Bí ẩn căn biệt thự ma tại thung lũng Silicon

Sam |

(Soha.vn) - Ngôi biệt thự mái đỏ nằm ngay tại trung tâm của thung lũng Silicon

Nằm ngay tại khu vực trung tâm của thung lũng Silicon nổi tiếng nước Mỹ có một ngôi biệt thự hết sức cổ kính được hình thành từ những năm 1880 của thế kỉ trước. Ngày nay, địa điểm này được biết tới là một trong những nơi bị ma ám khủng khiếp nhất nước Mỹ với tên gọi ngôi nhà bí ẩn Winchester. Nó được xây dựng trong khoảng thời gian gần 40 năm bởi người thừa kế của gia đình, bà Sarah Winchester. Trên diện tích cực lớn dựng lên ngôi nhà có tới 24.000 mét vuông dành cho một mê cung cầu thang bộ chẳng dẫn tới đâu. Trong khi đó các cửa sổ lại nhìn thẳng về phía tường và có tới 160 căn phòng được thiết kế để làm rối trí và nhốt lại các hồn ma. Địa điểm này trở nên kì lạ tới mức đã có hẳn một đoàn làm phim tới đây để thực hiện bộ phim kinh dị về ngôi nhà này.

Bí ẩn căn biệt thự ma tại thung lũng Silicon
 

Người chủ nhân của căn nhà bị ma ám

Có rất nhiều giai thoại ma quái về ngôi nhà bí ẩn Winchester, song đáng chú ý hơn cả đó chính là sự ám ảnh của chính bà chủ Sarah về thế giới bên kia. Người phụ này đã không ngừng mở rộng ngôi nhà của mình với niềm tin nó sẽ đủ rộng để chứa một đội quân người chết đến từ thế giới bên kia.

Bí ẩn căn biệt thự ma tại thung lũng Silicon
 

Là vợ của một thương nhân bán vũ khí nổi tiếng, đứa con đầu tiên của Sarah đã chết từ khi còn sơ sinh và chồng bà cũng qua đời 15 năm sau đó vì bệnh lao. Người phụ nữ đau khổ này bắt đầu tin rằng những hồn ma chết bởi vũ khí của gia đình đang quay trở lại báo thù và giết hại chồng con bà. Những nhà ngoại cảm bắt đầu cảnh báo Sarah rằng bà chỉ có thể giữ được mạng sống của mình nếu chuyển đến phía tây để dựng lên một ngôi nhà. Miễn là căn biệt thự không ngừng được mở rộng và không bao giờ được hoàn thành, Sarah sẽ bình yên vô sự.

Bí ẩn căn biệt thự ma tại thung lũng Silicon
 

Vì thế, Sarah bắt đầu chuyên tới khu vực San Jose này và dựng lên ngôi nhà Winchester. Hàng đêm, người phụ nữ này nói chuyện với các linh hồn tốt để biết được cần phải xây dựng gì tiếp theo cho căn biệt thự. Winchester đã không ngừng được mở rộng cho tới năm 1922 khi mà Sarah qua đời.

Winchester: nơi ở đáng sợ dành cho các linh hồn

Phần lớn những người tới tham quan tại ngôi nhà Winchester đều hết sức sửng sốt trước những cấu trúc kì lạ nơi đây. Đầu tiên đó là hệ thống cầu thang như một mê cung chẳng dẫn đến đâu, những cánh cửa và cửa sổ dẫn thẳng tới các bức tường. Trong khi đó đèn trời lại được đặt ở trên sàn, một ống khói nằm dưới trần nhà vài cm và đáng sợ hơn cả đó là một căn phòng chiêu hồn bí mật tại trung tâm ngôi nhà. Các vật dụng với hình dáng rùng rợn như đầu lâu luôn được tìm thấy trong phần lớn các căn phòng tại Winchester.

Bí ẩn căn biệt thự ma tại thung lũng Silicon
 
Bí ẩn căn biệt thự ma tại thung lũng Silicon
 

Sarah cũng thiết kế các đồ đạc trong nhà và số phòng lặp đi lặp lại theo con số 13. Thống kê cho thấy có nhiều căn phòng có tới 13 cửa sổ, 13 lò sưởi, 13 ngọn đèn trên một chiếc đèn chùm và 13 lỗ thông hơi trong nhà bếp,… Người phụ nữ kì lạ cho rằng cấu trúc này sẽ giúp các linh hồn báo thù không thể chạm tới cô và sẽ giúp những linh hồn tốt khác tiếp tục chỉ đường dẫn lối cho mình. Trừ những lúc gặp thư kí và người làm thuê, Sarah lúc nào cũng chỉ ở một mình trong ngôi nhà từ năm 1884 – 1922 để trò chuyện với những người mà cô tin rằng đã chết.

Lời kết

Bí ẩn căn biệt thự ma tại thung lũng Silicon
 

Cho tới ngày hôm nay, ngôi nhà bí ẩn Winchester vẫn tiếp tục tồn tại ngay tại trung tâm của thung lũng Silicon như một biểu tượng đáng sợ của những ám ảnh tâm linh ma quái. Trong suốt khoảng thời gian gần 100 năm từ khi chủ nhân của ngôi nhà qua đời tới nay vẫn chưa có bất kì ai dám đến đây sinh sống. Liệu bạn có còn cảm thấy hứng thú với một địa danh vốn được xây nên dành cho các linh hồn?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại