Thanh Sói phim Hai Phượng: Nghề chính để nuôi sống mình là bán cá

Tùng Ninh |

"Tôi thấy ở bên ngoài chị Ngô Thanh Vân rất vui vẻ nhưng vào công việc lại vô cùng nghiêm túc, cầu toàn, đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo" – diễn viên Thanh Hoa nói.

Thanh Hoa xuất thân từ một diễn viên đóng thế, từng tham gia một số vai diễn nhỏ trong các phim truyền hình và điện ảnh. Tên tuổi của cô chỉ được biết đến sau khi vào vai Thanh Sói trong phim Hai Phượng, đóng cùng Ngô Thanh Vân.

Mới đây, tại chương trình Gương mặt showbiz, diễn viên Thanh Hoa đã chia sẻ đôi điều về nghề nghiệp của mình.

Quay chung với Ngô Thanh Vân rất áp lực, căng thẳng

Từ trước đến giờ làm diễn viên đóng thế, tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ xuất hiện trước màn ảnh, chấp nhận đứng sau ánh hào quang của người khác. Bởi vậy nên tôi đi casting phim Hai Phượng với tâm thế thoải mái, không cố gắng làm mọi cách để có được vai Thanh Sói.

Thanh Sói phim Hai Phượng: Nghề chính để nuôi sống mình là bán cá - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tôi cũng cố gắng hết sức vì tôi rất muốn một lần được làm việc chung với chị Ngô Thanh Vân. Sau đó, tôi đã có cơ hội được làm việc chung với chị.

Tôi thấy ở bên ngoài chị Ngô Thanh Vân rất vui vẻ nhưng vào công việc lại vô cùng nghiêm túc, cầu toàn, đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo, từ việc tập luyện tới diễn xuất.

Bởi vậy, quay chung với Ngô Thanh Vân rất áp lực, căng thẳng. Nhưng nhờ đó mà tôi tập trung hơn vào vai diễn của mình, cố gắng để hoàn thành nó một cách tốt hơn, đáp ứng yêu cầu, hi vọng chị Ngô Thanh Vân đặt vào tôi.

Vì từng là một diễn viên đóng thế nên việc đánh đấm với tôi không có gì khó khăn. Cái khó khi đóng Hai Phượng với tôi là thể hiện được diễn xuất trước màn ảnh, trước nhiều khán giả. Đây là một vai lớn nên tôi càng áp lực, không biết có diễn tốt không, có ra được nhân vật hay không.

Tôi chỉ biết, người ta đã tin tưởng giao cho mình vai diễn đó thì mình phải cố gắng hết sức mình, hoàn thành một cách tốt nhất. Thực sự, thời điểm đóng Hai Phượng, tôi rất áp lực.

Tôi cứ phải đi giày cao gót diễn suốt mười mấy tiếng liền

Thực ra trước đó tôi đã từng đóng một vài vai nhỏ ở các phim điện ảnh khác và đóng cả phim truyền hình nên cũng có chút kinh nghiệm và được đạo diễn chỉ qua về diễn xuất.

Thanh Sói phim Hai Phượng: Nghề chính để nuôi sống mình là bán cá - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vai Thanh Sói trong Hai Phượng là một vai rất lớn, lớn nhất trong những vai tôi từng đóng, nên tôi đã phải cố gắng rất nhiều.

Trong quá trình quay phim, tôi gặp phải khá nhiều khó khăn. Chẳng hạn, có những cảnh hành động, tôi phải quay suốt mười mấy tiếng liền.

Thông thường, khi quay cảnh hành động, tôi đi giày thể thao cho dễ đóng, dễ di chuyển. Nhưng vì tôi lùn hơn chị Ngô Thanh Vân nên để vào khung hình bằng nhau, tôi buộc phải đi giày cao mười mấy phân, rất khó để di chuyển, đánh đấm và đau đớn do bị chuột rút.

Tôi cứ phải đi giày cao gót diễn suốt mười mấy tiếng liền. Đến khi lột được đôi giày cao gót ra, tôi như sống lại vậy.

Mọi người cứ nói tôi trong phim ghê gớm nhưng ngoài đời hiền lành vì với tôi, nhân vật là nhân vật, tôi là tôi. Khi đóng phim, tôi phải hóa thân vào nhân vật, còn ở ngoài, tôi là chính tôi.

Phải đi bán cá kiếm sống, bị tai nạn rách đầu khi đóng phim

Trong quá trình 15 năm làm nghề này, tôi thường xuyên bị chấn thương. Có lần tập với binh phí, tôi không cẩn thận nên rách đầu, phải khâu mấy mũi. Hay một lần khác tôi đi diễn phim truyền hình do không cẩn thận nên lật cả khớp tay, phải nằm nhà mất mấy tháng trời.

Nghề diễn viên đóng thế này với phụ nữ như tôi bị hạn chế rất nhiều về thời gian, tuổi tác, sức khỏe, không bền bỉ như nam giới, lại bị điều tiếng là suốt ngày đấm đá.

Thanh Sói phim Hai Phượng: Nghề chính để nuôi sống mình là bán cá - Ảnh 4.

Tôi nói thẳng luôn, sống với nghề diễn viên đóng thế này không ổn. Thường thì chúng tôi chỉ coi đây là nghề tay trái, làm vì đam mê, yêu thích thôi chứ không đủ để nuôi sống bản thân và gia đình.

Nghề chính để nuôi sống mình là bán cá. Trong thời gian dịch bệnh vừa rồi, tôi vẫn bán được vì đó là thực phẩm thiết yếu, nhưng đúng là bán chậm hơn vì mọi người ít ra đường.

Sau dịch, tôi lại nghỉ bán cá mất hơn một tháng nay để tập trung cho một bộ phim web drama. Nhưng phim cũng vừa đóng máy nên sắp tới đây, tôi lại trở về công việc buôn bán bình thường. Đó là nghề chính nuôi sống tôi, giúp tôi có tiền để theo đuổi đam mê diễn xuất.

Nhà tôi có 4 anh chị em và hiện tại, tôi vẫn ở với các em mình. Cả 4 chị em tôi đều đi làm hết rồi nên chỉ tối mới gặp được nhau. Nhiều khi tôi đi diễn nên kể cả tối chúng tôi cũng không gặp nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại