Thanh Hoá: Va chạm giao thông, Giám đốc doanh nghiệp gí súng vào đầu tài xế xe cẩu

Quang Trường |

Ngày 4/7, Đại tá Lưu Huy Bình - Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã tịch thu khẩu súng bắn đạn cao su của ông Lê Đồng Đức (65 tuổi, ở xã Hoằng Phúc, huyện Hoằng Hoá) và xem xét xử phạt hành chính đối với người này.

Trước đó, vào khoảng gần 8h ngày 3/7, ông Lê Đồng Đức, là Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Phúc Thắng có địa chỉ tại huyện Hoằng Hóa lái xe Toyota Venza 5 chỗ lưu thông trên tỉnh lộ 510B (hướng từ thị trấn Bút Sơn về Khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa).

Khi qua địa bàn xã Hoằng Đạo, xe ông Đức va chạm với xe cẩu do tài xế Lê Văn Hiếu (26 tuổi, ở xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa) điều khiển. Cho rằng lái xe cẩu cố tình bỏ chạy, ông Đức phóng xe vượt lên chặn đầu xe cẩu, yêu cầu tài xế Hiếu xuống xe giải quyết.

Khi anh Hiếu vừa bước xuống từ cabin, ông Đức bất ngờ xông lại túm cổ áo rồi rút ra một vật giống khẩu súng ngắn gí vào đầu anh Hiếu đe doạ.

Vụ việc khiến nhiều người đi đường hoảng sợ tìm cách tránh né, một số tài xế taxi đã chạy lại can ngăn. Sự việc sau đó được thông báo tới cơ quan chức năng.

Theo cơ quan Công an, khẩu súng mà ông Đức sử dụng là súng bắn đạn cao su, một loại công cụ hỗ trợ được cấp cho doanh nghiệp do ông này quản lý.

Khi bị đưa về đồn Công an, ông Đức có cung cấp giấy phép sử dụng súng công cụ hỗ trợ của Công an tỉnh Thanh Hoá cấp song đã hết hạn từ ngày 20-6-2019.

Theo tường trình của ông Đức: "Công ty tôi được cấp 2 khẩu súng bắn đạn cao su và một số dùi cui phục vụ cho công việc.

Sáng 3/7 khi đang đi thu súng về trụ sở thì xảy ra sự việc. Tài xế xe cẩu đi ẩu, tạt đầu khiến xe ô tô tôi bị móp phần đầu. Người gây tai nạn đã cố tình bỏ chạy. Tôi đã lao xe lên để chặn lại để làm cho rõ.

Tài xế trên xe cẩu ban đầu không chịu hợp tác, định chạy tiếp và tỏ thái độ thách thức. Lúc này có 1 mình tôi trên xe, mà trên xe kia có 3 thanh niên rất hùng hổ.

Tôi cầm cả bao súng ra mục đích để dọa chứ không rút ra khỏi bao và nói: Nếu chúng mày bỏ chạy sẽ tao sẽ bắn vỡ lốp. Thấy tôi làm căng, tài xế mới đánh xe cẩu vào lề để giải quyết. Chỉ một lát thì công an tới".

Cũng theo Đại tá Lưu Huy Bình, Công an huyện Hoằng Hóa cho biết, căn cứ vào lời khai, kết quả xác minh, cơ quan công an đã thu giữ súng bắn đạn cao su của ông Đức đồng thời xem xét, củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính đối với ông này về hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm.

>> Xem bài gốc Tại Đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại