Có những kiến thức nấu nướng rất cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Ví dụ như chuyện trứng rán lên sẽ dễ sủi bọt trắng. Một cô nàng nọ gặp phải tình huống này vừa thảng thốt đăng đàn khiến dân mạng dở khóc dở cười.
Theo đó, cô gái hớt hải: “Chết rồi mọi người ơi. Em đang rán trứng thì nó sùi bọt mép, có cách nào khắc phục không mọi người?”. Đăng kèm với chia sẻ hốt hoảng là bức ảnh hút hơn 9k react, 1,7k comment.
Món trứng rán “sùi bọt mép” làm cô nàng hốt hoảng (Nguồn: Nguyễn Thị Kim Thanh)
Lần đầu chưa biết thì khi gặp trường hợp này, phản ứng của cô gái là dễ hiểu. Phần bọt sủi lên là do thành phần lòng trắng trứng, gần như bao giờ cũng sẽ có bọt, nhưng nếu không được đánh đều và sử dụng dầu ăn cũ thì lượng bọt sẽ nhiều hơn.
Tuy vậy, đây cũng là hiện tượng rất phổ biến khi nấu nướng, đặc biệt là với một món ăn ai-cũng-làm như trứng rán. Chính vì vậy mà bài đăng của cô gái đã khiến dân mạng vừa mắc cười, vừa thất vọng đôi chút:
- “Kiến thức cơ bản vậy mà không biết, chán hẳn”.
- “Trứng bị ngộ độc nên nó sùi bọt mép đấy”.
- “Mua phải trứng giả rồi”.
- “Thôi cũng là tấm chiếu mới, không sao đâu, sau đánh lòng trắng kỹ và rán lửa nhỏ thôi”.
Nhìn chung là cần trang bị kiến thức nấu nướng gấp rồi nàng ơi!