Thanh niên đi SH chen lấn, không xếp hàng khi bị nhắc nhở thì có phản ứng không ngờ

Quân Anh |

Trường hợp của anh chàng này đã tiếp tục nối dài những câu chuyện về văn hóa xếp hàng và cách ứng xử của các bạn ở nơi công cộng mà lâu nay được dư luận mang ra bàn luận rất nhiều lần.

Câu chuyện xảy ra trong hầm đỗ xe của một trung tâm thương mại được thành viên có tên T.A kể lại và ngay lập tức thu hút được sự quan tâm, tranh luận rôm rả của dân mạng Việt.

Nội dung câu chuyện như thế này: "Hôm nay gặp anh đi SH chắc có cái SH hơn thiên hạ chứ ý thức ở dạng tồi tệ...Cả hàng dài chờ đợi đến cả 100 cái xe nối tiếp nhau chờ thì anh một mình leo lên như một "vị anh hùng" chen tất cả mọi người.

Mẹ mình có nhẹ nhàng bảo là "Cháu ơi! Cháu đi sau sao cháu cứ chen thế".

Anh quay ra cùng với chị người yêu mặc kênh kiệu bảo "Thì làm sao, tao đi sau đít cái xe kia kìa". Mình đứng ngoài chờ thấy anh ấy thế có ra bảo "Anh ơi! Anh đi đằng sau mà anh cứ chen lên thế. Anh đi đằng sau tất cả người đang xếp hàng đấy".

Anh lại quay ra vênh mặt lên, ra kêu "Thì làm sao? Muốn cái gì?" Xe cứ chen dí bô cả vào một chị xinh xắn..."

Thấy cảnh người trẻ thiếu ý thức, người phụ nữ lớn tuổi tiếp tục lên tiếng: "Cháu ơi nó chẳng làm sao cả nhưng mọi người đang chờ. Sao cháu đẹp trai mà cháu lại làm thế?" .

Nhưng bất chấp mọi lời nhắc nhở, anh chàng theo miêu tả là điển trai vẫn tiếp tục đáp trả cộc lốc: "Thì làm sao? Muốn cái gì?", rồi cứ thế chen vào trong trước sự bất lực, ngán ngẩm của người xung quanh.

Thanh niên đi SH chen lấn, không xếp hàng khi bị nhắc nhở thì có phản ứng không ngờ - Ảnh 1.

Câu chuyện thu hút nhiều lượt quan tâm và bình luận sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Chen lấn, không chịu xếp hàng nơi công cộng đã là hành động xấu xí và chẳng oan uổng gì khi bị người xung quanh cũng như dân mạng lên án, chỉ trích, trừ trường hợp bất khả kháng. Thế nhưng ở đây, anh chàng đi SH thậm chí còn tỏ thái độ lỗ mạn, thiếu kính trọng với người lớn tuổi khi bị nhắc nhở.

Trường hợp của anh chàng trong câu chuyện phía trên lại khiến người ta nhớ về cô gái không xếp hàng, cố chen lấn để thanh toán trong siêu thị từng được facebooker Đông Vũ chia sẻ trên mạng xã hội cách đây không lâu.

Trong khi tất cả mọi người đều đang xếp hàng đừng chờ thanh toán, có cả những người già tầm U60 thì bỗng ở đâu xuất hiện một cô gái trẻ ngoại hình ưa nhìn mải miết nói chuyện với người bạn đi cùng mà chẳng thèm quan tâm tới hoàn cảnh xung quanh. Cô gái trẻ mặc nhiên chen ngang, cắt hàng khiến mọi người vô cùng khó chịu.

Thấy cảnh xấu xí, người đàn ông lớn tuổi đã nhẹ nhàng nhắc nhở rằng ông đã xếp hàng sau người đang thanh toán nhưng cô gái vẫn tỉnh bơ và đáp trả cộc lốc: "Loại người kiểu gì, đi rồi quay lại đòi lên luôn mà nghe được à!..."

Thanh niên đi SH chen lấn, không xếp hàng khi bị nhắc nhở thì có phản ứng không ngờ - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái chen lấn trong siêu thị khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh chụp màn hình)

Chưng dừng lại ở đó, người đàn ông cao tuổi tiếp tục lên tiếng vì cách phản ứng hỗn láo của cô gái sau khi bị nhắc nhở: "Cháu ơi cái sự việc này nó không đáng gì cả, chú không muốn nói nhiều đâu nhưng cháu xử sự như thế là tệ lắm cháu à! Chuyện nhỏ mà còn xử lý tệ như vậy thì làm được gì tốt không cháu?

Thế rồi cách đáp trả ngàng hàng với người lớn tuổi tiếp đó của cô gái khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng: "Ông bảo không muốn nói nhiều mà vẫn nói lắm thế!". QUả thực văn hóa công cộng và sự lễ phép, kính trọng của cô gái với người lớn tuổi thật quá tồi tệ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại