Thấy người phụ nữ Việt kêu "giúp tôi với", đoàn khách Tây lập tức lội bùn, xắn tay dọn dẹp sau lũ

Hương Trà (T/H) |

Những hình ảnh, đoạn clip ghi lại sự nhiệt tình giúp đỡ người dân ở vùng lũ của nhóm khách nước ngoài khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Những hình ảnh, đoạn clip dưới đây được quay lại tại phường Hà Giang 2, tỉnh Tuyên Quang và nhanh chóng được lan tỏa, chia sẻ trên nhiều hội nhóm mạng xã hội. Theo đó, nhóm khách người nước ngoài đã không ngại xắn tay, lội bùn đất để dọn dẹp nhà cửa, đường phố giúp người dân địa phương sau ảnh hưởng do cơn bão số 10 Bualoi.

Khi dòng nước lũ rút dần, lớp bùn đặc quánh bao quanh nhà cửa và đường phố khiến người dân ở phường Hà Giang 2 (Tuyên Quang) vật lộn trong mớ hỗn độn, bắt đầu dọn dẹp để có thể sớm quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Chia sẻ trên Tri Thức - Znews, chị Đỗ Phương Dung (tổ 22, phường Hà Giang 2, tỉnh Tuyên Quang) cho hay nước rút từ 2h ngày 2/10, chị và gia đình đã bắt đầu dọn dẹp nhưng công việc tưởng chừng không bao giờ hết.

Đứng trước cửa nhà, chị Dung trông thấy nhóm khách Tây đang cùng người dân dọn dẹp ở khách sạn đối diện. Chị đánh liều gọi lớn: "Help me, help me please!" (Giúp tôi với - pv).

Nghe thấy tiếng gọi của người phụ nữ Việt, nhóm khách Tây không một chút chần chừ, băng qua đường rồi xắn quần, đeo găng tay, nhanh chóng hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chị Dung dọn dẹp nhà cửa. Từ 14h30, mọi người cùng nhau kê bàn ghế, bưng bê đồ đạc và nhiệt tình nạo vét lớp bùn đất ra khỏi nhà. Cả nhóm đã làm việc liên tục trong gần 2 tiếng, đến khoảng 16h40' thì mới dừng tay.

Cảm kích trước sự giúp đỡ của nhóm khách Tây, chị Dung nhờ hàng xóm mua bia về mới khách uống.

Thấy người phụ nữ Việt kêu "giúp tôi với", đoàn khách Tây lập tức lội bùn, xắn tay dọn dẹp sau lũ- Ảnh 1.

Thấy người phụ nữ Việt kêu "giúp tôi với", đoàn khách Tây lập tức lội bùn, xắn tay dọn dẹp sau lũ- Ảnh 2.

Nhóm khách Tây giúp người dân địa phương dọn bùn đất trong nhà, ngoài đường.

Ở trong một đoạn clip khác, nhóm khách Tây cũng đang giúp một gia đình khác dọn dẹp nhà cửa sau lũ. Người quay lại đoạn clip là anh Bùi Ngọc Dương, chủ một homestay ở phường Hà Giang 2.

Chia sẻ trên báo Lao động, anh Dương cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy các du khách nước ngoài không nề hà bất cứ việc gì để giúp đỡ bà con quanh đây dọn dẹp sau lũ. Nhóm khách đều tình nguyện làm công việc này suốt cả một ngày dài. Không chỉ giúp người dân quét bùn ngập vào từng nhà mà nhóm khách còn dọn dẹp đường phố để giao thông sớm thuận tiện trở lại.

Thấy người phụ nữ Việt kêu "giúp tôi với", đoàn khách Tây lập tức lội bùn, xắn tay dọn dẹp sau lũ- Ảnh 3.

Sự nhiệt tình của nhóm khách khiến người dân cảm kích.

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Như Hoa, điều hành tour, cũng khá bất ngờ về hành động của các du khách người nước ngoài. Thông tin trên báo Lao Động, đoàn khách của anh như Hoa có khoảng 30-40 người, các thành viên đã thay phiên nhau xuống giúp người dân trong ngày 2/10.

Nhóm khách này đã đến Tuyên Quang vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của bão số 10 Bualoi, nước lũ dâng cao nên nhiều khu vực ở tỉnh Tuyên Quang (đặc biệt các khu vực thuộc Hà Giang cũ) bị chia cắt. Do đó, đoàn khách cũng không thể di chuyển, tham quan các thắng cảnh nổi tiếng mà buộc phải ở lại homestay để đảm bảo an toàn.

Đây có lẽ cũng là trải nghiệm đáng nhớ của nhóm khách Tây này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại