Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động "nghìn like"

Ngân Hà |

Hành động đẹp của chàng trai ngoại quốc với người đàn ông đầu trần, chân đất co ro giữa đường phố mưa lạnh được nhiếp ảnh không chuyên tình cờ ghi lại.

Những ngày đầu năm, trên diễn đàn thu hút đông đảo sự tham gia của cộng đồng yêu nhiếp ảnh, anh chàng Nguyễn Phong - 1 nhiếp ảnh không chuyên, đã chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện xúc động mà anh tình cờ chứng kiến trên đường. 

Anh Nguyễn Phong chia sẻ:

"Không cùng chung màu da.

Không cùng chung quốc tịch.

Không cùng chung rất nhiều thứ...

Thế nhưng họ sẵn sàng chia sẻ sự ấm áp họ đang có cho người cần giúp đỡ, mặc dù người đó ở một phương trời xa lạ, chỉ vô tình gặp thoáng qua giữa dòng đời vội vã.

Họ làm được như vậy, tại sao chúng ta lại không?"

Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 1.

Câu chuyện như những tia nắng ấm áp giữa mùa đông, chuyển tải một thông điệp ý nghĩa:

Kèm theo đó là bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một vị khách nước ngoài đang tiến đến và trao chiếc áo ấm cho người đàn ông Việt. Ông khoảng ngoài 60 tuổi, đầu trần đội mưa đứng co ro, mặc trang phục phong phanh và đi chân đất giữa cơn mưa phùn mùa đông lạnh giá tại Hội An.

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được hơn 4.000 lượt thích và hàng trăm bình luận bày tỏ sự xúc động của dân mạng.

Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 2.

Liên hệ với chủ nhân của những bức ảnh, anh Nguyễn Phong chia sẻ: "Tôi ghi lại khoảnh khắc này đúng ngày đầu năm 2019 – lúc 3 giờ chiều ngày 1/1. Đó là một ngày đầu năm lạnh giá, có mưa, nhưng dòng người du lịch ở Hội An vẫn rất tập nập.

Tôi đang đi dạo và chụp ảnh thì nghe chàng trai Tây hỏi: "Tại sao? Tại sao ông lại đi giữa trời mưa lạnh với trang phục thế này? Tại sao vậy?"

Nhìn sang mới thấy anh đang hỏi một chú tầm ngoài 60 tuổi, có vẻ như có vấn đề về tâm lý đang run rẩy với những bước đi nặng nề dưới cơn mưa phùn.

Có lẽ vì bản năng khi thấy một người cần sự giúp đỡ, nên anh chàng người nước ngoài này cứ theo và hỏi dồn dập chú kia mà không cần biết đối phương có hiểu lời cậu ấy nói hay không.

Đến khi hiểu ra chú không biết cậu ấy nói gì, cậu ấy liền đưa ngay chiếc áo khoác ấm đang cầm trên tay (có lẽ là cầm giúp cô bạn gái đi cùng) và yêu cầu ông ấy mặc vào.

Thế nhưng vì chứng bệnh khá nặng, nên chú ấy không nói gì, không biểu hiện một chút cảm xúc, đôi mắt cứ vô thần và ngoảnh mặt bước đi.

Cậu trai người nước ngoài khựng lại một lúc rất lâu khi ông lão quay đi với ánh mắt đượm buồn và nuối tiếc khi không giúp được người đàn ông tội nghiệp tránh được cơn mưa và cái lạnh giá miền Trung ngày đầu năm mới."

Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 3.
Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 4.

Câu hỏi quan tâm và hành động của chàng trai ngoại quốc khiến nhiều người xúc động.

Đọc bài đăng của nhiếp ảnh không chuyên Nguyễn Phong, nhiều người thực sự cảm động và lặng người suy ngẫm về bài học ý nghĩa mà câu chuyện này mang lại.

Anh Nguyễn Phong chia sẻ sau khi chứng kiến hành động đó của chàng trai người nước ngoài, trong anh nảy sinh rất nhiều cảm xúc đan xen.

Đến giờ, anh vẫn không khỏi xúc động khi kể lại: "Giữa ngày mùa đông, tôi thật sự buồn nhưng cũng ấm áp khi chứng kiến khoảnh khắc này.

Tôi bất giác tự kiểm điểm lại bản thân mình, thời gian qua mình đã làm được gì, đã giúp được người kém may mắn hơn mình chưa? Tôi thấy được những gì còn thiếu, còn chưa hoàn thiện ở bản thân mình.

Tôi lưu lại những tấm ảnh này với giọt nước mắt tự dưng tuôn rơi từ lúc nào chả biết. Tôi cầu mong chú giảm đi được bệnh tình chú đang mang, tôi mong người đàn ông nước ngoài kia hãy hiểu và cảm thông cho chú ấy."

Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 5.

Dân mạng thực sự cảm động và lặng người suy ngẫm về bài học ý nghĩa mà khoảnh khắc này mang lại.

Câu chuyện như những tia nắng ấm áp giữa mùa đông và chuyển tải một thông điệp ý nghĩa: Hãy chia sẻ cùng nhau những chân tình nhỏ nhất để cuộc sống chúng ta trở nên nhân văn hơn, tốt đẹp hơn

Chia sẻ, cảm thông là những gì quý giá nhất mà chúng ta sở hữu. Không quan trọng bạn là ai!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại