Tháo chạy khỏi căn cứ ở Syria, đặc nhiệm tinh nhuệ Mỹ để lại "thông điệp lạ" cho người Nga

Quang Huy |

Phóng viên Nga nhận định với Rusvesna rằng, "dòng chữ viết trên trên bảng treo tường của các binh lính Mỹ" là dành cho người Nga.

Mới đây, các binh lính Nga và Syria đã tiếp cận căn cứ của đặc nhiệm Mỹ gần thành phố Manbidj ở tỉnh Aleppo, nơi đóng quân của các đơn vị tinh nhuệ dẫn hướng máy bay chiến đấu (JTAC).

Những dấu vết để lại ở hiện trường cho thấy họ đã rời bỏ căn cứ của mình trong sự vội vã. Tuy nhiên, phóng viên Nga Oleg Blokhin lại nhận định với trang tin Rusvesna rằng, "dòng chữ viết trên trên bảng treo tường của các binh lính Mỹ" là dành cho người Nga.

Trên một chiếc bảng đề: Chúng tôi yêu nước Mỹ. Thân mến, nước Nga @realDONALDTRUMP (tên tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ)" với #Đồng chí (@TheComrades).

Tháo chạy khỏi căn cứ ở Syria, đặc nhiệm tinh nhuệ Mỹ để lại thông điệp lạ cho người Nga - Ảnh 1.

Trên một chiếc bảng khác lại đơn giản chỉ là #CCCP (viết tắt của Liên Xô).

Tháo chạy khỏi căn cứ ở Syria, đặc nhiệm tinh nhuệ Mỹ để lại thông điệp lạ cho người Nga - Ảnh 2.

Dù không thể cắt nghĩa chính xác ý của các binh lính Mỹ khi để lại những dòng chữ này trên bảng viết, nhưng phóng viên Nga Andrei Medvedev bình luận: "Sao họ không chờ người Nga đến để mặt đối mặt mà nói?"

Trước khi Thổ Nhĩ Kỳ khởi động chiến dịch Mùa xuân Hòa bình nhằm đẩy lùi dân quân người Kurd khỏi khu vực biên giới, Washington đã tuyên bố rút quân khỏi miền Bắc Syria. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Mỹ không nên dính líu tới các cuộc xung đột ở Trung Đông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại