Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại

Hoàng Linh |

Thành Long có một sự nghiệp rực rỡ nhưng về đời tư, ông hoàn toàn mất điểm trong mắt dư luận.

Khi nhắc đến Thành Long, chắc ai cũng biết ông không chỉ là một siêu sao võ thuật lớn của Trung Quốc mà tầm ảnh hưởng còn vươn đến cả quốc tế.

Sự nghiệp của "ông hoàng võ thuật" thành công đến mức khiến cho đồng nghiệp cùng thời cũng phải ghen tị, thế hệ lớp diễn viên trẻ hiện nay thì luôn coi là tấm gương để học tập theo.

Nhưng những ánh hào quang sự nghiệp sáng chói ấy lại không thể che hết được con người thật của Thành Long ngoài đời, khi thực tế, ông chỉ là một người đàn ông thất bại.

Một người đàn ông chung tình nhưng không chung thủy

Dù không phải là một người đàn ông điển trai nhưng bên cạnh Thành Long có rất nhiều bóng hồng nổi tiếng như Đặng Lệ Quân, Lâm Thanh Hà, Mai Diễm Phương, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di,… nhưng ông đã chọn kết hôn với ngôi sao nổi tiếng màn ảnh thập niên 80 Lâm Phụng Kiều.

Khi nhắc đến Lâm Phụng Kiều, Thành Long đã rất hạnh phúc chia sẻ: "Nhìn thấy A Kiều, tôi liền biết đây chính là người phụ nữ của cuộc đời mình. Cô ấy là người con gái thông minh, trầm tĩnh và rất có khí chất."

Còn nữ minh tinh nổi tiếng của Đài Loan cũng hết lời khen ngợi chồng: "Ngày đó, anh ấy lúc nào cũng tận tâm tận lực làm việc, lanh lợi sáng sủa, tôi yêu anh ấy chỉ vì vậy.

Lúc ấy mọi người xung quanh đều nhắc nhở tôi, chẳng có người phụ nữ nào ở bên Thành Long được lâu dài, nhưng tôi tin hai người nếu ở bên nhau lâu rồi, anh ấy sẽ hiểu tôi là người như thế nào, sẽ thấy được sự khác biệt giữa tôi và những người phụ nữ khác.

Chúng tôi quyết định chung sống cùng nhau, sau đó không lâu tôi mang thai Tổ Danh."

Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại - Ảnh 1.

Lâm Phụng Kiều là người phụ nữ duy nhất được Thành Long thừa nhận.

Sau khi kết hôn với Thành Long, Lâm Phụng Kiều đã bỏ qua sự nghiệp diễn xuất đang ở thời đỉnh cao của mình. Bà sẵn sàng ở nhà chăm sóc, nuôi dạy con cái, làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Hiểu rõ về công việc của Thành Long nên Lâm Phụng Kiều chưa bao giờ quở trách chồng vì ít về nhà, bà lặng lẽ làm mọi việc để chồng có thể an tâm tập trung vào sự nghiệp.

Chính những đức tính cao đẹp ấy của Lâm Phụng Kiều càng khiến cho Thành Long thêm yêu thương và tôn trọng bà.

Thành Long luôn dành cho Lâm Phụng Kiều những từ ngữ đẹp nhất, hoàn hảo nhất khi nói về người vợ này.

Đối với Thành Long, Lâm Phụng Kiều có một vị trí cực kỳ quan trọng. "Tôi không phải là một người chồng tốt, một người cha biết dạy con. Lâm Phụng Kiều có vị trí không thể thay thế được trong cuộc đời tôi. Cô ấy tốt đến nỗi tôi không thể rời xa dù chỉ một chút."

Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại - Ảnh 2.

Có thể nói, Thành Long là một người đàn ông rất chung tình.

Thành Long có thể chung tình, nhưng không có nghĩa là ông chung thủy. Kể từ những ngày đầu bước chân vào nghiệp diễn cho đến nay, xung quanh vị siêu sao này luôn có những bóng hồng xinh đẹp, là những tài năng nổi tiếng bậc nhất làng giải trí.

Dù đã kết hôn với Lâm Phụng Kiều năm 1982 nhưng Thành Long lại vướng phải rất nhiều những tin đồn ngoại tình, đáng kể nhất chính là vụ việc với người đẹp một thời Ngô Ỷ Lợi.

Được biết, Thành Long và Ngô Ỷ Lợi quen biết từ năm 1998 và nhanh chóng phát sinh quan hệ.

Mối tình vụng trộm này đã khiến cho Ngô Ỷ Lợi mang thai cô con gái Ngô Trác Lâm. Nhưng sau đó Thành Long đã nói rằng, ông bị Ngô Ỷ Lợi lừa tình, quyết tâm không nhận con gái ruột.

Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại - Ảnh 3.

Scandal ngoại tình với Ngô Ỷ Lợi mà vết nhơ lớn nhất trong sự nghiệp của Thành Long.

Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại - Ảnh 4.

Không chỉ vậy, ông còn bị cho là từng có mối quan hệ với hàng loạt mỹ nhân nổi tiếng như Lâm Thanh Hà, Đặng Lệ Quân, Trương Mạn Ngọc, Lý Gia Hân, Mai Diễm Phương, Chương Tử Di,…

Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại - Ảnh 5.

Thành Long có thể chung tình, nhưng không phải là người đàn ông chung thủy.

Một người cha khiến người đời chê cười

Vốn là một ngôi sao nổi tiếng nên Thành Long rất bận rộn, quanh năm suốt tháng ở bên ngoài đóng phim nên rất ít quan tâm đến sự nghiệp.

Con trai ông, Phòng Tổ Danh được giao cho Lâm Phụng Kiều chăm sóc, nuôi dưỡng.

Dù mỗi năm đều dành thời gian ở nhà khoảng 2 tuần, nhưng Thành Long đều không ra khỏi cửa và cũng chưa từng đưa con trai ra ngoài chơi.

Thành Long rất chiều chuộng người con trai này, chưa bao giờ đánh con nhưng Lâm Phụng Kiều lại đánh con rất nhiều lần.

Đối với Lâm Phụng Kiều thì Phòng Tổ Danh có vị trí rất quan trọng, vì thế mà bà luôn nghiêm khắc vì muốn con trai về sau không học theo những thói xấu ở đời.

Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại - Ảnh 6.

Nhưng dù Lâm Phụng Kiều có nghiêm khắc dạy dỗ thế nào thì sự thiếu hụt tình cha vẫn khiến cho Phòng Tổ Danh có những suy nghĩ lệch lạc.

Theo con đường diễn xuất giống như cha, nhưng Phòng Tổ Danh lại chẳng gây chú ý, không thể nổi tiếng, chỉ là một cái bóng của người cha.

Cũng vì thế, Phòng Tổ Danh nhanh chóng sa lầy vào con đường ăn chơi trác táng, nghiện ngập và bị bắt vào tù năm 2014.

Phải đến lúc con trai gặp scandal lớn trong cuộc đời như thế, Thành Long mới chịu nhận ra cái sai của mình, đứng ra xin lỗi dư luận và thừa nhận bản thân là một "người cha không biết dạy con".

Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại - Ảnh 7.

Sau sự việc của Phòng Tổ Danh, Thành Long mới thật sự chú ý đến con trai. Ông cũng thừa nhận, bây giờ hai cha con đã hòa hợp được với nhau, nói chuyện cũng rất ăn ý.

Ngoài Phòng Tổ Danh, Thành Long còn có một cô con gái ngoài giá thú tên là Ngô Trác Lâm, là con của ông với người tình Ngô Ỷ Lợi.

Nhưng kể từ sau khi biết thân phận của Trác Lâm, Thành Long lại không hề nhận đứa con này, coi như người xa lạ.

Trong một lần phỏng vấn, Thành Long còn cho biết, ông đã làm di chúc chia một phần tài sản cho con trai Phòng Tổ Danh, phần còn lại để làm từ thiện. Ngôi sao nổi tiếng không hề nhắc đến việc chia tài sản cho con gái.

Còn Ngô Ỷ Lợi, cô luôn rất nghiêm khắc dạy dỗ cho Trác Lâm, cho con học ở trường tốt nhất với những điều kiện hoàn hảo nhất.

Biết rõ hoàn cảnh của mình nên Ngô Trác Lâm luôn tỏ ra chín chắn và hiểu biết hơn bạn bè cùng trang lứa. Hai mẹ con vẫn nương tựa vào nhau mà sống, cuộc sống vẫn trôi qua bình thường, hạnh phúc và vui vẻ.

Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại - Ảnh 8.

Mẹ con Ngô Ỷ Lợi và Ngô Trác Lâm.

Thế nhưng đầu năm ngoái, Trác Lâm bỗng lên tiếng tố cáo mẹ đẻ hành hung ngược đãi.

Theo như nhiều nguồn tin khi ấy cho biết, hai mẹ con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn vì nguyện vọng của Trác Lâm năm 16 tuổi: "Trác Lâm rất muốn gặp Thành Long, cho dù chỉ gặp một lần thôi nó cũng mãn nguyện rồi. Nhưng Ngô Ỷ Lợi luôn phản đối, vì thế hai mẹ con cãi nhau, con bé bắt đầu phản kháng, ngỗ nghịch, không chịu học hành."

Tuy nhiên, "Tiểu Long Nữ" (tên gọi mà dư luận gọi Ngô Trác Lâm) lại nói lên quan điểm khi nghĩ về người cha nổi tiếng: "Thành Long chỉ là bố trên mặt huyết thống, còn trong quá trình trưởng thành của tôi, ông ấy không xứng đáng được gọi một tiếng cha."

Thành Long đã từng coi Ngô Trác Lâm là người xa lạ, và cô bé cũng khẳng định, ông đối với cô chỉ là một người không quen biết.

Thanh Long: Sự nghiệp thăng hoa, đời tư thất bại - Ảnh 9.

Dù nhận phải không ít chỉ trích, nhưng Thành Long chưa hề mở lời nhận lại đứa con gái. Yêu thương con trai bao nhiêu, Thành Long lại càng ghét bỏ con gái bấy nhiêu. Hành động của ông bị cho là không xứng đáng làm cha, bị người đời chê cười.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên