Thanh niên "đào mỏ" mẹ đơn thân với đủ chi tiết bất thường, người trẻ cẩn thận với chuyện yêu đương để lợi dụng

AN THANH |

Nếu như chẳng may rơi vào một chuyện tình yêu chỉ để lợi dụng thì chắc chắn người trong cuộc sẽ bị tổn thương cả vật chất lẫn tinh thần.

Một khi tình yêu có chút liên quan đến động cơ "không trong sáng" thì kiểu gì cũng có vấn đề xảy đến. Chuyện tiền bạc luôn là điều nhạy cảm trong tình yêu và cả hôn nhân. Một chuyện tình mà liên quan đến vấn đề tiền bạc, " đào mỏ " thì đôi lúc vô cùng khó xử.

Mẹ đơn thân không tiếc tay vì người yêu trẻ tuổi

Cách đây một thời gian, một mẹ đơn thân đăng bài cảnh báo bạn trai trẻ tuổi "bào tiền" mình. Tuy nhiên, tình cảm của cậu ta dành cho cô vô cùng giả dối, chỉ nhằm mục đích lấy tiền, đòi quà. Cụ thể theo bài đăng thì cậu thanh niên này thể hiện ra bên ngoài là người rất yêu bạn gái, liên tục nói lời ngọt ngào nhưng thực tế lại chỉ chăm chăm nói chuyện quà cáp.

Gia đình cậu ta cũng biết chuyện nhưng đều thống nhất rằng đợi cô tặng quà được chút nào hay chút đó chứ không hề trân trọng.

Thanh niên đào mỏ mẹ đơn thân với đủ chi tiết bất thường, người trẻ cẩn thận với chuyện yêu đương để lợi dụng - Ảnh 1.

Chàng trai liên tục đòi quà cáp.

Bởi vậy, mẹ đơn thân này đã đăng tải bài viết chia sẻ về vụ việc, đồng thời cảnh báo tất cả mọi người cảnh giác với những mối quan hệ mang tính chất lợi dụng nhau.

Mới đây, những chi tiết tiếp theo của vụ việc đó lại được đăng tải lên mạng. Nguyên nhân bởi anh bạn trai quay sang trách móc, chửi bới nên mẹ đơn thân đã tung hê hết lên để chứng tỏ rằng mình "nuôi" người yêu suốt thời gian qua.

"Em đừng quên cái nhà em đang ở là nhờ có 30 triệu của chị ứng ra cho em trước", người phụ nữ đáp trả.

Thanh niên đào mỏ mẹ đơn thân với đủ chi tiết bất thường, người trẻ cẩn thận với chuyện yêu đương để lợi dụng - Ảnh 2.

Vì bị bạn trai quay sang chửi mắng nên mẹ đơn thân tung hê các bằng chứng lên mạng.

Đi kèm là hàng loạt những tin nhắn, bằng chứng để chứng minh rằng anh chàng trẻ tuổi này thực sự là một nhân vật "đào mỏ" đúng nghĩa.

Theo đó, nam thanh niên nói rằng mua quà tặng bạn gái song lại yêu cầu cô chuyển khoản tiền để trả.

"Em định mua tặng chị charm mà không đủ tiền. Chị chuyển khoản cho người ta hộ em đi nhanh lên", anh chàng nhắn.

Hay chuyện anh ta "bào" bạn gái từ giày hàng hiệu, xe máy cả trăm triệu và đồng hồ thông minh đắt tiền.

Cứ mỗi lần có quà là anh chàng lại rối rít cảm ơn bạn gái.

Thanh niên đào mỏ mẹ đơn thân với đủ chi tiết bất thường, người trẻ cẩn thận với chuyện yêu đương để lợi dụng - Ảnh 3.

Chàng trai đi mua vòng tặng bạn gái nhưng thiếu tiền.

Thanh niên đào mỏ mẹ đơn thân với đủ chi tiết bất thường, người trẻ cẩn thận với chuyện yêu đương để lợi dụng - Ảnh 4.

Hình ảnh về các món quà được tìm thấy trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, dân mạng lại tìm thấy "sự bất thường" trong các bằng chứng này. Theo đó với những hình ảnh đăng tải, người ta đều tìm ra được tấm hình đó trên các mạng xã hội khác. Phải chăng đây là một vụ bóc phốt dàn dựng chứ hoàn toàn không có sự kiện này ngoài đời thực?

Dưới phần bình luận, nhiều dân mạng chỉ rõ điều này.

"Có vẻ là một phốt dàn dựng nhưng cũng nói lên thực trạng yêu chỉ để 'moi tiền' đấy chứ", tài khoản H.N viết.

"Khi thấy người yêu năm lần bảy lượt chỉ nhắc đến vấn đề quà cáp khi yêu thì tốt nhất nên xem lại mối quan hệ rồi", tài khoản L.T.H bình luận.

Thanh niên đào mỏ mẹ đơn thân với đủ chi tiết bất thường, người trẻ cẩn thận với chuyện yêu đương để lợi dụng - Ảnh 5.

Chiếc xe này có vẻ cũng không hề "chính chủ".

Thanh niên đào mỏ mẹ đơn thân với đủ chi tiết bất thường, người trẻ cẩn thận với chuyện yêu đương để lợi dụng - Ảnh 6.

Có vẻ như đây chỉ là một bài bóc phốt được dựng lên.

Đúng như những ý kiến được đưa ra. Có thể "phốt" này được dàn dựng nhưng nói gì thì nói, nó cũng nhắm vào một thực trạng đang xảy ra. Có rất nhiều mối quan hệ yêu đương chỉ để lợi dụng nhau, tồn tại dựa trên việc cung phụng tiền bạc chứ chẳng hề trong sáng.

Các mối quan hệ "đào mỏ" như thế này thường tan vỡ khi "mỏ" hết tiền hoặc khi nhận thấy bộ mặt thật của nhau. Nó cũng thật sự là một hồi chuông cảnh báo và thức tỉnh nhiều người đang trong một chuyện tình cảm chỉ để lợi dụng.

Những cách nhận biết người yêu "đào mỏ"

Những người yêu đương lợi dụng chỉ để thỏa mãn nhu cầu vật chất sẽ thường đẩy câu chuyện quay về vấn đề tiền bạc, tài sản. Dưới đây là những dấu hiệu của một người yêu "đào mỏ" bạn cần để ý.

Thường xuyên hỏi về giá trị vật chất bạn sở hữu

Bạn có một chiếc điện thoại mới, một chiếc đồng hồ thông minh mới hoặc đổi xe mới, kiểu gì đối phương cũng chăm chăm hỏi đến chuyện đồ vật ấy giá bao nhiêu, mua khi nào. Họ cũng quan tâm thái quá đến lương bổng thu nhập của bạn dù đó là vấn đề rất tế nhị, thường ít được đưa ra để nói khi cả hai mới chỉ yêu đương và tìm hiểu lẫn nhau.

Đây có thể là giai đoạn mà người ấy khai thác xem tình hình kinh tế của bạn thế nào và khả năng chi tiêu của bạn ra sao.

Thường xuyên gợi ý và tác động để bạn rút ví

Nhiều người khi yêu vào là mù quáng, không thể nhận biết được đúng sai thế nào. Kiểu người này nếu có chút "dại" trong tình cảm thì rất dễ bị lợi dụng. Lúc đó, người yêu của bạn sẽ thường xuyên nói những câu có ý tác động như: "Iphone 14 mới ra đẹp quá, ước gì mình cũng được mua một cái", "Bạn bè em nói tặng cho nhau vòng đeo tay cũng là cách để thắt chặt tình cảm"... Những sự tác động này nếu được lặp đi lặp lại thì rất dễ khiến cho bạn phải "rút hầu bao" đấy.

Thanh niên đào mỏ mẹ đơn thân với đủ chi tiết bất thường, người trẻ cẩn thận với chuyện yêu đương để lợi dụng - Ảnh 7.

Ảnh minh họa.

Thích quà đắt tiền và ghét quà rẻ tiền

Mặc dù bản thân có thể kinh tế không ổn nhưng người yêu của bạn vẫn chỉ đam mê những món quà đắt đỏ. Khi bạn đồng ý tặng cho đối phương son Dior (với nữ), thắt lưng hàng hiệu (với nam) thì có thể họ sẽ đối xử với bạn tử tế, cảm ơn chân thành. Tuy nhiên khi bạn tặng quà không vật chất thì kiểu gì cũng bị phàn nàn rồi chê bai. Nếu như đối phương cư xử như thế thì bạn chờ gì mà không rút lui khi họ chỉ yêu mỗi tiền của bạn thôi, tình cảm là thứ yếu.

Luôn than thở khó khăn về tài chính

Tiền bạc là điều khó nói trong chuyện tình cảm. Nhiều người sòng phẳng luôn sợ chuyện này sẽ có tác động không hay đến mối quan hệ của cả hai. Bởi vậy, họ rất ít khi nhắc đến. Nhưng những người có xu hướng "đào" thì lại luôn tìm cách than vãn để thẳng thừng tìm kiếm sự giúp đỡ về tài chính. Đương nhiên những khoản này sẽ khó hẹn ngày được trả lại đấy.

Ngoài vật chất, đối phương không yêu cầu quá nhiều

Trong tình yêu, cái quan trọng nhất chính là tình cảm. Nhu cầu tình cảm mới là nhu cầu lớn nhất. Nhưng với những người làm nghề "thợ đào" thì các câu chuyện chỉ quanh đi quẩn lại với chuyện kinh tế, quà cáp và vật chất thôi. Bạn có muốn nói chuyện cảm xúc thì chắc gì đã được vui vẻ đáp ứng.

Bởi vậy mới nói, khi yêu đương cũng cần tỉnh táo và tránh xa những mối quan hệ kém trong sáng, chỉ nhằm mục đích lợi dụng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại