Thấy cậu bé bán mướp đang đếm tiền, người phụ nữ có hành động đặc biệt được dân tình ủng hộ

Duy Nam |

Trước khi ra về, người phụ nữ còn kịp dặn cậu bé tự bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh.

Câu chuyện của người phụ nữ và cậu bé bán mướp đang được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng. Cuộc trò chuyện của cả 2 khiến nhiều người xúc động.

"Trên đường đi về nhà nhìn thấy cảnh này...

Lặng một chút! Bé trai đang kiểm tiền, gương mặt khắc khổ đầy nỗi lo toan! Em cứ đếm đi đếm lại rồi nhẩm tính, không quan tâm gì đến mọi thứ xung quanh! Mình nhìn thoáng qua đã thấy số tiền em đang cầm là 53 nghìn đồng.

Mình hỏi nhẹ:

- Con ơi, mướp nhiêu tiền một ký con?

Hình như đang mãi theo đuổi với những con số nên bé không nghe, mình phải hỏi lớn hơn:

- Con, mướp này con có bán hông?

Bé giật mình:

- Dạ,6 ngàn một ký cô!

- Con ở đâu mà nay bán chỗ này? Học lớp mấy rồi?

- Dạ ở Suối Trầu! Học lớp 7, bữa giờ dịch trường cho nghỉ học nên con hái bán kiếm tiền phụ mẹ!

- Trời đất, Suối Trầu xuống đây phải gần 2 chục cây, con đi với ai? Rồi đi bằng gì xuống?

- Dạ đi với anh hai, anh hai con bán phía ngoài kia! Tụi con đi xe đạp, chớ giờ dịch bệnh đâu có xe buýt đâu cô!

- Sao con không bán chợ nhỏ ở trển mà xuống tuốt dưới đây?

- Ở trên đó bán rẻ lắm, 4 ngàn một ký mà hông có người mua!

- Giờ cô mua hết để con mau về, tiền thối cô cho con để có thèm gì thì mua ăn! Nhớ kéo khẩu trang che mũi lại nha con!

Bé con lễ phép nhưng nét khờ khạo, thiệt thà và vẻ sờ sợ khi tiếp xúc với người lạ vẫn còn trên nét mặt! Mình quay đi mà sống mũi thấy cay cay, bé bằng tuổi con mình, lẽ ra tuổi này em phải được vô tư sống đúng với tuổi thơ của mình, chứ không phải nét mặt hằn lên nỗi khắc khổ đầy lo toan như thế!

Bỗng thấy lòng trĩu nặng!", người phụ nữ chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân.

Cậu bé học lớp 7 nhưng vóc dáng nhỏ con so với bạn bè đồng trang lứa. Khác với những đứa trẻ thành thị, cậu bé sớm phải đi bán hàng mưu sinh, phụ giúp gia đình. Hoàn cảnh của em khiến người phụ nữ thương cảm. Nhất là trong lúc dịch bệnh diễn biến khó lường thế này, trẻ em được nghỉ học và ở trong nhà với sự chăm sóc của người lớn, hình ảnh của cậu bé càng khiến chị xót xa.

Dù là hành động nhỏ - mua hết chỗ mướp cho cậu bé nhưng người phụ nữ khiến bao người chứng kiến ấm lòng. Dù sao, chị cũng đã giúp cậu có một ngày đắt hàng.

"Thương bé quá, nhỏ vậy mà đã phải đi bán hàng, sớm lo toan tiền bạc. Cậu bé hẳn là biết thương mẹ và rất chịu khó. Mong rằng cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với em trong tương lai", thành viên T. Ng bình luận.

"Sống trong các gia đình ở nông thôn còn nhiều khó khăn, các em bé sớm có ý thức tự lập. Cậu bé ra chợ mưu sinh thế này cũng là điều dễ hiểu. Nhưng lo là lo em phải đi bán hàng đúng mùa dịch, liệu có tự đảm bảo an toàn cho bản thân không. May mắn là em gặp được người phụ nữ tốt bụng!", một dân mạng khác bày tỏ.

"Nghĩ một cách tích cực thì những em bé thế này sẽ có tinh thần chăm chỉ và tự giác cao ngay từ nhỏ. Mình thấy ngưỡng mộ những bé như vậy và chắc chắn chúng sẽ biết trân trọng những thứ có trong tay hơn những bé chỉ biết chơi điện thoại hoặc sinh ra trong điều kiện đầy đủ vật chất. Chúc bé và người phụ nữ có tấm lòng thơm thảo mạnh khỏe, bình an", tài khoản Nguyễn Lan viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại