Thanh tra Giao thông Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động của xe điện chở khách

Đình Thức |

Lực lượng Thanh tra Giao thông Đà Nẵng liên tục tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý nhiều xe điện chở khách du lịch hoạt động không đúng quy định.

Thanh tra Giao thông Đà Nẵng kiểm tra xe điện chở khách du lịch

Thanh tra Giao thông Đà Nẵng kiểm tra xe điện chở khách du lịch

Hoạt động lộn xộn

Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng cho biết các loại xe điện du lịch được cấp phép hoạt động tại một số tuyến đường cụ thể ven biển. Ngoài ra, các xe phải được đón, trả khách ở các địa điểm cụ thể.

Tuy nhiên thực tế, các xe điện chở khách du lịch hiện này hoạt động khá lộn xộn, bắt trả khách tại mọi vị trí.

Thanh tra Giao thông Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động của xe điện chở khách - Ảnh 1.

Xe điện hoạt động lộn xộn ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Nẵng

Ghi nhận tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), mỗi đêm có hàng chục xe điện chạy chậm chậm dọc các nhà hàng, khách sạn để chào mời khách du lịch.

"Họ không tuân thủ quy định mà đón, trả khách bất kể vị trí nào. Có khách vẫy là tấp vào ngay để đón làm ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của các phương tiện khác, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông", anh Nguyễn Linh, một tài xế taxi hoạt động trên đường Võ Nguyên Giáp, cho biết.

Đặc biệt, người dân, du khách còn bức xúc với tình trạng xe điện đua tốc độ, chạy dàn hàng ngang trên nhiều tuyến đường như Võ Nguyên Giáp, Lâm Hoành, Lê Quang Đạo, Hoàng Kế Viêm…

Thanh tra Giao thông Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động của xe điện chở khách - Ảnh 2.

Lực lượng Thanh tra Giao thông tăng cường tuần tra, xử lý xe điện chở khách vi phạm.

"Khi có khách thì họ chạy chậm để khách ngắm cảnh nhưng vào ban ngày, họ chạy ẩu lắm. Nhiều lúc họ chạy với tốc độ rất cao dù quy định chỉ cho phép chạy tối đa 30 km/h", một chủ quán ăn trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà), cho hay.

Mạnh tay xử lý vi phạm

Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết sau đại dịch Covid-19, du khách quay trở lại Đà Nẵng ngày càng đông. Sở đã cấp phép hoạt động xe điện du lịch cho 4 đơn vị và hiện tại có 3 doanh nghiệp hoạt động với khoảng 70 xe.

Trước tình trạng hoạt động lộn xộn của nhiều tài xế xe điện chở khách du lịch, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Thanh tra Sở tăng cường tuần tra, kiểm soát để chấn chính.

Thanh tra Giao thông Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động của xe điện chở khách - Ảnh 3.

Thanh tra Giao thông lập biên bản 1 trường hợp vi phạm đậu đỗ không đúng quy định.

Ông Lê Đình An, Đội Thanh tra Giao thông quận Sơn Trà, cho biết, từ tháng 6 đến nay là mùa cao điểm du lịch. Đội đã phân công lực lượng tuần tra kiểm soát hàng ngày từ sáng đến tối tại các tuyến đường có xe điện hoạt động. Theo ông An, tùy theo lỗi vi phạm mà thanh tra sẽ xử lý các xe điện vi phạm

Đặc biệt, việc xử lý lỗi của lái xe sẽ đi kèm các chế tài khác với chủ xe như tước phù hiệu doanh nghiệp vi phạm nhiều lần, cố tình vi phạm.

Đại diện Thanh tra Giao thông Đà Nẵng cho hay từ đầu năm đến nay đã lập biên bản vi phạm hành chính 3 trường hợp vi phạm và xử phạt với tổng số tiền gần 26 triệu đồng. Ngoài ra, Thanh tra giao thông đã ban hành quyết định tước 3 giấy phép lái xe và 2 phù hiệu hoạt động xe điện 4 bánh.

"Mức phạt hiện nay đối với tài xế là 700.000 đồng và đối với chủ phương tiện là 11 triệu đồng đối với hành vi hoạt động không đúng tuyến đường, đón, trả khách không đúng vị trí quy định", ông An cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại