Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải?

MH |

Tất cả người xem hầu như đều bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của loài vật này.

Xem TikTok nhiều, chắc ai cũng quen với cảnh người ta chế biến các món ăn từ những loại động vật "bò lúc nhúc", mới nhìn đã thấy sởn da gà chứ huống chi là thưởng thức thử. Mới đây, dân mạng Việt lại xôn xao khi thấy cảnh người nước ngoài chế biến một sinh vật cực lạ, thoạt nhìn cứ như loài côn trùng nào đó.

Nhìn mãi chẳng biết người ta đang chế biến con vật gì? (Nguồn: @mkopwvvo)

Ban đầu, nhìn thân hình và những cái chân của loài vật này thì ai cũng nghĩ đây là con nhện. Lẽ nào đây là món nhện chiên nổi tiếng của người Campuchia? Tuy nhiên chỉ sau khi được chiên lên, nhiều bạn mới nhận ra đây là con ốc mượn hồn.

Theo đó, ban đầu loài vật này có màu đen thui, bò lúc nhúc khiến ai cũng sợ hãi. Sau khi cho vào chảo chế biến chín, nó có màu đỏ cam đẹp mắt, thoạt nhìn trông y hệt con tôm "phiên bản lạ".

Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 2.
Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 3.

Pha "biến hình" thần kỳ của con ốc mượn hồn sau khi chế biến

Được biết, ốc mượn hồn còn có tên chính xác là cua ẩn sĩ hay cua ký cư. Tại Việt Nam, chúng xuất hiện nhiều ở các vùng quê miền Tây, thường được bán trước các cổng trường hoặc người dân có thể bắt được khi tắm sông ở những vùng nước mặn ven biển. Với vẻ ngoài vừa giống tôm, vừa giống cua nhưng lại ẩn mình trong vỏ ốc, chúng thường được biết đến như một "món đồ chơi" gắn liền với tuổi thơ của nhiều trẻ em miền quê.

Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 4.
Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 5.
Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 6.
Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 7.

Ốc mượn hồn là một loài hải sản cực kỳ đặc biệt vì vẻ ngoài vừa giống tôm, vừa giống cua nhưng lại mang tiếng là... con ốc!

Quen thuộc là vậy nhưng không nhiều người nghĩ ốc mượn hồn lại có thể ăn được. Ở Khánh Hoà và nhiều tỉnh miền Trung, người ta gọi con ốc này là bù chằn - loài hải sản thơm ngon có thể chế biến nên rất nhiều món như nướng, xào me, hấp,… Theo người dân ở đây, ốc bù chằn ngon miệng và bổ dưỡng, có tác dụng an thần và giúp ngủ ngon.

Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 8.
Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 9.
Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 10.
Thấy người nước ngoài cho con gì vừa đen vừa bò lúc nhúc vào chảo, dân mạng Việt tưởng là côn trùng nhưng hoá ra không phải? - Ảnh 11.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, ốc mượn hồn có thể dùng chế biến nên các món ăn thơm ngon

Nguồn: Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại