Thấy túi xách mới của tôi, chồng sắp cưới hùng hổ bắt đem trả hoặc hủy hôn

Mỹ Hạnh |

Đến đón tôi đi chơi, Lý vào thẳng phòng riêng rồi thấy túi xách mới, vẫn còn nguyên tem mác của tôi để trên bàn trang điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi và Lý đã tổ chức đính hôn, chuẩn bị 2 tháng nữa sẽ tổ chức đám cưới. Tính Lý hay nói nhiều, đôi khi hơi gia trưởng, nóng nảy nhưng cũng có những điểm tốt như có kinh tế ổn định, đã có nhà riêng. Trong thời gian 3 năm yêu nhau, chúng tôi chia tay vài lần vì tính cuồng ghen, thích kiểm soát của Lý. Chính anh cũng nhận ra điều này và hay nói do yêu tôi quá nên mới ghen, hi vọng tôi sẽ thông cảm và tạo niềm tin cho anh. Anh xin lỗi, hứa hẹn đủ kiểu, tôi mới chấp nhận và quay lại.

Vì yêu Lý mà tôi hạn chế tối đa việc tiếp xúc, trò chuyện với những người đàn ông khác, kể cả đồng nghiệp. Bởi tôi không muốn anh ấy nghi ngờ, ghen tuông này nọ. Nhưng hình như tôi càng giữ kẽ, Lý càng cảm thấy tôi không thật lòng. Đôi khi, anh ấy vẫn nói bóng gió chuyện người này người kia ngoại tình, cuỗm hết tài sản của đối phương,... Tôi bực mình gắt gỏng, anh ấy mới im lặng.

Mấy hôm trước, Lý đến nhà chở tôi đi chơi. Tôi đang tắm thì anh ấy đã vào thẳng phòng riêng rồi thấy chiếc túi xách mới tôi đặt trên bàn trang điểm. Chiếc túi ấy còn nguyên tem mác, hộp đựng quà để sát bên vì tôi mới khui quà ra thôi. Và đây là quà của người yêu cũ tặng tôi, chúc mừng tôi tìm được hạnh phúc trọn đời. Tất cả chỉ đơn giản như vậy thôi, dù sao thì chúng tôi đã chia tay nhau 5 năm rồi và vẫn xem nhau như bạn bè.

Nhưng Lý nhìn giá trị chiếc túi rồi đọc mấy lời chúc mừng kia thì nổi giận, hậm hực. Tôi vừa từ nhà tắm ra, anh ấy đã chỉ tay thẳng mặt, mắng tôi sắp lấy chồng mà còn qua lại không rõ ràng với người yêu cũ. Tôi giải thích mọi chuyện, rằng người yêu cũ gửi quà đến, tôi cũng không thể không nhận. Hơn nữa, giữa chúng tôi chẳng có điều gì khuất tất cả.

Vậy mà chồng sắp cưới vẫn không tin, anh ấy ép buộc tôi gửi trả lại chiếc túi, nếu không thì không cưới hỏi gì nữa. Sự ngang ngược, vô lý của anh ấy làm tôi uất nghẹn. Tôi nói mình sẽ không trả túi thì anh ấy đập bàn rồi bỏ đi.

Đã mấy ngày rồi, Lý không liên lạc với tôi. Tôi chủ động gọi điện thì anh ấy vẫn bảo tôi đem trả túi xách, nếu tuần sau mà không trả thì hủy hôn. Tôi tức quá, chẳng lẽ chỉ vì cái túi xách mà chuyện cưới hỏi bị hủy bỏ. Mà tiếp tục xuống nước, tôi sợ sẽ tạo tiền lệ để chồng coi thường, áp đặt mình sau này. Tôi nên làm sao đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại