Thấy bạn gái dẫn theo 4 người "ăn ké" tới buổi gặp mặt đầu tiên, chàng trai có hành động gây tranh cãi

Quỳnh Chi (T/h) |

Cảm thấy không được tôn trọng khi trong buổi gặp mặt đầu tiên nên anh Trần Dương (Trung Quốc) chỉ thanh toán phần ăn của mình.

Trần Dương (32 tuổi, Trung Quốc) đến buổi xem mặt nhờ sự mai mối của người quen. Kết quả, anh trải qua bữa tối không mấy dễ chịu khi cô gái rủ 4 người khác đến ăn cùng.

Theo đó, mẹ của anh Trần Dương đi nhảy thì gặp được một người bạn. Người này nói rằng con gái của bà là Tiểu Nghiêm cũng chưa có bạn trai nên cả hai bà mẹ cố gắng vun vén, sắp xếp cho đôi bạn trẻ gặp nhau.

Thấy bạn gái dẫn theo 4 người ăn ké tới buổi gặp mặt đầu tiên, chàng trai có hành động gây tranh cãi - Ảnh 1.

Cô gái đã gọi 4 người bạn cùng tới buổi gặp mặt đầu tiên.

Mẹ của Trần Dương nói rằng Tiểu Nghiêm là giáo viên mầm non, trông rất xinh đẹp và đề nghị anh nên chủ động mời Tiểu Nghiêm đi ăn. Vốn dĩ không có ý định đi hẹn hò thông qua mai mối nhưng thấy sự nhiệt tình của mẹ, Trần Dương không nỡ từ chối nên đành đồng ý với mẹ và để cho Tiểu Nghiêm chọn nhà hàng.

Ngày hôm đó, Tiểu Nghiêm chọn một nhà hàng Nhật Bản làm điểm hẹn của hai người. Về phía Trần Dương, sau khi tới nhà hàng và xem qua thực đơn, anh biết chắc rằng anh sẽ tốn một khoản tiền kha khá cho buổi gặp mặt đầu tiên này.

Khi ngồi vào bàn, Tiểu Nghiêm gọi rất nhiều món nhưng lại không cho Trần Dương cơ hội để chọn lựa. Song điều khiến Trần Dương khó chịu hơn cả là khi đồ ăn bê ra, mỗi món Tiểu Nghiêm chỉ ăn 2-3 miếng đã kêu no. Điều này khiến Trần Dương không thể hiểu được, tại sao không ăn được nhiều mà Tiểu Nghiêm lại gọi nhiều món như vậy.

Một lúc sau Tiểu Nghiêm nói rằng bạn của cô ấy đang ở gần đây, cô ấy có thể gọi bạn tới đây được không. Không chờ sự đồng ý của Trần Dương, Tiểu Nghiêm đã nhấc máy gọi cho bạn khiến anh có muốn từ chối cũng không được.

Điều khiến Trần Dương không ngờ là Tiểu Nghiêm lại gọi cho 4 người bạn tới đây. 5 người bắt đầu gọi thêm một số món ăn và bắt đầu trò chuyện ríu rít, mặc kệ Trần Dương ngồi một góc.

Thấy bạn gái dẫn theo 4 người ăn ké tới buổi gặp mặt đầu tiên, chàng trai có hành động gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một trong những người bạn của cô gái.

Khi bữa ăn kết thúc, Trần Dương đi kiểm tra hóa đơn và phát hiện bữa ăn này tốn kém hết 5.000 tệ (khoảng 17,2 triệu đồng). Ban đầu định đãi Tiểu Nghiêm nhưng vì quá đắt, đối phương lại không giao tiếp nhiều và không tôn trọng mình nên Trần Dương quyết định rời đi trước.

Trần Dương nói với lễ tân rằng anh có việc phải rời đi trước, Tiểu Nghiêm sẽ chi thanh toán hóa đơn. Sau đó, Trần Dương chuyển cho Tiểu Nghiêm 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) rồi rời đi.

Khi biết Trần Dương bỏ đi trước, Tiểu Nghiêm vô cùng tức giận, mắng chửi Trần Dương thậm tệ và nói với mẹ của cô. Cặp đôi sau đó chia tay, cắt đứt mọi liên lạc.

Sau khi được chia sẻ vụ việc đã gây "bão" mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều nhau. Một số cho rằng Tiểu Nghiêm thật quá đáng khi có thái độ và hành động như vậy trong buổi gặp mặt đầu tiên, nếu không muốn tiếp xúc với Trần Dương thì hãy từ chối thẳng. Trong khi đó, số khác lại cho rằng Trần Dương quá toan tính và ích kỷ, anh nên thảo luận về phương thức thanh toán với Tiểu Nghiêm thay vì im lặng rời đi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại