Tây Du Ký: Thân thế những người vợ đặc biệt của “thầy trò Đường Tăng”, bà xã Trư Bát Giới bí ẩn nhất

HN |

Ở ngoài đời, "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng và "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa đều có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn và sắc son.

Những người vợ đứng sau thành công của "thầy trò Đường Tăng" dù chỉ là bà nội trợ bình thường hay là nữ đại gia khét tiếng giàu có, thì đều có một điểm chung là hết lòng hi sinh vì chồng, luôn ủng hộ, khích lệ "một nửa của mình" chuyên tâm đóng phim, tạo nên vai diễn để đời trong Tây Du Ký.

Người vợ được Tây Du Ký se duyên của "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng

Mới đây, nhân dịp sinh nhật bà xã Vu Hồng, “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng đã chia sẻ hình ảnh cả gia đình đoàn tụ bên nhau. Đặc biệt trong đó có hình ảnh hai vợ chồng nam diễn viên chụp chung với nhau, vai kề vai rất tình cảm.

Lục Tiểu Linh Đồng còn khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ khi viết thêm lời nhắn nhủ ngọt ngào dành cho vợ: "Hôm nay là ngày sinh nhật của vợ yêu tôi, chúng tôi đã cùng nhau tận hưởng phút giây gia đình ba người hạnh phúc".

Thân thế những người vợ đặc biệt của “thầy trò Đường Tăng”, bà xã Trư Bát Giới bí ẩn nhất - Ảnh 1.
Thân thế những người vợ đặc biệt của “thầy trò Đường Tăng”, bà xã Trư Bát Giới bí ẩn nhất - Ảnh 2.

Năm nào cũng vậy, Lục Tiểu Linh Đồng luôn dành cho vợ những lời chúc ngọt ngào mỗi dịp sinh nhật bà.

Bên dưới bài chia sẻ của Lục Tiểu Linh Đồng, nhiều khán giả và cư dân mạng gửi lời chúc mừng sinh nhật tới bà xã Vu Hồng của anh, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cuộc sống viên mãn của vợ chồng “Tôn Ngộ Không”.

Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng gặp gỡ và phải lòng bà xã Vu Hồng trên phim trường Tây Du Ký. Khi ấy, Vu Hồng vừa làm thư ký trường quay, vừa thể hiện vai Hoàng hậu Thiên Trúc.

Ban đầu, hai người không dám thể hiện tình cảm vì sợ đạo diễn Dương Khiết trách mắng. Họ chỉ công khai hẹn hò vào hè năm 1985, khi Lục Tiểu Linh Đồng gặp phải tai nạn nghiêm trọng và phải nghỉ dưỡng thương suốt 3 tháng.

Thân thế những người vợ đặc biệt của “thầy trò Đường Tăng”, bà xã Trư Bát Giới bí ẩn nhất - Ảnh 3.

Hình ảnh vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng trên trường quay "Tây Du Ký".

Trong suốt thời gian ấy, Vu Hồng đi lại liên tục giữa phim trường và bệnh viện để chăm sóc cho Lục Tiểu Linh Đồng. Cảm động trước tấm lòng của người yêu, chàng Tôn Ngộ Không quyết định công bố với tất cả mọi người rằng anh và Hoàng hậu Thiên Trúc đang yêu nhau.

Sau 3 năm bên nhau, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng quyết định kết hôn trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè. Hai năm sau đám cưới, vợ chồng “Tôn Ngộ Không” hạnh phúc đón cô con gái Nưu Nưu chào đời.

Đến nay dù đã trải qua hơn 30 năm gắn bó, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng vẫn yêu thương nhau như ngày đầu.

Nói về cuộc hôn nhân của mình, Tôn Ngộ Không chia sẻ: "Đối với cuộc hôn nhân này, tôi có thể miêu tả: 'Nếu tôi là một con diều thì cô ấy là người thả diều.

Có lúc tay cô ấy hướng thả ra, tôi có thể bay cao nhưng có lúc cô ấy thu hồi cánh diều, tôi sẽ lại trở về'. Tôi cảm thấy chỉ có như vậy, hôn nhân mới là vĩnh cửu, mãi mãi bên nhau".

Vợ đại gia khét tiếng của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy

Trong 3 diễn viên đảm nhận vai Đường Tăng, Trì Trọng Thụy là người danh tiếng nhất. Không chỉ được biết đến nhờ Tây Du Ký, Trì Trọng Thụy còn nổi tiếng nhờ có một người vợ giàu có và chung thủy. Bà xã Trì Trọng Thụy là nữ tỷ phú Trần Lệ Hoa, sở hữu khối tài sản lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Thân thế những người vợ đặc biệt của “thầy trò Đường Tăng”, bà xã Trư Bát Giới bí ẩn nhất - Ảnh 4.

"Đường Tăng" Trì Trọng Thụy và vợ đại gia hơn 11 tuổi.

Năm 1990, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa tổ chức đám cưới. Sau đó, nam diễn viên Tây Du Ký từ bỏ nghiệp diễn, theo vợ đến Hong Kong. Tuy vậy thời gian đầu, cuộc hôn nhân của Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa vấp phải không ít lời đàm tiếu vì bà hơn ông đến 11 tuổi.

Một lần nọ, Trần Lệ Hoa tổ chức một bữa tiệc tại nhà, mời rất nhiều bạn bè của bà đến dự. Khi bữa tiệc đang diễn ra sôi nổi, một người bạn của Trần Lệ Hoa bất ngờ đề nghị mọi người im lặng và nói:

"Tôi vừa tìm thấy một bức thư trong phòng đọc sách. Trong thời khắc vui vẻ này, tôi muốn chia sẻ bức thư này với tất cả mọi người, cho dù có đắc tội với Lệ Hoa thì tôi cũng mặc kệ".

Sau đó, bức thư Trần Lệ Hoa viết gửi Trì Trọng Thụy đã được người bạn này tiết lộ với mọi người. Trong thư, bà Lệ Hoa đã dùng những lời chân thành tha thiết nhất để bày tỏ sự ái mộ cũng như tình cảm của mình dành cho chồng.

Thư chưa đọc xong, tất cả khách quan đã rơi lệ vì xúc động trước mối tình đẹp đẽ của vợ chồng Trì Trọng Thuy. Người duy nhất không hiểu gì cả là Trì Trọng Thụy, bởi ông không biết vợ mình đã viết bức thư đó từ bao giờ.

Thân thế những người vợ đặc biệt của “thầy trò Đường Tăng”, bà xã Trư Bát Giới bí ẩn nhất - Ảnh 5.

Tuy vậy, bà Trần Lệ Hoa đã kịp nhéo vào lòng bàn tay Trì Trọng Thụy, ra hiệu cho ông đừng lên tiếng. Lúc này, Trì Trọng Thụy mới hiểu thì ra đây chính là màn kịch do vợ ông tự biên tự diễn.

Năm 1998, đạo diễn Dương Khiết muốn quay tiếp Tây Du Ký, ngỏ lời mời Trì Trọng Thụy tiếp tục đóng Đường Tăng. Khi ấy, Trì Trọng Thụy rất hồ hởi, nhưng Trần Lệ Hoa thì lại mang nhiều tâm sự trong lòng.

Bà lo lắng cho sức khỏe của chồng, bởi ông đã gần 50 tuổi rồi. Thấy vợ rớm nước mắt, Trì Trọng Thụy bèn nói: "Nếu mình không muốn anh đi, thì anh sẽ không đi". Nhưng Trần lệ Hoa liền cười bảo: "Không không, không phải em không muốn mình đi đâu, em khóc vì mừng cho mình đấy".

Cứ thế vượt qua những ánh mắt nghi ngại và muôn lời dị nghị, vợ chồng Trì Trọng Thụy đã gắn bó bên nhau suốt hơn 30 năm dù không có con chung. Bà Trần Lệ Hoa nổi tiếng yêu chiều và chăm sóc chồng dù là người sắt đá trên thương trường.

Còn Trì Trọng Thụy, vì yêu vợ ông sẵn sàng cùng bà xuất hiện trong nhiều sự kiện, chấp nhận mọi tai tiếng. Ông còn đề nghị được giúp bà trong các hoạt động kinh doanh, góp một phần công sức chung với vợ.

Thân thế những người vợ đặc biệt của “thầy trò Đường Tăng”, bà xã Trư Bát Giới bí ẩn nhất - Ảnh 6.

Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa luôn sát cánh bên nhau trong công việc và cuộc sống.

Bà xã bí ẩn của "Trư Bát Giới"

Là ngôi sao nổi danh trên màn ảnh nhưng nghệ sĩ Mã Đức Hoa lại đặc biệt kín tiếng về đời tư. Ông hiếm khi chia sẻ về cuộc sống gia đình cũng như vợ con. Có thể nói, so với vợ "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy và vợ "Tôn Ngô Không" Lục Tiểu Linh Đồng thì bà xã Mã Đức Hoa là người có thân thế bí ẩn nhất.

Cũng vì vậy mà người hâm mộ luôn tò mò về người phụ nữ đứng sau thành công của "Trư Bát Giới". Thậm chí có người đã nhầm tưởng vợ nghệ sĩ Mã Đức Hoa chính là nữ diễn viên Ngụy Tuệ Lệ - người đóng vai "Cao tiểu thư" trong Tây Du Ký.

Thân thế những người vợ đặc biệt của “thầy trò Đường Tăng”, bà xã Trư Bát Giới bí ẩn nhất - Ảnh 7.

Hình ảnh hiếm hoi của bà xã Mã Đức Hoa được chụp lại trong cuộc phỏng vấn với Trí Thức Trẻ.

Tuy nhiên, bà xã của Mã Đức Hoa tên thật là Hầu Ngọc Mẫn, kém chồng 3 tuổi. Bà Hầu là một người phụ nữ chuẩn truyền thống, rất yêu chồng thương con.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Mã Đức Hoa, vợ chồng ông quen biết nhau qua sự giới thiệu của hàng xóm. Chỉ sau vài lần gặp gỡ, ông bã đã tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn. "Trư Bát Giới" tiết lộ trong buổi gặp mặt đầu tiên của hai người, để thử lòng bà Hầu, ông đã cố tình cởi áo khoác, để lộ miếng vá trên đầu gối.

"Nếu mà chê, tôi sẽ từ bỏ luôn, nhưng bà ấy lại nói: Miếng vá kia ai vá vậy, đường chỉ rất đều và đẹp. Tôi liền bảo: Do mẹ tôi làm đấy. Vậy là bà ấy nói: Mẹ anh vá đẹp quá. Tôi nghe vậy ưng luôn", Mã Đức Hoa tâm sự.

Sau một năm tìm hiểu, Mã Đức Hoa quyết định cưới vợ. Đến năm 1973, vợ chồng ông chào đón con trai đầu lòng.

Thân thế những người vợ đặc biệt của “thầy trò Đường Tăng”, bà xã Trư Bát Giới bí ẩn nhất - Ảnh 8.

"Trư Bát Giới" tiết lộ gia đình hạnh phúc qua một bức ảnh cũ.

Cuộc sống của gia đình ông trôi qua êm ấm cho đến đầu năm 1984, bà Hầu Ngọc Mẫn gặp tai nạn nghiêm trọng. Lúc này, Mã Đức Hoa đang chuẩn bị rời Bắc Kinh quay ngoại cảnh cho bộ phim Tây Du Ký.

Sau khi đưa vợ tới bệnh viện, sắp xếp mọi thủ tục xong xuôi, ông muốn ở lại chăm sóc bà. Tuy nhiên, vợ Mã Đức Hoa lại nói với chồng: "Anh đi quay phim đi, quay cho tốt vào, như vậy mới là nguồn động viên dành cho em. Tâm lý có vui vẻ thì vết thương của em mới nhanh hồi phục".

Bà Hầu Ngọc Mẫn hiểu rằng, chồng bà đang vào vai Trư Bát Giới của Tây Du Ký – một trong tứ đại danh tác. Đó là một vinh dự mà không phải ai cũng có được và ông cũng đã tốn bao tâm huyết.

Cuối cùng sự hi sinh này của bà cũng đã được đền đáp. Nghệ sĩ Mã Đức Hoa sau đó đã rất thành công với vai diễn Trư Bát Giới trong bộ phim Tây Du Ký kinh điển.

Đến nay, vợ chồng "Trư Bát Giới" đã gắn bó bên nhau hơn 40 năm. Cuộc hôn nhân của họ dù không đánh trống khua chiêng nhưng vẫn rất hạnh phúc và viên mãn.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên