Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký 1986 qua đời

Minh Vũ |

Diễn viên kỳ cựu Trịnh Dung qua đời vì bệnh tật, hưởng thọ 98 tuổi. Ông đã thể hiện hình ảnh Thái Thượng Lão Quân kinh điển trong lòng khán giả ở phim Tây Du Ký 1986.

Ngày 24/12, theo Sina, Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh thông báo diễn viên gạo cội Trịnh Dung qua đời tại Bắc Kinh. Ông hưởng thọ 98 tuổi. Nam nghệ sĩ từng góp mặt trong nhiều bộ phim kinh điển như Tây Du Ký , Giông Tố, Võ Tắc Thiên, Tam Quốc Diễn Nghĩa (vai Khổng Dung)...

Trịnh Dung sinh năm 1924, là nghệ sĩ kịch nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn trong nền nghệ thuật Trung Quốc. Trước khi mất, ông là thành viên của Hiệp hội nhà viết kịch Trung Quốc, Giám đốc Liên đoàn Văn học và Nghệ thuật Bắc Kinh, thành viên Ủy ban Nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh.

Ông từng là tổ phó của đoàn kịch Quán trà đi biểu diễn tại Tây Đức, Pháp, và thể hiện nhiều vai diễn kinh điển đã đi vào lòng khán giả.

Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký 1986 qua đời - Ảnh 1.
Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký 1986 qua đời - Ảnh 2.
Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký 1986 qua đời - Ảnh 3.
Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký 1986 qua đời - Ảnh 4.

Trịnh Dung là cây đa cây đề trong giới nghệ thuật Trung Quốc

Vai diễn truyền hình được biết đến nhiều nhất của ông là Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký 1986. Dù đất diễn không nhiều, Trịnh Dung đã thể hiện được khí chất của vị tiên ông nghiêm nghị mà bao dung, hiền từ. Vai diễn Thái Thượng Lão Quân của ông nổi tiếng tới mức có nhiều nơi sử dụng hình ảnh của ông để tạc tượng, treo tranh cúng bái.

Khi nghe tin diễn viên gạo cội qua đời, Lục Tiểu Linh Đồng và nhiều nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn thương tiếc.

Theo Sohu, trong quá trình tham gia Tây Du Ký, Trịnh Dung khi đó đã là nghệ sĩ "đức cao vọng trọng" trong giới nghệ thuật. Đoàn phim cố ý chuẩn bị trà cho ông, nhưng ông chỉ uống nước sôi để giúp đoàn phim tiết kiệm. Khi có cảnh quay, diễn viên kỳ cựu luôn là người có mặt đầu tiên để chuẩn bị. Thái độ nghiêm túc với nghề, cách sống nghiêm chỉnh của ông khiến nhiều đồng nghiệp nể phục.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại