Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết "thần tốc" mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích

MH |

Theo lời chàng trai trong video, cách làm gà này vừa nhanh gọn mà lại giữ được vẻ đẹp của con gà khi mang đi cúng.

Những mẹo vặt bếp núc luôn là chủ đề được dân mạng nhấn share nhiệt tình trên mạng xã hội. Đôi khi ta nghĩ cách làm của mình đã là nhanh gọn, chính xác nhất nhưng đó là khi ta chưa xem những đoạn clip trên TikTok mà thôi.

Như mới đây, một thanh niên đăng video hướng dẫn cách làm thịt sao cho vừa nhanh vừa giữ nguyên được hình dáng con gà, phù hợp với những ai mang đi cúng biếu dịp Tết.

Thanh niên hướng dẫn cách làm thịt gà cúng sao cho vừa nhanh vừa đẹp (Nguồn: @phamthach01)  

Theo đó, đầu tiên bạn hãy dùng con dao nhỏ cắt đôi mồm gà, sau đó khéo léo cắt phần lưỡi của nó rồi rút lên thật mạnh để tách ra. Tiếp theo, hãy cắt một đường nhỏ dọc theo phần diều (phần phình to dưới cổ con gà). Vị trí tiếp theo cần cắt là từ phần phao câu dọc lên bụng con gà, độ dài khoảng chừng 15cm.

Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết thần tốc mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích - Ảnh 2.
Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết thần tốc mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích - Ảnh 3.
Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết thần tốc mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích - Ảnh 4.

3 vị trí quan trọng trên mình con gà mà bạn cần lưu ý

Sau khi đã rạch những đường trên mình con gà, người đàn ông dùng ngón tay thọc vào trong phần diều gà đã cắt, sau đó khéo léo lôi phần ruột từ phía lưỡi gà xuống. Tiếp tục, hãy dùng hai ngón tay cho vào phần bụng con gà để lọc hết mỡ 2 bên ra. Cuối cùng, chỉ cần kéo hết phần nội tạng con gà ra là xong.

Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết thần tốc mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích - Ảnh 5.
Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết thần tốc mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích - Ảnh 6.
Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết thần tốc mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích - Ảnh 7.

Khéo léo lôi phần nội tạng con gà ra theo chiều dọc

Có thể thấy, cách làm gà này vừa giúp loại bỏ được phần ruột con gà mà không cần phải cắt đôi nó ra như nhiều người vẫn làm. Như vậy, gà khi đem luộc trông đẹp mắt hơn rất nhiều. Ngoài ra, chủ nhân video chia sẻ làm thế này giúp gà khi luộc được ngọt thịt hơn thay vì cắt phanh bụng hay lưng ra như cách truyền thống.

Dưới phần bình luận, dân mạng tỏ ra ngạc nhiên vì đó giờ chưa từng làm gà kiểu này. Nhiều người nhiệt tình nhấn share clip để dịp Tết còn ra tay trổ tài với gia đình.

Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết thần tốc mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích - Ảnh 8.
Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết thần tốc mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích - Ảnh 9.

Tết này thử áp dụng xem sao bạn ơi!

Nguồn: @phamthach01

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại