Thầy Công Phượng tiết lộ quyết định đặc biệt để đối đầu Thái Lan

Hải Bình |

HLV Graechen cho biết ngay ở trận đầu gặp Myanmar, ông đã có những thử nghiệm chiến thuật hòng hướng tới Thái Lan.

Sau khi vượt qua U19 Myanmar với tỷ số 2-1, U19 Việt Nam sẽ tiếp tục đối đầu với đối thủ nhiều duyên nợ trong khu vực Đông Nam Á khác là U19 Thái Lan tại giải U19 Quốc tế. Để chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Graechen đã có sự chuẩn bị khá thú vị, như đúng lời kể của ông dưới đây.

"Rất khó cho tôi khi chỉ có 1 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với U19 Thái Lan. Tuy nhiên, việc tôi phải làm đầu tiên là củng cố khu trung tuyến của U19 Việt Nam. Cần biết Thái Lan có tiền vệ số 7 (Channarong - PV) chơi rất tốt, có những đường kiến tạo rất thông minh.

Đặc biệt, tôi không hề muốn bất kỳ điều gì xấu xảy đến với bất kỳ cầu thủ nào, dù cho họ không phải là học trò của tôi. Nhưng thẳng thắn mà nói, với việc cầu thủ số 11 (Suphaphon - PV) bị chấn thương, không thể thi đấu, sẽ có lợi cho U19 Việt Nam rất nhiều".

Thầy Công Phượng tiết lộ quyết định đặc biệt để đối đầu Thái Lan - Ảnh 1.

U19 Thái Lan vừa có chiến thắng ấn tượng trước U19 Trung Quốc. Ảnh: Bạch Dương.

"Điều đặc biệt tôi cần lưu ý các học trò của mình là phải thi đấu chắc chắn, bịt lỗ hổng ở hai bên biên. Nếu cứ để cho các tiền vệ cánh của U19 Thái Lan thoải mái leo biên, lật vào trong như trận đấu với Trung Quốc, chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Thậm chí là thua bàn.

Đó chính là lý do mà nếu ai tinh ý sẽ phát hiện ra, ở cuối trận đấu với U19 Myanmar tôi đã chuyển sang sơ đồ 4-3-3, tôi kiểm tra luôn sơ đồ này cho U19 Việt Nam để chuẩn bị mọi phương án đối đầu với U19 Thái Lan vào hôm nay.

Tôi muốn xem các học trò của tôi thích nghi với sự thay đổi như thế nào. Điều khiến tôi hài lòng là toàn đội đã xoay chuyển sơ đồ và chiến thuật rất nhanh, đúng ý đồ tôi mong muốn. Vấn đề tôi lo lắng nhất lúc này là thể lực và sự hồi phục của các cầu thủ. Hy vọng sẽ không có ai dính chấn thương đáng tiếc", tiết lộ có phần hơi bất ngờ của HLV Graechen.

Chiều nay 25/03, giải U19 Quốc tế 2019 sẽ tiếp tục diễn ra hai trận đấu giữa U19 Trung Quốc gặp U19 Myanmar lúc 15h00 và U19 Việt Nam gặp U19 Thái Lan lúc 17h30. Cả hai trận đấu đều được tổ chức trên sân 19/08, Nha Trang, Khánh Hòa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại