Thấy con gái tử vong, cha nữ giáo viên tương lai ôm thi thể con gào thét

Hoàng Hải |

Khi phát hiện thi thể chị Y. ở trong rừng vắng, tiến lại gần kiểm tra, mọi người phát hiện quần áo nạn nhân bị kéo ngược lên cổ, vùng cổ bị thâm tím và có vết thương.

Việc chị Bùi Thị Y. (SN 1993, trú tại xóm Ngay, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) nghi bị hãm hiếp rồi sát hại đã khiến cho người thân và bà con hàng xóm vô cùng đau đớn, xót xa.

Theo thông tin từ người thân chị Y., gia đình vừa nhận được tin mừng, chị đã thi đỗ công chức ngạch giáo viên mầm non ở tỉnh Lai Châu. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì mọi người lại nhận được tin dữ.

Thấy con gái tử vong, cha nữ giáo viên tương lai ôm thi thể con gào thét - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng truy tìm dấu vết hiện trường.

Khi phát hiện thi thể con gái trên rừng vắng, ông Bùi Văn B. (bố chị Y.) như ngã quỵ. Ông B. nghẹn ngào chia sẻ: "Cố giữ bình tĩnh, tôi vén áo trên cổ con gái xuống thì thấy vết bầm quanh cổ cùng vết cứa ngang cổ.

Khi đó, người thân và bà con hàng xóm chạy đến an ủi, nhưng tôi vẫn không tin vào mắt mình đó là sự thật".

Nhớ lại thời điểm đi chăn bò cùng chị Y. vào sáng 10/4, ông Đọt (người đi chăn bò cùng chị Y.) cho biết, cả đội chăn bò sáng 10/4 có 8 người, sau khi lùa bò lên rừng, đến trưa mọi người cũng về dần, nhưng chị Y. lại nhất quyết ở lại.

Đến chiều, khi nhận được tin chị Y. chưa về nhà nhưng đàn bò đã trở về, điện thoại gọi không liên lạc được nên bà con hàng xóm và người thân đã tổ chức đi tìm.

Thấy con gái tử vong, cha nữ giáo viên tương lai ôm thi thể con gào thét - Ảnh 2.

Gia đình tổ chức tang lễ cho chị Y.

Tâm sự với PV về cuộc sống của chị Y. trước khi xảy ra sự việc đau lòng, ông Bùi Văn Khành (hàng xóm của chị Y. ) nói như khóc chia sẻ rằng chị từ nhỏ tới lớn chỉ biết ăn với học.

"Đi học ở Hà Nội về là lại lao đầu vào công việc để phụ giúp cha mẹ, 4 năm ăn học với bao công sức, tưởng nó trở về thành cô giáo, ai ngờ mọi chuyện đảo chiều nhanh và đau đớn quá.

Khi bố cháu gọi cả xóm đi tìm, chúng tôi đều bỏ việc trợ giúp, trong thâm tâm tôi luôn cầu mong cháu được bình an, nhưng mọi chuyện lại không như ý. Khi phát hiện thi thể cháu Y., cả xóm đều bật khóc.

Ở xóm này, không có ai như nó (chị Y.), mọi người lo chạy vạy từng bữa ăn, chỉ mong sao no đủ, ấm bụng là được nhưng riêng mình nó đói nghèo vẫn quyết đi học bằng được để thoát cảnh chân lấm tay bùn.

Từ trước đến nay, nó là người học giỏi nhất xóm, ngoan ngoãn, lễ phép khiến ai nấy đều thương yêu", ông Khành buồn rầu chia sẻ.

Theo đánh giá của nhiều người dân địa phương, chị Y. rất được mọi người quý mến bởi đức tính ngoan hiền, chịu thương chịu khó.

Ở vùng núi xa xôi, kinh tế khó khăn như xóm Ngay, việc người dân được ăn học tới nơi tới chốn như chị Y. là không nhiều. Chị được xem là tấm gương nghị lực vượt khó trong học tập ở gia đình nghèo có 6 anh chị em.

Thấy con gái tử vong, cha nữ giáo viên tương lai ôm thi thể con gào thét - Ảnh 3.

Chị Y. trước thời điểm bị sát hại.

Trao đổi với phóng viên về sự việc đau lòng vừa xảy ra ở địa phương, ông Bùi Văn Xiến - Trưởng Khu 3, xóm Ngay cho biết, khoảng 16h ngày 10/4, ông nhận được thông báo từ phía gia đình đến ban quản lý thôn về việc giúp tìm kiếm chị Y. mất tích.

Đến khoảng 17h 45 phút cùng ngày, ông B. (bố chị Y.) là người phát hiện chị Y. đầu tiên cách chòi nghỉ trưa khoảng 200 mét dưới khu vực cây rừng rậm rạp.

"Khi chúng tôi đến nơi, thấy ông B. gào thét đau đớn khóc thương con. Động viên mãi, ông mới đồng ý cho gọi cơ quan chức năng đến hiện trường. Cháu Y. tử vong khi quần áo trên người bị kéo ngược lên cổ.

Phần cổ bị bầm tím và có vết cắt ngang sắc lẹm", ông Xiến nói.

Trước đó, vào sáng 10/4, chị Y. lùa đàn bò lên núi Cuông (ở xóm Ngay, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) để chăn và mang theo cơm nắm ăn trưa.

Đến trưa cùng ngày, người chăn bò cùng liên lạc qua điện thoại nhưng máy của chị Y. đã bị khóa.

Đến khoảng 15h cùng ngày, đàn bò về nhà nhưng không thấy chị Y. đâu, người thân trong gia đình tá hỏa đi tìm.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, người thân phát hiện chị Y. chết tại khu rừng trên núi Cuông.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Hòa cho hay, nguyên nhân khách quan dẫn đến cái chết của chị Y. là do bị hiếp rồi giết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại