Thanh Bi: Tôi không bao giờ làm "tiểu tam" nên không sợ bị ghét

Thảo Nguyên |

"Hóa thân thành 1 thiếu úy “trà xanh” thì phải đối diện với những bình luận tiêu cực là chuyện đương nhiên, tôi không cảm thấy buồn", Thanh Bi chia sẻ.

Tôi không ngạc nhiên với phản ứng của khán giả

Bộ phim Bão ngầm đang bước vào những tập kịch tính nhất, khi mối quan hệ giữa các nhân vật ngày càng bộc lộ nhiều mâu thuẫn. Hai nữ diễn viên của phim là Hạ Lam và Hải Yến đang phải nhận rất nhiều bình luận trái chiều từ khán giả.

Nếu Hải Yến (Thanh Bi) bị phản ứng gay gắt vì làm "trà xanh" chen chân vào mối quan hệ giữa 2 đồng nghiệp Hạ Lam và Hải Triều thì Lam (Cao Thái Hà) trong quá trình "nằm vùng" lại phát sinh tình cảm với đối tượng tình nghi.

Chia sẻ về nhân vật "thiếu úy trà xanh" Hải Yến, nữ diễn viên Thanh Bi cho hay, cô không bất ngờ với những bình luận trái chiều từ khán giả.

Thanh Bi: Tôi không bao giờ làm tiểu tam nên không sợ bị ghét - Ảnh 1.

Nhân vật của Thanh Bi và Cao Thái Hà đang gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Những tập gần đây của Bão ngầm, khán giả phản ứng khá gay gắt với nhân vật Hải Yến vì để lộ bản chất "trà xanh", Thanh Bi có biết điều này không?

Theo kịch bản thì Hải Yến là cô gái mới ra trường Học viện Cảnh sát, được vào công tác ở 1 đơn vị mới. Cô ấy trẻ trung, năng động, thông minh và nhiệt huyết với nghề. Thế nhưng Hải Yến lại yêu cuồng nhiệt người đồng nghiệp tài hoa, cương trực của mình.

Và tình yêu của Hải Yến dành cho Hải Triều có chút bồng bột, cô ấy đã chen chân vào chuyện tình cảm của Hải Triều và Lam. Nói cô ấy là "trà xanh" thì đúng rồi nên tôi không ngạc nhiên khi khán giả phản ứng với nhân vật này trong những cảnh quay gần đây.

Thanh Bi: Tôi không bao giờ làm tiểu tam nên không sợ bị ghét - Ảnh 2.

"Tình yêu của Hải Yến dành cho Hải Triều có chút bồng bột".

Đối diện với những lời bình luận gay gắt mà khán giả dành cho nhân vật của mình, chị có buồn?

Là diễn viên, việc hóa thân thành vai chính diện, phản diện là công việc và chuyện khán giả bình luận dù tiêu cực hay tích cực cũng là chuyện hết sức bình thường.

Việc hóa thân thành 1 thiếu úy "trà xanh" thì phải đối diện với những bình luận tiêu cực là chuyện đương nhiên, tôi không cảm thấy buồn. Vì đó là bình luận mà khán giả dành cho nhân vật, cho những hành động đáng chê trách của cô ấy, còn bản thân tôi chỉ là người diễn viên, tôi diễn theo yêu cầu của kịch bản và đạo diễn mà thôi.

Khi đọc kịch bản, Thanh Bi có lăn tăn về việc mình vẫn có số phận "tiểu tam", sẽ khó thoát khỏi hình bóng Vân Điệp của Người phán xử?

Tôi không nghĩ vậy, Vân Điệp và Hải Yến là 2 nhân vật khác nhau hoàn toàn. Mặc dù cùng chen chân vào mối quan hệ của người khác nhưng Vân Điệp là 1 cô "tiểu tam" nham hiểm, quá quắt còn Hải Yến là "trà xanh". Cô ấy không hề kiêu ngạo, lọc lõi như Vân Điệp, tình cảm của Hải Yến với Hải Triều là chân thực, có chút ngây thơ nữa.

Mặc dù cùng là người thứ 3 nhưng tôi tin mỗi nhân vật đều có nét khác biệt mà những khán giả theo dõi cả 2 bộ phim sẽ dễ dàng nhận thấy thôi.

Thanh Bi: Tôi không bao giờ làm tiểu tam nên không sợ bị ghét - Ảnh 3.

"Vân Điệp và Hải Yến là 2 nhân vật khác nhau hoàn toàn".

Tôi ngoài đời không bao giờ làm "tiểu tam"

Liên tục xuất hiện với những vai "tiểu tam", "trà xanh", Thanh Bi có lo lắng việc khán giả sẽ ghét lây sang mình ngoài đời?

Tôi tôn trọng cảm xúc mà khán giả dành cho nhân vật của mình. Và tôi cũng tin rằng khi theo dõi những tập tiếp theo, khán giả sẽ không còn ghét Hải Yến như bây giờ mà sẽ có cái nhìn thông cảm hơn với cô thiếu úy trẻ tuổi này.

Còn việc nhân vật của tôi thường ở tình huống "tiểu tam", "trà xanh" thì đó cũng chỉ là đời sống của nhân vật thôi. Khán giả cũng rất tinh tế, họ phân biệt được cảm xúc dành cho nhân vật và cảm xúc dành cho diễn viên mà.

Bằng chứng là dù vào vai Vân Điệp hay Hải Yến, tôi vẫn nhận được những lời mời cộng tác từ nhiều người. Bản thân tôi ngoài đời không bao giờ làm "tiểu tam" nên tôi tin khán giả cũng sẽ không ghét lây sang Thanh Bi đâu.

Thanh Bi: Tôi không bao giờ làm tiểu tam nên không sợ bị ghét - Ảnh 4.

"Tôi tôn trọng cảm xúc mà khán giả dành cho nhân vật của mình".

Không chỉ nhân vật Hải Yến bị chỉ trích mà Lam của Cao Thái Hà cũng nhận bình luận trái chiều vì yêu đương với tội phạm khi đi "nằm vùng". Nhiều khán giả cho rằng bộ phim đang sa đà vào những tình tiết thái quá về tình cảm, làm ảnh hưởng tới hình ảnh người chiến sĩ công an?

Mọi tình tiết của bộ phim đều nhằm lột tả tính cách, xuất thân của nhân vật, xây dựng nội dung của toàn bộ phim. Khán giả phản ứng cũng dễ hiểu thôi nhưng tôi tin là khi xem những tập tiếp theo, mọi người sẽ có cái nhìn khác về mỗi nhân vật của chúng tôi.

Bản thân tôi gặp rất nhiều bình luận kiểu "công an mà sao lại thế này", "Thiếu úy công an mà cũng làm trà xanh à"…

Nhưng thực sự đó là con người thực của nhân vật trong kịch bản, chúng tôi chỉ là diễn viên, phải làm tròn vai diễn đó. Còn về việc yêu đương, làm "trà xanh" thì nó là cuộc sống cá nhân của mỗi người, dù làm công an hay làm ngành nghề gì, họ vẫn có tình cảm, có sai lầm, có vấp ngã, đó là bản chất con người chứ không phải bản chất của nghề nghiệp.

Thanh Bi: Tôi không bao giờ làm tiểu tam nên không sợ bị ghét - Ảnh 5.

"Anh Hà Việt Dũng là người chủ động trong những cảnh quay thân mật".

Trong phim có một số cảnh thân mật giữa chị và Hà Việt Dũng, chị có thể chia sẻ một chút hậu trường những cảnh quay này?

Anh Hà Việt Dũng là người chủ động trong những cảnh quay thân mật của chúng tôi. Trong quá trình làm việc chung, anh Hà Việt Dũng đã hướng dẫn và hỗ trợ tôi rất nhiều.

Với những cảnh "nóng", anh Dũng thường bảo tôi: "Những cảnh này mình phải hoàn thành thật nhanh". Và những cảnh thân mật, chúng tôi sẽ tập trung cao độ để hoàn thành nhanh nhất có thể.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại