Thầy giáo từng làm thơ gửi chủ tịch tỉnh tiếp tục làm thơ về thưởng tết gây xôn xao

Ngọc Tú |

Thầy Phan Thúc Định (giáo viên trường THPT Quỳ Hợp 2, Quỳ Hợp, Nghệ An) vừa làm bài thơ trả lời vợ về thưởng Tết đăng lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm.

Sau khi thầy Phan Thúc Định đăng tải bài thơ lên trang facebook cá nhân của mình, rất nhiều người vào đọc và tỏ ra thích thú. Một số người cho biết họ cũng là giáo viên nên rất đồng cảm với thầy Định khi "chạnh lòng" những ngày Tết đến.

Chia sẻ với PV, thầy Định cho biết, bài thơ trên được thầy viết vào ngày 2/2 chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ và sau đó đăng lên trang facebook cá nhân.

"Hôm đó vợ hỏi thưởng Tết nên cũng ngẫu hứng làm bài thơ tặng vợ rồi đăng lên facebook. Tôi cũng viết cả trăm bài thơ rồi nhưng chưa bao giờ đăng thấy họ thích như mấy bài vừa rồi.

Bài thơ về thưởng Tết này tôi viết vừa tặng vợ vừa là nói nỗi lòng chung của những người làm nghề giáo chứ không chỉ riêng tôi", thầy Định chia sẻ.

Thầy giáo từng làm thơ gửi chủ tịch tỉnh tiếp tục làm thơ về thưởng tết gây xôn xao - Ảnh 1.

Bài thơ trả lời vợ về thưởng Tết gây xôn xao và được nhiều người chia sẻ.

Theo thầy Định, năm nay trường học nơi thầy đang công tác cũng có tiền thưởng Tết cho các cán bộ, giáo viên trong trường. Tuy nhiên tiền thưởng chỉ là món quà động viên tinh thần ngày Tết chứ không có nhiều.

"Dù tiền thưởng ít nhưng cũng có để động viên tinh thần anh em giáo viên trong trường. Có nhiều nơi anh em giáo viên không có tiền thưởng Tết, cũng rất thiệt thòi", thầy Định chia sẻ thêm.

Được biết, trước đó thầy Định cũng đã làm bài thơ "mấy khúc tâm tình" và nhắn gửi đến ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gây xôn xao dư luận. Bài thơ với nội dung dù đã cuối tháng nhưng lương chậm khiến đời sống gia đình và bản thân thầy bị ảnh hưởng.

Thầy giáo từng làm thơ gửi chủ tịch tỉnh tiếp tục làm thơ về thưởng tết gây xôn xao - Ảnh 2.

Bài thơ nhắn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vì bị chậm lương trước đó của thầy Định.

Sau khi nhận được thông tin từ bài thơ của thầy Định, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, chi trả lương cho giáo viên ngành giáo dục huyện Quỳ Hợp. Ngay sau đó không lâu, thầy Định và các giáo viên khác đã được chi trả lương.

Thầy Phan Thúc Định cho biết, hiện thầy đã sáng tác cả trăm bài thơ, chủ yếu về các vấn đề đời thường, dân giã và có cả những vấn đề tiêu cực nóng. Thầy Định chia sẻ, thầy đang có ý định sẽ cho ra đời một tập thơ trong tương lai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại