Thân Thúy Hà: "Tăng Thanh Hà sang Mỹ vì sợ một mình tôi với con sẽ vất vả, không lo xuể"

Leon Trần |

Thân Thúy Hà cho biết, cô cảm thấy tự hào khi luôn có những người bạn bên cạnh mình.

Chị cảm giác thế nào khi biết tin mình mang thai lần 2, đặc biệt là ở độ tuổi không lý tưởng? 

Mang thai lần thứ hai cũng là kế hoạch đã dự định trước nên Hà rất vui và không bị động trong công việc hay cuộc sống quá nhiều, Hà đã tham khảo bác sĩ, khám và chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước khi mang thai nên cũng không có gì phải lo lắng về sức khỏe của 2 mẹ con.

Bác sĩ đã dặn dò chị thế nào để giữ sức khỏe cho bản thân và thai nhi khi mang bầu?

Cũng như các bà bầu khác, Hà vẫn uống thuốc bổ cho bà bầu, khám thai định kỳ và tập thể dục mỗi ngày cho đến ngày sinh. Chỉ hơi bị nghén vài món ăn, và ngủ suốt ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ, sức khỏe Hà trước và sau sinh đều rất tốt.

Thân Thúy Hà: Tăng Thanh Hà sang Mỹ vì sợ một mình tôi với con sẽ vất vả, không lo xuể - Ảnh 1.

Vì sao chị quyết định sinh con tại Mỹ chứ không phải ở Việt Nam? Có phải vì gia đình người thân đang sống ở đây nên chị sang Mỹ để có người phụ giúp chăm sóc?

Gia đình của Hà ở Việt Nam, ở Mỹ thì có ông bà và các dì, Hà sinh ở đâu cũng được người nhà chăm sóc tốt cả thôi. 

Việc sinh con bên Mỹ là ngoài kế hoạch dự tính ban đầu, Hà có vài việc phải sang bên Mỹ để làm việc, nhưng sau đó phát sinh nhiều thứ không như mong muốn, kéo dài thời gian nên cuối cùng ngày về không được bác sĩ cho phép lên máy bay.

Cuối cùng Hà phải thay đổi kế hoạch ở lại sinh con bên Mỹ. Hà đã sắp xếp mọi thứ ở Việt Nam cho ngày sinh của mình xong hết rồi, tuy nhiên do có sự cố công việc thành ra không về Việt Nam được, may mắn Hà còn có gia đình bên Mỹ chăm sóc nên không phải lo lắng quá nhiều về chuyện sinh nở tại Mỹ.

Thân Thúy Hà: Tăng Thanh Hà sang Mỹ vì sợ một mình tôi với con sẽ vất vả, không lo xuể - Ảnh 2.

Nhiều khán giả thích thú với hình ảnh Tăng Thanh Hà sang Mỹ để thăm chị, chị cảm thấy thế nào về những người chị em thân thiết của mình?

Thật ra lúc đầu Hà Tăng đã có kế hoạch qua thăm và ở lại đón mẹ con tôi về lại Việt Nam vì Hà sợ một mình tôi với con sẽ vất vả không lo xuể. 

Diễn viên Hoàng Xuân vừa là bạn mà cũng như chị của tôi vì chơi với nhau hơn 20 năm rồi, chị cũng lên lịch qua đón mẹ con tôi về nên chúng tôi nói để Hà về trước chăm sóc con vì con của Hà cũng còn bé.

Chị Xuân và một người bạn nữa hộ tống 2 mẹ con tôi về lại Việt Nam. Ngoài Hà Tăng và chị Hoàng Xuân thì bạn bè chơi chung cũng có vài người qua thăm tôi, nên thời gian bên Mỹ tôi gặp bạn bè thường cũng đỡ buồn và nhớ nhà.

Thú thật Hà rất tự hào khi có những người bạn bên cạnh mình, họ luôn mang đến cho Hà sự ấm áp, những niềm vui và hạnh phúc, họ vừa là bạn vừa là người thân trong một gia đình, luôn quan tâm và chia sẻ.

Hà thấy mình thật may mắn có những người bạn tri kỷ đồng hành trong cuộc sống. Hà luôn nghĩ có được những người bạn tốt và chân tình thì có bao nhiêu tiền cũng không mua được. 

Coi như ít nhiều Hà cũng là người thành công khi may mắn có được họ bên cạnh, sống mà không có bạn thì đó cũng coi như là một sự thất bại của bản thân.

Thân Thúy Hà: Tăng Thanh Hà sang Mỹ vì sợ một mình tôi với con sẽ vất vả, không lo xuể - Ảnh 3.

Sinh con sau 1 thời gian dài chị có gặp khó khăn gì không nhất là trong việc chăm sóc con cái?

Người mẹ nào cũng sẽ rất cực sau khi sinh, nhất là việc chăm sóc con nhỏ, thiếu ngủ và thức đêm là hai việc khó mà tránh khỏi.

Nhưng Hà ngủ bù lại vào ban ngày khi có người nhà giúp chăm bé cho Hà nghỉ ngơi, hơn nữa giờ mê con gái quá đâm ra lấy lại năng lượng nhanh hơn.

Nhanh chóng trở lại công việc sau 1 thời gian ngắn, chị có sợ sức khỏe ảnh hưởng khi vừa chăm con vừa làm việc? Chị phân chia thời gian thế nào để có thể vừa đóng phim vừa chăm sóc con gái thật tốt?

Như đã nói Hà có gia đình hỗ trợ rất nhiều, gia đình luôn giúp đỡ và là điểm tựa cho cuộc sống của mẹ con Hà. 

Công việc thì ai cũng phải đi làm, sớm hay muộn tùy vào sức khỏe. Nghỉ ngơi 2 tháng và quay lai công việc thì Hà nghĩ là quá đủ và cảm nhận sức khỏe của mình tốt ở mức độ nào thì Hà mới dám nhận lời.

Hơn nữa phim đã đặt hàng từ lúc Hà đang mang thai, nên Hà và nhà sản xuất biết cách sắp xếp sao cho thuận tiện và ưu tiên cho Hà nhất. Ít nhiều Hà cũng nhận được sự cảm thông cho việc chăm con nhỏ nên sẽ có cách làm việc hợp lí và khoa học nhất.

Thân Thúy Hà: Tăng Thanh Hà sang Mỹ vì sợ một mình tôi với con sẽ vất vả, không lo xuể - Ảnh 4.

Có bao giờ chị cảm thấy quá áp lực không?

Hà rất lạc quan nên sẽ không bao giờ tự tạo áp lực cho bản thân mình, từ tiền bạc, công việc, tình cảm hay quan hệ xã hội... Hà luôn tháo gỡ và hướng suy nghĩ của mình theo hướng tích cực nhất.

Hà là người dám đối đầu, dám buông bỏ và thích nghi rất nhanh trong mọi hoàn cảnh nên luôn biết tự tìm niềm vui, thư giản và tận hưởng cuộc sống một cách thực tế nhất. 

Chuyện gì không vui thì quên nhanh chóng và không nghĩ tới, có niềm vui thì chia sẻ với người thân và bạn bè, những khi mệt mỏi thì vui đùa, trò chuyện với con là cách nạp năng lượng nhanh và mạnh nhất mà Hà từng biết.

Tiết lộ nhanh chóng trở lại với công việc khiến fan hâm mộ nghĩ rằng chị đang không có người đàn ông nào nào ở bên cạnh mình?

Xưa nay bạn có bao giờ nghe và thấy cuộc đời Hà phải dựa vào bất kỳ người đàn ông nào để mưu sinh chưa? Hà chỉ thấy khó chịu khi có những con người hạn chế suy nghĩ trong cách sống của mình mà áp đặt cho người khác phải sống như họ thôi. 

Dù có đàn ông nuôi hay không thì Hà cũng lao vào công việc ngay khi có thể thôi chứ không phải ngồi không hưởng thụ.

Tính cách Hà như một nông dân, tay làm hàm nhai, thích bôn ba kiếm sống, thích bận rộn và tự trọng cao. 

Có người nói Hà đua đòi xài sang nên mới đi kiếm tiền nhanh như vậy, tội cho họ nông cạn và đố kỵ, thiếu hiểu biết vì đua đòi thì Hà phải là một người sang chảnh, đắp đồ hiệu cả người, xe sang nhà đẹp cho bằng chị em chớ sao lại đua đòi đi làm dầm mưa dãi nắng, đi sớm về muộn, xa con đi làm chi cho cực vậy?

Thân Thúy Hà: Tăng Thanh Hà sang Mỹ vì sợ một mình tôi với con sẽ vất vả, không lo xuể - Ảnh 5.

Hà dị ứng nhất là lười biếng và phụ thuộc về kinh tế, ngày xưa bà hay mẹ mình sinh xong còn bươn chải kiếm tiền sớm thì sao? 

Cũng vì gia đình và bản chất lao động tự lập cuộc sống thôi. Đàn ông bên cạnh là để chia sẻ, quan tâm yêu thương giúp đỡ, nhưng không có nghĩa là mình giao trách nhiệm hết cho họ.

Khi bạn muốn có sự bình đẳng thì họ kiếm tiền bạn cũng phải làm ra tiền chớ, mặc dù họ không yêu cầu nhưng bạn kiếm tiền được thì bản lĩnh và tự trọng của bạn càng cao và họ cũng sẽ có cái nhìn về bạn khác hơn.

Vì sao chị công khai hình ảnh của con gái nhưng vẫn nhất định giữ bí mật hình ảnh của bố em bé?

Không có quy tắc nào trong showbiz là phải công khai người bên cạnh mình cho mọi người biết cả cũng giống như việc trong tài khoản bạn có bao nhiều tiền, bạn có bao nhiêu tài sản. 

Bản thân bạn còn giấu cho riêng mình chớ có khai ra hết đâu nên những gì Hà thích chia sẻ thì Hà sẽ khoe, còn không khoe có nghĩa Hà cần giữ cho riêng mình vậy là đủ rồi.

Người ngoài không cần biết hay quan tâm làm gì, điều khán giả quan tâm là phim của Hà đóng là phim gì, Hà diễn có hay không và có phim nào chuẩn bị phát sóng hay không thôi. Đời tư của Hà chưa chắc họ muốn biết và quan tâm nhiều để làm gì.

Thân Thúy Hà: Tăng Thanh Hà sang Mỹ vì sợ một mình tôi với con sẽ vất vả, không lo xuể - Ảnh 6.

Con trai lớn của chị phản ứng thế nào khi lần đầu tiên gặp em gái, bé có phụ chị chăm sóc em gái nhỏ?

Con trai Hà thích em trai hơn, lúc đầu lạnh lùng lắm khi biết mẹ sinh em gái, nhưng từ từ mỗi ngày được mẹ nhờ những việc nhỏ để giúp mẹ hoặc em thì Duy Anh thấy tầm quan trọng của mình đối với em và mẹ.

Duy Anh bắt đầu thấy lạ lẫm và thích thú những việc chưa bao giờ làm như phải chăm em, cho em uống sữa, dỗ em khóc, hay bế em... Mẹ dụ từ từ rồi thích và thương em luôn sau vài ngày làm mặt lạnh lùng.

Cảm ơn chị về những chia sẻ thú vị này!


theo Helino

Đọc báo mới, xem tin tức sao Hoa Ngữ mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên