Thanh lý hợp đồng HLV từng làm việc ở AS Roma, CLB Thanh Hóa phải đền bù bao nhiêu tiền?

A Kha |

Mối lương duyên giữa HLV Fabio Lopez và CLB Thanh Hóa đã sớm kết thúc sau chuỗi thành tích thất vọng của đội bóng.

Như tin đã đưa, ngay sau trận thua 1-2 trước Quảng Nam trên sân Tam Kỳ ở vòng 3 V.League 2020, CLB Thanh Hóa đã có cuộc họp nội bộ vào ngày 7/6 để bàn bạc về tương lai HLV Fabio Lopez

Trong cuộc họp này, các cầu thủ CLB Thanh Hóa đã bỏ phiếu và đồng ý với việc thanh lý hợp đồng với vị HLV người Italia. Đáng chú ý, HLV Fabio Lopez không tham dự cuộc họp này do phải đến sáng nay (8/6) ông mới có mặt tại Thanh Hóa.

Ở buổi làm việc với Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ vào sáng nay, HLV Fabio Lopez biết rõ việc các cầu thủ bỏ phiếu đồng ý thanh lý hợp đồng của ông và chấp nhận rời đi. 

Đáng chú ý, do thành tích yếu kém của đội bóng (thua cả 3 trận V.League, thắng 1, thua 1 tại cúp Quốc gia) nên dù chủ động đề nghị kết thúc hợp đồng trước thời hạn nhưng CLB Thanh Hóa không phải đền bù gì cho HLV Fabio Lopez.

"Lý do thanh lý hợp đồng là HLV Fabio Lopez không đảm bảo chuyên môn. CLB Thanh Hoá không phải đền bù hợp đồng. Cả hai bên đều vui vẻ với quyết định này", bầu Đệ nói với VTC News.

Thanh lý hợp đồng HLV từng làm việc ở AS Roma, CLB Thanh Hóa phải đền bù bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Được biết, Thanh Hóa cũng đã thỏa thuận xong với HLV Nguyễn Thành Công và vị chiến lược gia người Nghệ An sẽ tới đội bóng mới làm việc ngay trong chiều nay.

Còn về phần HLV Fabio Lopez, hành trình tại châu Á của ông tiếp tục không suôn sẻ sau khi liên tiếp không thể trụ lại lâu ở những CLB tại Trung Đông, Indonesia và giờ là Việt Nam. 

Trước đó, vị HLV người Italia này từng dành thời gian làm việc tại học viện của AS Roma, Atalanta và Sampdoria. Tuy nhiên từ khi có bằng huấn luyện UEFA Pro và thôi làm đào tạo trẻ, ông chưa để lại được nhiều dấu ấn.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại