsey phải ngồi xe lăn.

Từ thời khắc đó, cuộc sống của Chelsey hoàn toàn thay đổi. Cô không thế đứng lên như trước kia. “Tôi rất hoảng sợ, không hiểu chuyện gì đã xảy ra với mình. Mỗi lần tôi đứng lên, dù chỉ một lúc thôi tôi lại có cảm giác mình sắp ngã gục xuống.”

Sau đó, Chelsey đã phải học cách đi lại trong nhà bằng đầu gối. Thậm chí, cô luôn cần mang theo một chiếc ghế đẩu nhỏ bên mình. “Bây giờ tôi phải ngồi xe lăn mỗi khi ra ngoài, phải học cách đi bằng đầu gối hoặc di mông quanh nhà. Thật kỳ lạ, trước đó, tôi còn không hề bị ốm hay phải đến bệnh viện bao giờ.”

Cô gái mắc bệnh lạ, cứ đứng lên là ngất 3
Chelsey là một cô gái năng động, vì thế chuyện này thực sự là cơn ác mộng với cô.

Chelsey chỉ vừa mới bắt đầu công việc người mẫu, giờ đây, cô phải từ bỏ tất cả, thậm chí cả công việc tại bệnh viện lẫn sở thích tập luyện thể thao mỗi ngày. “Tôi từng làm việc tới 15 tiếng một ngày, hay ra ngoài chơi vào ban đêm, giờ thì tôi chẳng làm gì được nữa.”, Chelsey nói.

Cô gái mắc bệnh lạ, cứ đứng lên là ngất 4
Bạn trai Chelsey - anh Ashley vẫn luôn ở bên cô.

Tuy nhiên, Chelsey vẫn không từ bỏ hy vọng được giải thoát khỏi chứng bệnh quái ác này. “Tôi vẫn mong một ngày nào đó, sau khi thức dậy tôi sẽ bình thường trở lại. Hy vọng chứng bệnh này sẽ đi nhanh như khi nó đến vậy.”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại