Thanh niên nhai cá sống chia sẻ lí do làm clip 'kinh dị' trên VTV, bất ngờ hơn là thông tin cả xã có đến 20 kênh YouTube?

Thế Huân |

Trong phóng sự "Tiêu Điểm - Trào lưu làm Vlog của thanh niên nông thôn" của VTV24, những thanh niên từng làm clip ăn cá sống trên YouTune đã lên tiếng, giải thích hành động của mình.

Vào hồi cuối tháng 8, cư dân mạng - đặc biệt là những người dùng YouTube đã lên án kịch liệt các đoạn video chia sẻ hành vi ăn cá sống phản cảm được đăng trên nền tảng này để kiếm tiền. Theo đó, chỉ cần tìm kiếm từ khoá "ăn cá sống" trên YouTube, người dùng dễ dàng tìm ra hàng tá các video từ vài chục nghìn đến cả triệu view. Phần lớn cư dân mạng đều tỏ ra không hài lòng trước hành vi kém an toàn vệ sinh thực phẩm này.

Thanh niên nhai cá sống chia sẻ lí do làm clip kinh dị trên VTV, bất ngờ hơn là thông tin cả xã có đến 20 kênh YouTube? - Ảnh 1.

Cư dân mạng từng bày tỏ sự "rùng mình" khi xem các đoạn video này

Mới đây, trong phóng sự "Tiêu Điểm: Trào lưu làm Vlog của thanh niên nông thôn" được Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện, những YouTuber từng làm video ăn cá sống phản cảm này đã lần đầu giải thích cho hành động của mình.

Thanh niên nhai cá sống chia sẻ lí do làm clip kinh dị trên VTV, bất ngờ hơn là thông tin cả xã có đến 20 kênh YouTube? - Ảnh 2.

Trích đoạn ăn cá sống phản cảm được VTV đăng tải

Thanh niên xuất hiện trong clip là Lò Văn Khụt, hiện sinh sống và làm việc ở xã Chiềng Ban (Mai Sơn, Sơn La). Được biết, anh Khụt hiện đang là chủ của một cửa hàng điện thoại di động và in thiệp cưới.

Tuy nhiên, cửa hàng buộc phải tạm ngừng kinh doanh gần một năm nay vì ảnh hưởng của Covid-19. Trải qua nhiều công việc bấp bênh, cuối cùng anh Khụt đã tự tìm hiểu về làm video và YouTube để kiếm thêm thu nhập. Đồng thời, chính anh Khụt cũng là một trong số các YouTuber làm nội dung ăn cá sống bị cư dân mạng phản ứng trong thời gian vừa qua.

Thanh niên nhai cá sống chia sẻ lí do làm clip kinh dị trên VTV, bất ngờ hơn là thông tin cả xã có đến 20 kênh YouTube? - Ảnh 3.

Anh Khụt xuất hiện trên sóng VTV

Thanh niên nhai cá sống chia sẻ lí do làm clip kinh dị trên VTV, bất ngờ hơn là thông tin cả xã có đến 20 kênh YouTube? - Ảnh 4.

Hiện tại công việc chính của anh Khụt vẫn là làm nương rẫy

Theo chia sẻ của anh Khụt, những video ăn cá sống cá nhảy, trong clip anh đã giải thích rất rõ là những loại thức ăn này anh ăn là do sở thích, vì thích nên ăn thôi. Đây không phải là món ăn của dân tộc Thái.

Ngoài ra, anh Khụt cũng tiết lộ số tiền kiếm được mỗi tháng vào khoảng 4 đến 5 triệu VNĐ, cũng đủ để trang trải phần nào cho cuộc sống. Cả xã Chiềng Ban nơi anh ở hiện nay có đến tận 15 đến 20 người làm YouTube, có cả kênh riêng lẫn kênh chung. Tuy nhiên mọi người cũng xác định đây là công việc làm trong lúc nhàn rỗi, còn chính vẫn là làm nương rẫy.

Thanh niên nhai cá sống chia sẻ lí do làm clip kinh dị trên VTV, bất ngờ hơn là thông tin cả xã có đến 20 kênh YouTube? - Ảnh 5.

Các video ăn cá sống phản cảm

Thanh niên nhai cá sống chia sẻ lí do làm clip kinh dị trên VTV, bất ngờ hơn là thông tin cả xã có đến 20 kênh YouTube? - Ảnh 6.

Tuy là ăn theo sở thích nhưng khi đưa lên YouTune, phần nào cũng ảnh hưởng đến góc nhìn văn hoá của khán giả

Thanh niên nhai cá sống chia sẻ lí do làm clip kinh dị trên VTV, bất ngờ hơn là thông tin cả xã có đến 20 kênh YouTube? - Ảnh 7.

Clip ăn cá sống xuất hiện nhan nhản trên YouTube

Ngoài phỏng vấn các thanh niên nông thôn làm YouTube, VTV cũng lấy ví dụ về con trai bà Tân trong scandal làm cháo gà luộc nguyên lông cách đây không lâu. Chứng minh rằng không phải nội dung nào cũng có thể đưa lên để câu view, mà phải biết chọn lọc, tránh gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Thanh niên nhai cá sống chia sẻ lí do làm clip kinh dị trên VTV, bất ngờ hơn là thông tin cả xã có đến 20 kênh YouTube? - Ảnh 8.

Con trai bà Tân là ví dụ điển hình cho việc bất chấp làm video câu view

Nguồn: VTV24

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại