Thảm cảnh: Xót xa trước "nghĩa địa" của hàng vạn chiếc xe hơi bị phá huỷ bởi trận lũ kinh hoàng trong lịch sử Trung Quốc

Thái Hoàng |

Hình ảnh những chiếc xe nằm la liệt khiến cho người xem không khỏi xót xa.

Vào tháng 7/2021 vừa rồi, một trận lũ kinh khủng nhất trong một thập kỷ qua đã tàn phá thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cướp đi sinh mạng gần 300 người, đồng thời phá hủy hàng ngàn xe hơi và các công trình.

Những chiếc xe chứa đầy bùn đất bị hư hại do lũ lụt được xếp lại ngay ngắn trong một bãi đậu xe ở Trịnh Châu. Cảnh tượng giống như một "nghĩa địa" minh chứng cho sức mạnh thảm họa tới từ thiên nhiên.

Thảm cảnh: Xót xa trước nghĩa địa của hàng vạn chiếc xe hơi bị phá huỷ bởi trận lũ kinh hoàng trong lịch sử Trung Quốc - Ảnh 1.

Hàng vạn chiếc xe được xếp lại ngay ngắn.

"Chúng tôi buộc phải bỏ phương tiện và rời đi khi nước dâng", một người dân Trịnh Châu họ Wang cho biết.

Theo thống kê, có ít nhất 238.000 phương tiện bị hư hỏng đã được chuyển đến 'nghĩa địa' như ở ngoại ô Trịnh Châu, Ma Chao (người đứng đầu cơ quan quản lý bảo hiểm của Hà Nam) nói với đài truyền hình CCTV hôm thứ Ba.

Thảm cảnh: Xót xa trước nghĩa địa của hàng vạn chiếc xe hơi bị phá huỷ bởi trận lũ kinh hoàng trong lịch sử Trung Quốc - Ảnh 2.

Hàng trăm chiếc xe bị cuốn vào nhau trong trận lũ hồi tháng 7. Ảnh: Breaking Latest News

Những trận mưa như trút nước kỷ lục đã trút trận mưa đáng kể trong năm xuống Trịnh Châu - thủ phủ của tỉnh Hà Nam và là tâm chấn của trận lũ lụt - chỉ trong ba ngày với hơn 290 người thiệt mạng.

Hàng chục người chết khi bị mắc kẹt trong các toa tàu điện ngầm ngập nước, các bãi đỗ xe và hầm chui. Tổng thiệt hại kinh tế từ trận lũ này đã lên đến hơn 20,65 tỷ USD, chính quyền địa phương cho biết.

Một báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc được công bố ngày mùng 9 tháng 8 cảnh báo rằng miền bắc Trung Quốc dễ xảy ra các hiện tượng thời tiết bất thường hơn, bao gồm lũ lụt lớn và hạn hán do biến đổi khí hậu.

Video:

'Nghĩa địa' ô tô của Trung Quốc cho hàng nghìn phương tiện bị hư hỏng trong lũ lụt ở Hà Nam. Video: South China Morning Post

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại