Thầy Park viết tâm thư, nhận hết mọi án phạt dù khẳng định không xúc phạm trọng tài

Linh Đan |

HLV Park Hang-seo đã có những giãi bày sau khi LĐBĐ châu Á (AFC) đưa ra án phạt nguội dành cho tấm thẻ đỏ mà ông phải nhận ở trận chung kết SEA Games 30.

Hôm 11/2 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã bị AFC phạt cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu, kèm theo số tiền 5.000 USD vì lỗi phản ứng với trọng tài trong trận chung kết SEA Games 30. AFC cũng cảnh báo án phạt sẽ còn được tăng lên nếu ông Park tiếp tục có những phản ứng tương tự trong thời gian tới.

Ít ngày sau án phạt, HLV người Hàn Quốc đã có những trải lòng về câu chuyện liên quan đến chiếc thẻ đỏ và hành vi phản ứng với trọng tài.

"Xin chào tất cả. Tôi là Park Hang-seo. Trong trận chung kết SEA Games 30 gặp Indonesia ngày 10/12/2019, tôi đã nhận 1 thẻ đỏ vì lỗi phản ứng quyết định của trọng tài đối với cầu thủ Việt Nam của chúng ta.

Tính căng thẳng của trận đấu tăng lên và có nguy cơ cao gây chấn thương cho các cầu thủ của chúng ta. Tôi cần phản ứng mạnh mẽ với trọng tài để kiểm soát tình hình đang diễn ra quá nóng.

Bất kể ý định của tôi là gì, đã có rất nhiều khán giả theo dõi trận đấu từ nhiều quốc gia tại châu Á. Hành động của tôi đối với trọng tài là không phù hợp", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong lá thư gửi tới Thanh Niên.

Thầy Park viết tâm thư, nhận hết mọi án phạt dù khẳng định không xúc phạm trọng tài - Ảnh 1.

Đặc biệt, ông Park cũng nhấn mạnh trình độ tiếng Anh của mình không đủ để đưa ra bất kỳ từ ngữ nào xúc phạm đến trọng tài cả. Và bản thân ông sau trận đấu cũng đã gặp và xin lỗi tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

"Tôi sẽ hoàn toàn chấp nhận và tuân theo quyết định kỷ luật từ AFC. Trong nhận thức muộn màng về quyết định, tôi muốn nhắc lại rằng tôi đã không sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lăng mạ nào đối với trọng tài.

Trình độ Anh văn của tôi không đủ ở mức có thể truyền đạt một nhận xét xúc phạm. Sau trận đấu, tôi cũng đã đến gặp tất cả trọng tài điều khiển trận đấu để xin lỗi vì phản ứng của tôi.

Một lần nữa, tôi xin lỗi vì đã gây ra bất kỳ lo lắng cho bất kỳ khán giả nào và tôi đảm bảo đội tuyển Việt Nam sẽ được chuẩn bị tốt nhất trong giai đoạn tôi bị kỷ luật. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ vô tận cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại